10 อันดับ พระปิดตา ราคาหลักแสน

10 อันดับ พระปิดตา ราคาหลักแสน
แชร์ให้เพื่อน

ตำนานการสร้างพระปิดตา ว่ากันว่าในสมัยพุทธกาลมีเรื่องเล่าว่า มีพระภิกษุชือ พระภัควัมบดี เป็นอัครสาวกของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ท่านเป็นพระภิกษุรูปงาม ผู้ที่พบเห็นต่างลุ่มหลงในรูปโฉมของท่าน โดยเฉพาะเหล่าอุบาสิกา จนความทราบถึงพระสัมมาสัมพุทธเจ้าด้วยโพธิญาณ พระองค์จึงได้ทรงเตือนพระภัควัมบดีให้ระวังในเรื่องนี้ ด้วยความที่พระภัควัมบดี มีความแน่วแน่ในการบวชเพื่อความแสวงหาพระนิพพาน ท่านไม่ได้ติดในรูป รส กลิ่น เสียง ท่านจึงอธิฐานจิตให้ร่างกายของท่านอ้วนพลุ้ย ไม่งดงาม ซ้ำท่านยังเอามือทั้งสองปิดหน้าไว้ตลอดเวลา ประหนึ่งว่าไม่ต้องการมองสิ่งใดที่มาขัดขวางการสร้างบารมีของท่าน จากตำนานที่เล่าขานกันมานี้ทำให้มีพระเกจิอาจารย์ได้สร้างพระภควัมบดีหรือพระปิดตา ซึ่งเชื่อกันว่ามีพุทธคุณทางเมตตามหานิยม คงกระพัน มหาอุด  พระปิดตามีการสร้างมาอย่างยาวนานตั้งแต่โบราณจนถึงยุคปัจจุบัน รูปแบบลักษณะ เนื้อหา มวลสาร ก็แล้วแต่ตามแต่ละสูตรการสร้างของแต่ละสำนัก ในบทความนี้จะรวบรวม พระปิดตาราคาหลักแสน 10 อันดับ ดังนี้

 

พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์

 

1. พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว วัดเคลือวัลย์

พระปิดตาราคาหลักแสน องค์แรกนี้ที่ได้ชื่อว่า เป็นสุดยอดของราคา ค่านิยมสูงมาก คือ พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว วัดเคลือวัลย์ จ.ชลบุรี หลวงพ่อแก้ว เคยเป็นสหธรรมมิกกับหลวงปู่จีน วัดท่าลาด จ.ฉะเชิงเทรา ท่านทั้งสองมีการศึกษาแลกเปลี่ยนวิชาอาคมซึ่งกันและกัน พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว สร้างจากเนื้อผงคลุกรัก มีพุทธคุณคงกระพัน แคล้วคลาด และเมตตามหานิยม โชคลาภ เป็นที่นิยมของนักนิยมพระอย่างกว้างขวางมาก ได้รับการยกย่อง ว่าเป็นอันดับหนึ่งในวงการพระปิดตา

 

พระปิดตาหลวงปู่จีน วัดท่าลาด

 

2. พระปิดตาหลวงปู่จีน วัดท่าลาดเหนือ

หลวงปู่จีน วัดท่าลาดเหนือ อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา พระปิดตาของท่านถือว่าเป็นสุดยอดพระปิดตาของเมืองแปดริ้ว ท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงมากในแถบตะวันออก มีลูกศิษย์มากมาย พระเกจิที่มีชื่อเสียงหลายท่านก็เคยมาเรียนวิชากับท่าน เช่น หลวงพ่อเจียม วัดกำแพง หลวงพ่อโต วัดเนิน หลวงปู่ไข่ วัดเชิงเลน เป็นต้น พระปิดตาของท่านพุทธคุณครบเครื่อง ทั้งเมตตามหานิยม โชคลาภ อยู่ยงคงกระพัน แคล้วคลาด เป็นพระปิดตาหลักแสนที่มีผู้คนแสวงหากันมาก ทั้งคนในท้องถิ่นและคนทั่วไป

 

พระปิดตาหลวงปู่เจียม วัดกำแพง

 

3.พระปิดตาหลวงปู่เจียม วัดกำแพง

หลวงปู่เจียม วัดกำแพง จ.ชลบุรี ท่านจัดว่าอยู่ 1 ใน 5 ของพระเกจิอาจารย์สายตะวันออก เป็นศิษย์หลวงปู่จีน วัดท่าลาด ท่านมีวิชาอาคมที่แกร่งกล้า วิชาด้านไสยเวทท่านไม่เป็นสองรองใคร พระปิดตาของท่านมีทั้งเนื้อผง และเนื้อผงคลุกรัก มีพุทธคุณด้านเมตตามหานิยม อยู่ยงคงกระพัน แคล้วคลาด บันดาลโชคลาภ พระปิดตาของท่านเป็นที่ต้องการของนักนิยมพระ ราคาอยู่ระดับแนวหน้า

 

พระปิดตาหลวงปู่เอี่ยม วัดสะพานสูง

 

4.พระปิดตาหลวงปู่เอี่ยม วัดสะพานสูง

หลวงปู่เอี่ยม วัดสะพานสูง อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ท่านเป็นชาวปากเกร็ดโดยกำเนิด เป็นพระที่ปฏิบัติกรรมฐานมาตลอด เคร่งครัดในพระวินัย ท่านชอบออกเดินธุดงค์ไปทางด้านตะวันออกริมชายแดนเขมร ท่านได้ไปพบกับชีปะขาวชาวเขมรท่านหนึ่งและได้เรียนวิชาไสยเวท คาถาอาคมต่าง ๆ จนท่านแข็งกล้าแตกฉาน จากวิชาที่ท่านได้ร่ำเรียนมานี้ท่านก็ได้มาประจุปลุกเสกพระปิดตาของท่าน พระของท่านมีท่านแบบเนื้อผงพุทธคุณ และเนื้อผงคลุกรัก มีพุทธาคมที่เข้มขลัง ครบเครื่อง อธิษฐานอะไรสำเร็จได้ดั่งใจ

 

พระปิดตาหลวงปู่ไข่ วัดเชิงเลน

 

5.พระปิดตาหลวงปู่ไข่ วัดเชิงเลน (วัดบพิตรพิมุข)

หลวงปู่ไข่ วัดเชิงเลน กรุงเทพ เดิมท่านบวชพระอยู่ทางแถบจังหวัดภาคตะวันออก เป็นศิษย์ของหลวงปู่จีน วัดท่าลาด ท่านเป็นพระปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ เคร่งครัดในพระธรรมวินัย ท่านชอบออกธุดงค์ จนธุดงค์มาที่วัดเชิงเลน ประชาชนในสมัยนั้นเห็นท่านมีวัตรปฏิบัติที่งดงาม จึงได้ร่วมกันนิมนต์ท่านจำวัดอยู่ที่วัดเชิงเลน ซึ่งต่อมาด้วยวัตรปฏิบัติของท่านที่เป็นที่ประจักษ์ท่านจึงได้รับการแต่งตั้งเป็นเจ้าอาวาสในเวลาต่อมา พระปิดตาของท่านจะมีสีน้ำตาลเข้มลงรักปิดทองทุกองค์ พระของท่านพบเห็นน้อยเนื่องจากจำนวนการสร้างไม่มาก พุทธคุณ อยู่ยงคงกระพัน แคล้วคลาด เมตตามหานิยม ด้านสนนราคาว่ากันเป็นแสนมานานแล้ว

 

พระปิดตามหาอุตม์ หลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง

 

6. พระปิดตามหาอุตม์ หลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง กรุงเทพ

หลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง ท่านเป็นศิษย์เอกของ พระภาวนาโกศลเถระ หรือหลวงปู่รอด วัดโคนอน หลวงปู่เอี่ยมท่านได้รับการถ่ายทอดวิชาอาคมจากหลวงปู่รอด การสร้างวัตถุมงคลของหลวงปู่เอี่ยมหลายอย่างมีความคล้ายคลึงกับของหลวงปู่รอด แต่มีอย่างหนึ่งที่ไม่เหมือนกันคือ พระปิดตามหาอุตม์ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของท่านโดยเฉพาะ พระปิดตาของท่านสร้างขึ้นมาหลายเน้ื้อหลายพิมพ์ เช่น เนื้อสัมริด เนื้อตะกั่ว เนื้อโลหะผสม เนื้อผงพุทธคุณ เนื้อผงคลุกรัก เป็นต้น พระปิดตาของท่านเด่นทางด้านคงกระพัน แคล้วคลาด เมตามหานิยม ปัจจุบันหายาก ราคาสูงมาก

 

พระปิดตาแร่บางไผ่ หลวงปู่จันทร์ วัดโมฬี

 

7.พระปิดตาแร่บางไผ่ หลวงปู่จันทร์ วัดโมฬี

หลวงปู่จันทร์ วัดโมฬี จ.นนทบุรี ท่านเป็นพระเชื้อสายเขมร มีความเชี่ยวชาญด้านไสยเวท มีคาถาอาคมแก่กล้า ท่านมีความรู้ในการเล่นแร่แปรธาตุ โดยท่านเอาเม็ดแร่ในคลองบางไผ่มาถลุงสร้างเป็นวัตถุมงคล โดยเฉพาะพระปิดตาแร่บางไผ่ของท่านมีชื่อเสียงโด่งดังมาก เป็นพระปิดตามหาอุตม์ อยู่ยงคงกระพัน แคล้วคลาด โชคลาภ เป็นที่เสาะแสวงหาของคนทุกระดับชั้น ของจริงหายาก สนนราคาสูงมาก

 

พระปิดตาหลังตะแกรง หลวงปู่เฮี้ยง วัดป่าอริญญาวาส

 

8.พระปิดตา หลวงปู่เฮี้ยง วัดอรัญญิกาวาส (วัดป่า) ชลบุรี

หลวงปู่เฮี้ยง วัดป่า ชลบุรี ท่านเป็นคนไทยเชื้อสายจีน ท่านบวชตั้งแต่วัยหนุ่ม โดยบวชที่วัดอรัญญิกาวาส ภายหลังได้รับการแต่งตั้งให้เป็นเจ้าอาวาสองค์ที่ 3 ของวัด หลวงปู่เฮี้ยงมีความสนใจด้านวิทยาคม เป็นศิษย์ของหลวงพ่อแดง วัดใหญ่อินทราราม (วัดหลวง) ต.บางปลาสร้อย อ.เมือง จ.ชลบุรี หลวงปู่เฮี้ยงท่านสร้างวัตดุมงคลไว้มากมาย แต่พระที่สร้างชื่อเสียงให้ท่านมากที่สุดคือ พระปิดตาหลังตะแกรง เป็นพระเนื้อผงคลุกรักปิดทองด้านหน้า ด้านหลังเป็นรอยตะแกรง จึงเป็นที่มาของชื่อ “พระปิดตาหลังตะแกรง” พระของท่านเด่นทางด้านเมตตามหานิยม โชคลาภ แคล้วคลาด ใครมีต่างก็หวงแหนยิ่งนัก
พระปิดตาจัมโบ้ 1 หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี

9. พระปิดตาหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี

หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี กรุงเทพ ท่านบวชตั้งแต่สามเณร ที่วัดประดู่ฉิมพลี จนอุปสมบทเป็นพระภิกษุ ตลอดเวลาที่ท่านจำวัดอยู่ที่วัดนั้น ท่านได้ศึกษาเล่าเรียนทั้งวิปัสสนาธุระ และคันธธุระ หลวงปู่โต๊ะ ท่านยังมีอุปนิสัยชอบออกธุดงค์เพื่อไปปฏิบัติธรรม โดยท่านจะจาริกไปทั่วทุกภาคในประเทศไทย ทั้งภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคใต้ ท่านได้ไปศึกษาพระปริยัติธรรม โดยได้ไปฝากตัวเป็นศิษย์กับหลวงพ่อรุ่ง วัดท่ากระบือ,หลวงพ่อโหน่ง วัดคลองมะดัน เพื่อศึกษาวิชาอาคมต่าง ๆ หลวงปู่โต๊ะ ท่านได้สร้างวัตถุมงคลมากมาย พระของท่านทุกรุ่นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะพระปิดตาของท่านได้รับความนิยมทุกรุ่น เช่น พระปิดตาจัมโบ้หนึ่ง พระปิดตาจัมโบ้สอง พระปิดตาปลดหนี้ พระปิดตาเงินล้าน เป็นต้น พระเครื่องของท่านขึ้นราคาระดับแสนหลายรุ่น เป็นที่ต้องการของประชาชนทั่วไป 
สำหรับท่านที่ต้องการศ฿กษาพระปิดตาหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี เพิ่มเติม แนะนำบทความ วิธีดูพระแท้ พระปิดตานะทะนะ หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี
พระปิดตาอุตตโม หลวงปู่ทิม วัดระหารไร่

10.พระปิดตามหาอุตม์ หลวงปู่ทิม วัดระหารไร่

หลวงปู่ทิม อิสริโก หรือ พระครูภาวนาภิรัต ท่านเป็นอดีตเจ้าอาวาสวัดละหารไร่ เป็นสุดยอดพระเกจิอาจารย์ที่มีพลังจิตแก่กล้ารูปหนึ่งของภาคตะวันออก ท่านเป็นคนสันโดษ สมถะ ฉันอาหารเพียงมื้อเดียว ท่านชอบออกธุดงค์เพื่อปฏิบัติธรรม ท่านได้ธุดงค์ไปหลายจังหวัด ได้เรียนวิชาอาคมจากหลวงปู่สังข์เฒ่า รวมทั้งได้ศึกษาจากทั้งครูที่เป็นฆราวาสและบรรชิต

วัตถุมงคลของท่านมีหลายรุ่น ทุกรุ่นได้รับความนิยมมาก มีระดับราคาหลักล้าน แต่ในบทความนี้จะนำเสนอเฉพาะพระปิดตามหาอุตม์ของท่าน ซึ่งมีราคาเล่นหากันสูงมาก เป็นที่ต้องการของลูกศิษย์ลูกหามากมาย

ท่านใดที่มีพระปิดตาตาม 10 อันดับด้านบน หากท่านตัองการปล่อยเช่า สามารถติดต่อปล่อยพระได้ ร้านไมตรีพระเครื่อง ยินดีรับเช่า

สรุป

พระปิดตาเป็นพระที่มีการสร้างมาแต่โบราณกาล แต่ละสำนักก็มีรูปแบบเฉพาะตัว การดูพระปิดตานั้นต้องจำพิมพ์ให้แม่น ศึกษาเนื้อหามวลสารให้ดี โดยเฉพาะการเช่า พระปิดตาราคาหลักแสน การเช่าหาควรเช่าจากผู้ที่เชื่อถือได้มีการับประกันพระแท้ เพราะพระแต่ละองค์มีราคาสูงมาก และควรจำไว้ว่าพระแท้ราคาต้องเหมาะสมกัน

 

 

 

 

คำเตือน : บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของเว็บไซต์ไมตรีพระเครื่อง ห้ามมิให้บุคคลใดคัดลอก ลอกเลียน ดัดแปลง ทำซ้ำ หรือนำเนื้อหาส่วนหนึ่งส่วนใดในเว็บไซต์นี้ ไปใช้กับเว็บไซต์อื่นหรือธุรกรรมอื่นโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร ผู้ใดละเมิดจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด


แชร์ให้เพื่อน