เกิดวันไหน แขวนพระอะไรรวย ปัง! ปัง!

แขวนพระอะไรรวย
แชร์ให้เพื่อน

แขวนพระอะไรรวย เป็นคำถามที่อยู่ในใจของคนไทยที่จะหาพระสักองค์มาอาราธนาขึ้นคอ การจะบูชาพระอะไรควรศึกษาพระที่ถูกโฉลกกับวันเกิดตามตำราโบราณ หรือที่เรียกว่าการบูชาพระประจำวันเกิด ทั้งพระพุทธรูปประจำวันเกิดไว้สำหรับบูชาประจำบ้าน และพระเครื่องห้อยคอประจำวันเกิด ในบทความนี้จะมีแนะนำพร้อมภาพประกอบให้ท่านได้รู้ว่าพระประจำวันเกิดของท่านควรบูชาพระอะไรแล้วเสริมดวง เจริญรุ่งเรือง หน้าที่การงานก้าวหน้า ถูกโฉลก ร่ำรวย ร่ำรวย มาเริ่มกันในแต่ละวันเลยครับ

 

สารบัญ

1. พระประจำวันเกิดสำหรับคนที่เกิดวันอาทิตย์

2. พระประจำวันเกิดสำหรับคนที่เกิดวันจันทร์

3. พระประจำวันเกิดสำหรับคนที่เกิดวันอังคาร

4. พระประจำวันเกิดสำหรับคนที่เกิดวันพุธกลางวัน

5. พระประจำวันเกิดสำหรับคนที่เกิดวันพุธกลางคืน

6. พระประจำวันเกิดสำหรับคนที่เกิดวันพฤหัสบดี

7. พระประจำวันเกิดสำหรับคนที่เกิดวันศุกร์

8. พระประจำวันเกิดสำหรับคนที่เกิดวันเสาร์

 

พระสำหรับคนเกิดวันอาทิตย์

คนที่เกิดวันอาทิตย์

คนเกิดวันอาทิตย์ เป็นคนธาตุไฟ เป็นคนอารมณ์ร้อน ใจร้อน ใจเร็ว ตัดสินใจแบบเบ็ดเสร็จเด็ดขาด แต่ว่าเป็นคนมีความเชื่อมั่นในตัวเอง มีความมุ่งมันตั้งใจทำงาน คล่องแคล่วว่องไหว ไหวพริบดี แก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้เก่ง

อุปนิสัย มักเป็นคนที่มีมาด ท่าทางเงียบขรึม เป็นคนซื่อสัตย์ ใจกว้าง มีน้ำใจกับเพื่อนฝูง ญาติพี่น้อง มีความทะเยอทะยานมุ่งมั่นการงานการเจรจามักพูดจาด้วยเรื่องมีสาระและเหตุผล ไม่ชอบเจรจาเพ้อเจ้อ 

พระพุทธรูปประจำวันอาทิตย์ คือ พระพุทธรูปปางถวายเนตร โดยพระพุทธรูปจะเป็นปางยืน ลืมพระเนตรมองไปข้างหน้า พระหัตถ์วางประสานกันที่หน้าพระเพลา (หน้าตัก) ส่วนพระเครื่องประจำวันเกิดที่เหมาะกับผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ จะเป็นพระเนื้อดิน ปางมารวิชัย เช่น พระนางพญา พระพุทธชินราชเนื้อดิน พระขุนแผนกรุบ้านกร่าง

พระนางพญาเป็นหนึ่งในพระเบญจภาคี อ่านเพิ่มเติมได้ในบทความ พระเบญจภาคี มีพระอะไรบ้าง ใครกำหนด 

 

แขวนพระอะไรรวย

 

พระนางพญาเป็นพระที่ได้รับการยกย่องเป็นหนึ่งในพระเบญจภาคี มีสนนราคาสูง ในระดับเราท่านอาจมีกำลังทรัพย์ไม่ถึง ก็ขอแนะนำพระนางพญาที่สร้างโดยพระเกจิรุ่นหลังก็ไช้ได้เหมือนกัน เช่น พระนางพญาอาจารย์ถนอม พระรุ่นนี้จัดสร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2514 มีมวลสารมงคลมากมาย มีชิ้นส่วนแตกหักของพระนางพญา กรุวัดนางพญา ผสมรวมกันจัดสร้างพระรุ่นนี้ขึ้นมา ตามกรรมวิธีโบราณ พิธีใหญ่ มีพระเจิอาจารย์ 108 รูป ร่วมปลุกเสก

 

 

พระสำหรับคนเกิดวันจันทร์

คนที่เกิดวันจันทร์

คนเกิดวันจันทร์ เป็นคนมีเสน่ห์ พูดจาน่าฟัง มีคารมคมคาย ส่วนมากเป็นคนกระตือรือร้น ชอบคิดถึงสิ่งใหม่ ๆ ไม่ชอบอยู่นิ่ง เป็นผู้มีคนรักของทุกคน ชอบทำบุญทำทาน

อุปนิสัย  เป็นคนอ่อนไหวง่าย มีความอ่อนหวาน อ่อนโยน อ่อนน้อม ช่างวิตกกังวล บางครั้งก็กังวลจนมากเกินไป 

พระประจำวันเกิดของผู้ที่เกิดวันจันทร์ คือ พระปางห้ามญาติ หรือปางห้ามสมุทร โดยจะมีลักษณะเป็นพระพุทธรูปปางยืน ยกพระหัตถ์ขวาขึ้นเสมอพระอุระ (หน้าอก) ขึ้นตั้งฝ่าพระหัตถ์ยื่นออกไปข้างหน้าเป็นกิริยาห้าม พระเครื่องประจำวันเกิดที่เหมาะกับผู้เกิดวันจันทร์ คือพระที่ทำจากเนื้อโลหะโบราณ เช่นพวกเนื้อชิน ชินเงิน ชินตะกั่ว เน้นไปทางพระกรุจะดีมาก เช่นพระกรุลพบุรี พระกรุสุพรรณบุรี พระกรุอยุธยา ฯลฯ

 

พระกรุเก๋งจีน

 

พระกรุเก๋งจีน เป็นพระกรุที่ขุดค้นพบเมื่อปี 2514 ในคราวที่ก่อสร้างโรงพยาบาลระยอง เชื่อว่าพื้นที่ดังกล่่าวเป็นบริเวณวัดเก่าคือวัดเก๋งจีน พระที่ค้นพบมีจำนวนมากหลายพันองค์ มี 70 กว่าพิมพ์ เป็นศิลปะสมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น  ทุกองค์สร้างด้วยเนื้อชินตะกั่ว เนื่องจากจำนวนพระที่ขุดพบมีจำนวนมาก ทำให้พระกรุนี้มีราคาไม่สูงนัก พุทธคุณเสริมเสน่ห์ เมตตามหานิยม เหมาะกับคนที่เกิดวันจันทร์ เป็นพระหาง่าย สนนราคาไม่แพง ถือว่าเป็นพระหลักร้อยพุทธคุณหลักล้าน 

 

 

พระสำหรับคนที่เกิดวันอังคาร

 

คนที่เกิดวันอังคาร

คนที่เกิดวันอังคาร ดวงชะตามักโลดโผน เป็นคนใจกว้าง กล้าหาญ เด็ดเดี่ยว ตรงไปตรงมา เอาจริงเอาใจ เจ้าอารมณ์ มีความเชื่อมั่นในตัวเอง อุปนิสัย เป็นคนที่ชอบเสี่ยงและชีวิตอิสระ กล้าหาญ ไม่ชอบอยู่นิ่ง เป็นนักต่อสู้ นิสัยเคร่งขรึมและเป็นผู้ใหญ่เกินอายุ รักความถูกต้องและความเป็นธรรม

พระประจำวันเกิดของผู้ที่เกิดวันอังคาร คือ ปางไสยาสน์ หรือ หรือ “ปางปรินิพพาน” ก็เรียก มีลักษณะเป็นพระพุทธรูปอยู่ในพระอิริยาบถนอนตะแคงด้านขวา พระบาททั้งสองข้างทับซ้อนเสมอกัน พระหัตถ์ซ้ายทาบไปตามพระวรกาย ส่วนพระหัตถ์ขวาตั้งขึ้นรับพระเศียรและมีพระเขนย (หมอน) รองรับอยู่  ส่วนพระเครื่องประจำวันเกิดที่เหมาะสำหรับคนเกิดวัดอังคาร คือ พระเนื้อผง เช่นพระสมเด็จ จะสมเด็จวัดไหนก็ได้ พระพุทโธน้อยแม่ชีบุญเรือน พระกรุวัดเฉลิมพระเกียรติ

 

แขวนพระอะไรรวย

 

พระสมเด็จเสาร์ห้า วัดระฆัง ปี 2536

สำหรับคนที่เกิดวันอังคาร แนะนำแขวนพระสมเด็จวัดระฆัง เนื่องจากพระสมเด็จวัดระฆัง เป็นพระที่สร้างด้วยเนื้อผงพุทธคุณ มวลสารศักดิ์สิทธิ์ ปลุกเสกตามตำหรับของสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต) ผู้ให้กำเนิดพระสมเด็จวัดระฆังอันลือลั่น เป็นพระยอดนิยมอันดับหนึ่งของไทย หนึ่งในพระเบญจภาคี (อ่านบทความ พระเบญจภาคีมีอะไรบ้าง ใครกำหนด) พระสมเด็จวัดระฆังมีพุทธคุณครอบจักรวาล เด่นทางด้านเมตตามหานิยม  แต่เนื่องจากพระสมเด็จวัดระฆังเป็นพระที่มีราคาสูงมาก จึงขอแนะนำ พระสมเด็จวัดระฆังเสาร์ ปี 2536 เพราะพระรุ่นนี้ราคาไม่แพง พุทธคุณเหมือนกับพระสมเด็จวัดระฆัง ของสมเด็จโต ไม่ต้องไปเสียเงินเป็นล้าน ๆ ใช้พระสมเด็จวัดระฆังรุ่นหลัง ๆ ก็ใช้ได้เหมือนกัน เนื่องจากได้ผ่านการปลุกเสกด้วยคาถาชินบัญชร อันเป็นคาถาที่สมเด็จพุฒาจารย์โตท่านได้ใช้ปลุกเสกพระสมเด็จของท่าน อีกทั้งพระสมเด็จวัดระฆังไม่ว่ารุ่นไหนล้วนมีส่วนผสมมวลเก่าของสมเด็จพุฒาจารย์โตไว้ด้วย จึงเชื่อมั่นได้ว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ทัดเทียมกัน สำหรับท่านที่เกิดวันอังคารเหมาะที่จะแขวนพระสมเด็จวัดระฆัง

คนเกิดวันพุธ

คนที่เกิดวันพุธ เป็นคนช่างพูดช่างเจรจา ชอบพูดชอบคุย มีศิลปะทางการพูด 

อุปนิสัย มีมนุษย์สมัพันธิ์ดี เข้ากับคนง่าย เป็นคนที่ช่างคิดและมีความรอบรู้สูง จิตใจโอบอ้อมอารี มีเสน่ห์ พูดเก่ง วาจาคมคาย  ญาติมิตรรักใคร่รักความก้าวหน้า

สำหรับคนที่เกิดวันพุธนั้น โบราณท่านได้แบ่งเป็นวันพุธกลางวันและวันพุธกลางคืน

พระสำหรับคนที่เกิดวันพุธกลางวัน

 

คนที่เกิดวันพุธกลางวัน

พระประจำวันเกิดของผู้ที่เกิดวันพุธกลางวัน คือ ปางอุ้มบาตร มีลักษณะเป็นพระพุทธรูปปางยืน พระหัตถ์ทั้งสองข้างประคองบาตรราวสะเอว สันพระบาตรวางชิดกัน พระเครื่องประจำวันเกิดของผู้ที่เกิดวันพุธกลางวัน คือ พระปางลีลา เช่น พระปางลีลา 25 ศตวรรษ พุทธมณฑล พระปางลีลาวัดถ้ำหีบ พระปางลีลาทุ่งเศรษฐี

พระสำหรับคนที่เกิดวันพุธกลางคืน

 

พระลีลา 25 ศตวรรษ 

พระลีลา 25 พุทธศตวรรษ นับเป็นหนึ่งในสุดยอดพระเครื่อง อยู่ในความนิยมของชาวพุทธไม่เสื่อมคลาย แม้เวลาผ่านมากว่า 60 ปี แล้วก็ตามย้อนไปในอดีต เมื่อ พ.ศ.2500 มีงานพุทธาภิเษกครั้งใหญ่โตมโหฬารที่พุทธมณฑล คืองานฉลอง 25 พุทธศตวรรษ ด้วยพุทธศาสนาผ่านพ้นมาแล้วกึ่งพุทธกาล ในงานมีการจัดสร้าง พระพุทธรูปปางลีลา ความสูง 2,500 นิ้ว พระนามว่า “พระศรีศากยะทศพลญาณ ประธานพุทธมณฑล” และมีพุทธาภิเษกพระเครื่องอีกว่า 2.5 ล้านองค์ มีพระเกจิอาจารย์มาร่วมพิธีปลุกเสกกว่า108 รูป จัดโดยภาครัฐและเอกชน เป็นงานมหกรรมพุทธาภิเษกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่ประเทศไทยเคยจัดมา พระปางลีลา 25 ศตวรรษ มีการจัดสร้างทั้ง พระพุทธรูป พระเหรียญ พระเนื้อดิน พุทธคุณเมตตามหานิยม โชคลาภ เจริญในหน้าที่การงาน เป็นพระที่เหมาะกับคนที่เกิดวัดพุธ 

คนที่เกิดวันพุธกลางคืน

พระประจำวันเกิดของผู้ที่เกิดวันพุธกลางคืน คือ พระปางป่าเลไลยก์ มีลักษณะเป็นพระพุทธรูปประทับ (นั่ง) บนก้อนศิลา พระบาททั้งสองวางบนดอกบัว พระหัตถ์ซ้ายวางคว่ำบนพระชานุ (เข่า) พระหัตถ์ขวาวางหงายขึ้น โดยมีช้างหมอบใช้งวงจับกระบอกน้ำอยู่ด้านหนึ่ง และอีกด้านหนึ่งมีลิงถือรวงผึ้งถวายพระเครื่องประจำวันเกิดของผู้ที่เกิดวันพุธกลางคืน คือ พระสมเด็จเจ้าคุณนร วัดเทพศิรินทร์ พระสมเด็จของสมเด็จพระญาณสังวร วัดบวรนิเวศ

พระสำหรับคนที่เกิดวันพฤหัสบดี

 

คนที่เกิดวันพฤหัสบดี

คนที่เกิดวันพฤหัสบดี ท่านว่าเป็นผู้มีจิตใจเป็นธรรม รักความยุติธรรม จิตใจกว้างขวาง มีความเฉลียวฉลาด ใฝ่ศึกษาหาความรู้

อุปนิสัย ซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมา ไม่เอาเปรียบใคร กตัญญู มีเหตุผล ชอบเป็นผู้นำ ช่างพูด จริงใจ เป็นมีเหตุผล 

พระประจำวันเกิดของผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี คือ พระปางสมาธิ พระพุทธรูปปางตรัสรู้” ค่ะ มีลักษณะเป็นพระพุทธรูปอยู่ในพระอิริยาบถประทับนั่งขัดสมาธิ พระหัตถ์ทั้งสองข้างวางซ้อนกันอยู่บนพระเพลา โดยพระหัตถ์ขวาทับพระหัตถ์ซ้าย และพระชงฆ์ (แข้ง) ขวาทับพระชงฆ์ซ้าย พระเครื่องประจำวันเกิดที่เหมาะนำมาแขวนคือพระปางสมาธิ หลวงพ่อเพชร พระธรรมกาย หรือจะเป็นพระกรุก็ได้ เช่น พระกรุวัดราชนัดดา พระปางประทานพร กรุวัดห้วยเสือ พระปางประทานพร กรุวัดทัพผึ้ง สุโขทัย

 

ห้อยพระอะไรรวย

พระปางสมาธิ

พระปางสมาธิ หรือปางตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า พระบรมโพธิสัตว์ทรงนั่งสมาธิทำจิตตั้งมั่นและได้ตรัสรู้เป็นพระสัมมาสัมพุทธเจ้า บนท่านั่งสมาธิ  า ในช่วงเช้า วันเพ็ญเดือน 6 หรือขึ้น 15 ค่ำ เดือน 6 (วันวิสาขบูชา) สถานที่ตรัสรู้ของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า อยู่ในตำบลพุทธคยา ประเทศอินเดีย ปางสมาธิหรือปางแห่งการชนะพญามาร คนที่เกิดวันพฤหัสบดีเหมาะที่จะแขวนพระปางสมาธิ 

 

พระสำหรับคนที่เกิดวันศุกร์

 

คนเกิดวันศุกร์

คนที่เกิดวันศุกร์ ท่านว่าเป็นคนชอบศิลปะ ดนตรี มีอารมณ์สุนทรีย์ ชอบความสวยงาม รักธรรมชาติ ทำงานละเอียดประณีต สุขุมเยือกเย็น

อุปนิสัย รักสวยรักงาม มีอารมณ์อ่อนไหว เป็นคนที่เจรจามีเสน่ห์ มีความเฉลียวฉลาด ทันคน 

พระประจำวันเกิดของผู้ที่เกิดวันศุกร์ คือ พระปางรำพึง ซึ่งมีลักษณะเป็นพระพุทธรูปอยู่ในพระอิริยาบถยืน พระหัตถ์ทั้งสองข้างวางประสานกันที่พระอุระ (อก) พระหัตถ์ขวาวางทับพระหัตถ์ซ้าย โดยมีที่มาจากภายหลังการตรัสรู้ได้ไม่นาน ขณะที่พระพุทธเจ้าประทับอยู่ใต้ต้นไทรก็ทรงรำพึงพิจารณาถึงธรรมที่ทรงได้ตรัสรู้ว่าเป็นธรรมที่ละเอียดลึกซึ้งและยากพระเครื่องประจำวันเกิดที่เหมาะสำหรับคนเกิดวันศุกร์ คือ พระปิดตาหลวงปู่เฮี้ยง วัดป่า จ.ชลบุรี พระปิดตาหลวงปู่จีน พระของขวัญหลวงพ่อสดวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ

 

พระของขวัญ วัดปากน้ำ

 

พระของขวัญวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ

พระของขวัญวัดปากน้ำ นี้เป็นพระที่ท่านพระมงคลเทพมุนี หรือหลวงพ่อสด วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ ได้สร้างเพื่อแจกให้กับญาติโยมที่ร่วมทำบุญสร้างโรงเรียนพระปริยัติธรรม พระที่หลวงพ่่อสร้างเองนั้นถ้าเป็นเนื้อผงจะมีด้วยกัน 3 รุ่น ปลุกเสกด้วยวิชาธรรมกาย ปัจจุบันเป็นพระยอดนิยมราคาสูงหายาก  จึงขอแนะนำให้ใช้รุ่นหลังมาก็ได้ คือ ตั้งแต่รุ่น 4 จนถึงรุ้นปัจจุบัน เพราะที่วัดปากน้ำยังมีให้บูชากันอยู่ตลอด ปัจจุบันจะเป็นรุ่น 7 ขึ้นชื่อว่าพระของขวัญวัดปากน้ำแล้วใช้ดีทุกรุ่น ถึงแม้จะเป็นรุ่นหลังไม่ทันหลวงพ่อ แต่ทุกรุ่นจะมีผสมมวลสารเก่าและได้ปลุกเสกด้วยวิชาธรรมกาย พระของขวัญทุกรุ่นจึงศักดิ์สิทธิ์ทุกองค์ เหมาะมากสำหรับท่านที่เกิดวัดศุกร์ 

 

พระสำหรับคนเกิดวันเสาร์

 

คนที่เกิดวันเสาร์

คนที่เกิดวันเสาร์ ท่านว่าเป็นคนจิตใจนักสู้ หนักแน่น มั่นคง พูดจริงทำจริง มีความยุติธรรม ใฝ่รู้

อุปนิสัย เด็ดเดี่ยว มีความเชื่อมันในตัวเองสูง เป็นคนจิตใจเด็ดเดี่ยว  ชอบความถูกต้องและยุติธรรมไม่ชอบการถูกข่มเหงรังแก 

พระประจำวันเกิดของผู้ที่เกิดวันเสาร์ คือ พระปางนาคปรก มีลักษณะเป็นพระพุทธรูปอยู่ในพระอิริยาบถประทับ (นั่ง) ขัดสมาธิ หงายพระหัตถ์ทั้งสองข้างวางซ้อนกันบนพระเพลา (ตัก) โดยพระหัตถ์ขวาทับพระหัตถ์ซ้ายเช่นเดียวกับพระพุทธรูปปางสมาธิ แต่ว่ามีพญานาคราชขดร่างเป็นวงกลมซ้อนทับกันไปเรื่อย ๆ จนเป็นพุทธบัลลังก์และแผ่พังพานปกคลุมอยู่เหนือพระเศียร พระเครื่องประจำวันเกิดที่เหมาะสำหรับคนเกิดวัดเสาร์ คือ พระกริ่งวัดสุทัศน์ พระหลวงพ่อโสธร พระหลวงพ่อโต วัดกัลยาณมิตร ธนบุรี

 

หลวงพ่อโต วัดกัลยาณมิตร

หลวงพ่อโต วัดกัลยาณิมตร

หลวงพ่อโต หรือ พระพุทธไตรรัตนนายก ชาวจีนจะเรียกว่า ซำปอกง เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัยองค์ใหญ่ มีความศักดิ์สิทธิ์มาก ประชาชนนิยมมากราบสักการะขอพร เด่นเรื่อง โชคลาภ การทำมาค้าขาย แคล้วคลาด ปลอดภัย ทางวัดยังมีพระเครื่องจำหน่าย สามารถบูชามาได้ มีหลายรุ่น ศักดิ์สิทธิ์ทุกรุ่น ท่านที่เกิดวันเสาร์เหมาะที่จะแขวนพระหลวงพ่อโต

บทสรุป

เมื่อเราได้รู้แล้วว่า แขวนพระอะไรรวย รู้แล้วว่าพระประจำวันเกิดแต่วันเป็นพระอะไร เมื่อเราได้หาพระแขวนขึ้นคอแล้ว แต่มีสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่ยิ่งหย่อนกว่ากันคือ การปฏิบัติบูชา ตามหลักพุทธศาสนา คือ ทาน ศีล ภาวนา หมั่นปฏบัติให้ครบทั้ง 3 อย่าง ชีวิตจะดีขึ้น ทำอะไรก็ประสบความสำเร็จ มีโชดลาภ ร่ำรวย ร่ำรวย ปัง! ปัง!

ภาคผนวก

สำหรับพระพุทธรูปประจำวันเกิด พร้อมบทสวด สามารถรับชมได้ที่วีดีโอนี้

 

แชร์ให้เพื่อน


แชร์ให้เพื่อน

 

ข่าวประชาสัมพันธ์

หากที่บ้านของท่านมีพระ และต้องการปล่อยพระ

ติดต่อเราได้เลย

ร้านไมตรีรับเช่าพระ พระเครื่อง พระบูชาเก่า – ใหม่ทุกชนิด ให้ราคาสูงที่สุด จนท่านพอใจ

โทร. 084-4493578

ดูรายละเอียดการรับเช่าพระ ที่นี่

 

 

 

 

คำเตือน : บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของเว็บไซต์ไมตรีพระเครื่อง ห้ามมิให้บุคคลใดคัดลอก ลอกเลียน ดัดแปลง ทำซ้ำ หรือนำเนื้อหาส่วนหนึ่งส่วนใดในเว็บไซต์นี้ ไปใช้กับเว็บไซต์อื่นหรือธุรกรรมอื่นโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร ผู้ใดละเมิดจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด


แชร์ให้เพื่อน