10 อันดับ พระเครื่องเมตตามหานิยม

พระเครื่องเมตตามหานิยม
แชร์ให้เพื่อน

พระเครื่องถือว่าเป็นวัตถุมงคลอยู่คู่สังคมไทยมายาวนาน คนไทยห้อยพระเครื่องด้วยความเชื่อที่ว่าพระสามารถปกปัองคุ้มครองภัยอันตรายต่าง ๆ ให้แคล้วคลาดปลอดภัย มีพุทธคุณพระเครื่องอีกอย่างหนึ่งที่คนห้อยพระเชื่อศรัทธาคือเรื่องการเสริมดวงด้านมหาเสน่ห์ เสริมโชคชะตา เสริมวาสนาบารมี เกื้อหนุนชีวิตรุ่งเรือง ซึ่งปัจจุบันเป็นที่นิยมเพิ่มมากขึ้น เชื่อกันว่าพระเครื่องที่มีพุทธคุณเมตตามหานิยมช่วยสงเสริมด้านความรัก ใครเห็นใครก็รัก บางท่านว่าเหมาะทางด้านติดต่อการงานกับผู้ใหญ่ ธุรกิจการค้าเจริญรุ่งเรือง บทความนี้ขอรวบรวม 10 อันดับ พระเครื่องเมตตามหานิยม ที่มีพุทธคุณเด่นด้านเสริมดวงเมตตามหานิยม  ดังนี้

 

พระสมเด็จวัดระฆัง

 

1. พระสมเด็จวัดระฆัง

พระสมเด็จเป็นพระเนื้อผงสีขาวนวล รูปทรงสี่เหลี่ยม เนื้อแกร่งนุ่มหนึก จัดสร้างโดยท่านเจ้าพระคุณสมเด็จพุฒาจารย์(โต) พฺรหฺมรังษี อดีตเจ้าอาวาสวัดระฆัง ถือได้ว่าเป็นสุดยอดปรารถนาของนักเล่นพระทุกคน เป็นหนึ่งในพระเบญจภาคีที่วงการพระให้การยอมรับว่าเป็นจักรพรรดิของพระเครื่อง จำนวนการสร้างเชื่อกันว่าท่านน่าจะสร้างจำนวน 84,000 องค์ ตามจำนวนพระธรรมขันธ์ แต่เหลืออยู่ในปัจจุบันเท่าไรไม่มีใครทราบ กรรมวิธีการสร้างพระของท่านได้เป็นต้นตำรับให้พระเกจิอาจารย์ยุคต่อ ๆ มา ได้นำมาสร้างพระจนถึงทุกวันนี้ จริง ๆ แล้วพระสมเด็จวัดระฆังมีพุทธคุณครบเครื่อง แต่ที่เด่นที่สุดจะเป็นด้านเมตตามหานิยม สมเด็จพระพุฒาจารย์โต พรหมรังษี สมัยที่ท่านยังมีชีวิตอยู่ มีลูกศิษย์และคนเลื่อมใสเป็นอย่างมาก มีผู้ได้รับประสบการณ์จากพระของท่านมากมาย

 

พระซุ้มกอ

 

2. พระซุ้มกอ

พระซุ้มกอ เป็นพระเนื้อดินเผา ตามตำนานกล่าวไว้ว่าผู้สร้างคือฤาษี 3 ตน ได้สร้างถวายแก่พระยาศรีธรรมาโศกราชผู้ปกครองบ้านเมืองในอาณาจักรในสมัยสุโขทัย ปี พ.ศ. 1900 พระซุ้มกอมีจุดเด่นสำคัญคือ ลักษณะของพุทธศิลป์มีลวดลายวิจิตรงดงาม เนื้อพระทึความละเอียด ไม่มีกรวดทราย เป็นเนื้อดินผสมว่านมะขามแล้วนำไปเผาตามวิธีโบราณพระซุ้มกอพบในกรุทุ่งเศรษฐี กรุพระในตระกูลทุ่งเศรษฐีพบพระจำนวนมาก เช่น พระพิมพ์อื่นในตระกูลนี้ที่พบยังมี  พระกำแพงเม็ดขนุน พระกำแพงพลูจีบ ด้านพุทธคุณ เด่นทางด้าน เมตตามหานิยม ดีทางโภคทรัพย์ เสริมวาสนาบารมี เป็นใหญ่กว่าคนทั้งปวง บูชาพระซุ้มกอแล้วไม่จน มีฉายาว่า “มีกูแล้วไม่จน”

 

พระนางพญา

3. พระนางพญา

พระนางพญาเป็นพระเนื้อดินเผา ขุดพบการแตกกรุที่ “วัดนางพญา” วัดนางพญามีพื้นที่ติดต่อกับวัดราชบูรณะ เป็นวัดพี่วัดน้อง ใช้อุโบสร่วมกัน แต่ภายหลังมีการตัดถนน วัดทั้งสองจึงถุกแยกกันอยู่คนละฝั่ง ว่ากันว่าผู้ที่สร้างพระนางพญาขึ้นก็คือ พระวิสุทธิกษัตรี พระอัครมเหสีของสมเด็จพระมหาธรรมราชา กษัตริย์ในสมัย พุทธคุณดีทางด้าน เมตตามหานิยม แคล้วคลาด

 

พระขุนแผน วัดบ้านกร่าง

4. พระขุนแผน

การสร้างพระขุนแผนที่มีชื่อเสียง คือ พระขุนแผนที่ขุดพบที่ วัดบ้านกร่าง จ.สุพรรณบุรี พิมพ์ทรงลักษณะเด่นเป็นพระพิมพ์ 5 เหลี่ยม เป็นพระปางมารวิชัย ประทับนั่งในซุ้มเรือนแก้ว เป็นพระเนื้อดินเผา ซึ่งพระขุนแผนกรุบ้านกร่างถือเป็นต้นแบบของพระพิมพ์ขุนแผนในยุคต่อ ๆ มา

พระขุนแผน แต่เดิมทีไม่ได้ชื่อนี้แต่ด้วยพุทธคุณ เด่นด้านเมตตามหานิยม ผูกไมตรีกับใคร ๆ ก็รัก ทั้งยังมีพุทธคุณอื่นๆ เต็มเปี่ยม อย่างเช่น แคล้วคลาด อยู่ยงคงกระพันชาตรี ฯลฯ คงเหมือนกับ “ขุนแผน” พระเอกดังในวรรณคดีไทยเรื่อง “ขุนช้างขุนแผน” ทำให้เป็นที่มาของชื่อพระพิมพ์

 

พระปิดตาหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี

 

5. พระปิดตาหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี

หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี ท่านบวชตั้งแต่สามเณรและอุปสมบทเป็นพระภิกษุ ที่วัดประดู่ฉิมพลี ตลอดเวลาหลวงปู่ท่านได้ศึกษาเล่าเรียนทั้งวิปัสสนาธุระ และคันธธุระ หลวงปู่โต๊ะ ท่านยังชอบออกธุดงค์เพื่อไปปฏิบัติธรรม ท่านได้ไศึกษาพระปริยัติธรรม โดยได้ไปฝากตัวเป็นศิษย์กับหลวงพ่อรุ่ง วัดท่ากระบือ หลวงพ่อโหน่ง วัดคลองมะดัน เพื่อศึกษาวิชาไสยเวทต่าง ๆ หลวงปู่โต๊ะ ท่านได้สร้างพระเครื่องมากมายหลายรุ่น ทุกรุ่นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะพระปิดตาของท่านได้รับความนิยมมาก เช่น พระปิดตาจัมโบ้หนึ่ง พระปิดตาจัมโบ้สอง พระปิดตาปลดหนี้ พระปิดตาเงินล้าน พระปิดตานะทะนะ พุทธคุณพระเครื่องของหลวงปู่โต๊ะ เด่นทางด้านเมตตามหานิยม หน้าที่การเงินเจริญรุ่งเรือง โชคลาภ ค้าขาย พระของท่านเป็นที่นิยมเสาะแสวงหาของประชาชนทั่วไป

 

เหรียญห่วงเชื่อม หลวงปู่ทิม วัดระหารไร่

6. พระหลวงปู่ทิม วัดระหารไร่

หลวงปู่ทิม อิสริโก หรือ พระครูภาวนาภิรัต ท่านเป็นอดีตเจ้าอาวาสวัดละหารไร่เป็นยอดพระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียง มีพลังจิตแก่กล้าแห่งเมืองระยอง ท่านเป็นคนสันโดษ ถือสมถะ ไม่ยึดติดทรัพย์สิน ฉันอาหาร มื้อเดียวและไม่ฉันเนื้อสัตว์ อาหารที่หลวงปู่ฉันเป็นพวกผัก ถั่ว

พระของหลวงปู่ทิมนั้นได้รับความนิยมทุกรุ่น พุทธคุณเด่นทางด้านเมตามหานิยม ปัจจุบันมีราคาแพงเป็นที่ต้องการของนักนิยมพระเป็นอย่างมาก

 

พระของขวัญ หลวงพ่อสด วัดปากน้ำ

7. พระของขวัญ หลวงพ่อสด วัดปากน้ำ

พระมงคลเทพมุนี มีชื่อเดิมว่า “สด มีแก้วน้อย” เกิดวันที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2427 ที่ตำบลสองพี่น้อง อำเภอสองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ในปี พ.ศ.2499 ท่านได้อุปสมบทที่วัดสองพี่น้อง ได้รับฉายาว่า “จนทสโร”

หลวงพ่อสด เป็นพระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียง เป็นที่เคารพศรัทธาของพุทธศาสนิกชนโดยทั่วไป พระเครื่องของท่านล้วนได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยเนื่องจากประสบการณ์ด้านพุทธคุณอันเป็นที่ประจักษ์ ประวัติหลวงพ่อสด วัดปากน้ำ

วัตถุมงคลของหลวงพ่อสด มีพุทธคุณเด่นด้านเมตตามาหานิยม แคล้วคลาดปลอดภัย

 

เหรียญพญาเต่าเรือน หลวงปู่หลิว วัดไร่แตงทอง

 

8. หลวงปู่หลิว วัดไร่แตงทอง

หลวงปู่หลิว ปณฺณโก มีชื่อเดิมว่า หลิว แซ่ตั้ง บิดาชื่อ นายเต่ง มารดานางน้อย แซ่ตั้งท่าน เกิดเมื่อวันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ.2451 ที่หมู่บ้านหนองอ้อ ต.บ้านสิงห์ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี มีพี่น้องทั้งหมด 9 คน

หลวงปู่หลิว อุปสมบท ณ พัทธสีมาพระอุโบสถวัดโบสถ์ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน ปี พ.ศ. 2478 อายุตอนบวช 27 ปี หลังจากบวชแล้วท่านได้ไปเรียนวิชากับพระอาจารย์ชื่อดังหลายท่าน เช่น  หลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ พ่อท่านคล้าย วัดสวนขัน

หลวงปู่หลิวได้สมญานามว่า  “เทพเจ้าพญาเต่าเรือน” อันมาจากวัตถุงมงคลของของท่านที่ท่านนั่งบนเต่า

พุทธคุณพระเครื่องหลวงปู่หลิวเด่นด้าน เมตตามหานิยม โชคลาภ ค้าขาย

 

เหรียญหลวงพ่อรวย วัดตะโก

 

9. หลวงพ่อรวย วัดตะโก

หลวงพ่อรวย เดิมชื่อ สำรวย ศรฤทธิ์ เกิดที่บ้านตะโก มีพี่น้องรวม 8 คน พออายุได้ 16 ปี บรรคชาเป็นสามเณร จนอายุ 20 ปี อุปสมบทเป็นพระภิกษุที่วัดตะโก ท่านได้เรียนวิชาไสยเวทกับหลวงพ่อชื่น วัดภาชีซึ่งเป็นศิษย์เอกของหลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ หลวงพ่อรวยท่านเป็นพระที่ปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ มีผู้คนให้ความเคารถนับถือทั่วประเทศ

 

พุทโธน้อย แม่ชีบุญเรือน

 

10. พระพุทโธน้อย แม่ชีบุญเรือน

แม่ชีบุญเรือน โตงบุญเติม เกิดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2437 บิดาชื่อ ยิ้ม กลิ่นผกา มารดาชื่อ นางสวน กลิ่นผกา แม่บุญชีเรือนเกิดที่คลองสามวา อ.มีนบุรี กรุงเทพฯ ต่อมาได้ย้ายมาอยู่ที่ ต.บางปะกอก อ.ราษฎร์บูรณะ จ.ธนบุรี

วันที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2470 แม่ชีบุญเรือนได้บวชเป็นแม่ชีและฝึกวิปัสสนากัมมัฏฐานที่วัดสัมพันธวงศ์ กับท่านเจ้าอาวาสวัด ท่านเจ้าคุณพระมหารัชชมังคลาจารย์ (เทศ นิทฺเทสโก)

สรุป

พระเครื่องในยุคหลัง ๆ ส่วนมาก พระเกจิอาจารย์จะปลุกเสกด้วยการลงคาถาเมตตามหานิยมเอาไว้อยู่แล้ว ไม่เหมือนกับพระเครื่องในยสมัยก่อนยุคที่บ้านเมืองยังมีการสู้รบทำสงครามขาดความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินมีความสุ่มเสี่ยง พระเครื่องในสมัยโบราณจึงนิยมปลุกเสกด้วยวิชามหาอุดให้พุทธคุณอยู่ยงคงกระพัน ผิดกับในสมัยนี้ที่เป็นยุคทุนนิยม สังคมมีการแข่งขันกันทางเศรษฐกิจกันสูง ประชาชนจึงนิยม พระเครื่องเมตตามหานิยม กันมากกว่า ยังมีพระเครื่องอีกหลายคณาจารย์ที่มีพุทธคุณนี้ สุดแท้แต่เราศัทธาหลวงพ่อองค์ไหน เราก็แสวงหาพระของอาจารย์ท่านนั้นมากบูชากันตามสะดวก

 


ข่าวประชาสัมพันธ์

หากที่บ้านของท่านมีพระ และต้องการปล่อยพระ

ติดต่อเราได้เลย

ร้านไมตรีรับเช่าพระ พระเครื่อง พระบูชาเก่า – ใหม่ทุกชนิด ให้ราคาสูงที่สุด จนท่านพอใจ

โทร084-4493578

ดูรายละเอียดการรับเช่าพระ ที่นี่

 

 

 

 

 


แชร์ให้เพื่อน