ปาฏิหาริย์ หลวงปู่ทวด ช่วยชีวิตสาวประตูน้ำ

หลวงปู่ทวด
แชร์ให้เพื่อน

ปาฏิหาริย์หลวงปู่ทวด วัดช้างให้

เรื่องราวอิทธิปาฏิหาริย์ในเมืองไทยมีมากมาย มีผู้ที่ประสบเหตุการณ์ต่าง ๆ แล้ว รอดพ้นวิกฤตมาได้ มีให้เห็นเป็นข่าวอยู่เสมอ เรื่องราวปาฏิหาริย์นี้เกิดขึ้นกับหญิงสาวผู้หนึงที่รอดตายมาด้วยจากอุบัติเหตุรถยนต์ โดยหญิงสาวรายนี้ได้แขวนพระ หลวงปู่ทวด วัดช้างให้ ทำให้เธอรอดพ้นจากความตายมาได้ราวปาฏิหารย์ เรื่องราวจะเป็นอย่างไร เชิญติดตามกันได้ครับ

นางสาวกิติมา ธรรมสุวรรณ อาบุ 32 ปี อาชีพขายเสื้อผ้าย่านประตูน้ำ ได้บอกเล่าถึงเหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้นให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 25 เมษายน ปี พ.ศ.2561 ตนได้ขับรถกระบะอีซูซุ ทะเบียน ทบ-1254 กรุงเทพมหานคร เพื่อเดินทางไปซื้อของที่ตลาดโรงเกลือ จังหวัดสระแก้ว เพื่อซื้อซื้อผ้ามาจำหน่ายที่ร้าน ระหว่างที่กำลังขับรถเข้าตัวจังหวัดสระแก้ว ถนนช่วงนั้นเป็นถนน 2 เลน ขับมาถึงช่วงที่เป็นสะพานข้ามคลองต้นสน จังหวะนั้นมีรถเก๋งขับจี้เข้ามา ตนเองก็พยายามเร่งความเร็ว รถคันที่ตามหลังก็ยังจี้เข้ามาอีก  มันเป็นสะพานที่ข้ามคลอง ต่างคนต่างส่งคันเร่ง เพราะมันเป็นสะพานสูง ต้องส่งแรงมาก ตนเองก็เร่งเครื่องขึ้นไป พอไปถึงบนสะพานปรากฏว่ามีรถบรรทุกอีกคันวิ่งสวนมา เขาไม่ได้วิ่งเลนเขา แต่เขามาวิ่งกินเลนเข้ามาหาเรา แต่รถบรรทุกคันนั้นก็ไม่มีทีท่าว่าจะหลบ ตนเองบีบแตรไปหลายทีเขาก็ไม่หลบ เขาวิ่งเข้ามาใส่เราเลยและวิ่งเข้ามาด้วยความเร็วสูงแล้วช่วงนั้นเป็นคอสะพาน  ต่างฝ่ายต่างไม่เห็นกันเราก็พุ่งเขาก็พุ่ง ตนเองคิดในใจว่าอย่างนี้ต้องประสานงากันแน่แล้วเรายังมีรถเก๋งตามมาข้างหลังอีกคัน ซึ่งแน่นอนว่าคันหลังย่อมไม่เห็นเหตุการณ์ข้างหน้าเราแน่ ตนเองคิดว่าเราต้องโดนอัดก็อปปี้แน่เลย ห้วงเวลานั้นเองในใจพลันนึกถึง หลวงปู่ทวด ที่ห้อยอยู่ที่คอ ตนเองอธิฐานบอก “หลวงปู่ช่วยด้วย หลวงปู่ช่วยด้วย หลวงปู่ช่วยด้วย” จังหวะนั้นเองตนเองเห็นแสงสว่างวาบที่หน้ารถ เห็นเจ้ารถบรรทุกคันหน้าเราวิ่งทะลุผ่านรถเราเข้าไปเลย เหมือนทะลุมิติ ช่วงจังหวะลงสะพานตนเองเหยียบเบรคด้วยความตกใจ ทำให้รถเก๋งคันท้ายเราเลยเหยียบเบรคตาม แต่ด้วยแรงส่งตอนลงสะพานทำให้รถเก๋งคนท้ายเบรคไหลมาชนรถเราเล็กน้อย ทำให้ไฟท้ายแตกเสียหายเท่านั้นเอง

หลังเหตุการณ์ตนเองมาทบทวนว่าเรารอดชีวิตจากการโดนประสานงารถครั้งนี้ได้อย่างไร น่าจะเป็นเพราะตนเองแขวนพระหลวงปู่ทวด วัดช้างให้ ที่พ่อให้ไว้ซึ่งตนเองห้อยพระองค์นี้มาตั้งแต่เล็ก เมื่อกลับไปถึงบ้านตนเองได้เล่าเหตุการณ์นี้กับญาติพี่น้องฟัง พ่อและแม่จึงพอตนไปทำบุญสังฆทานที่วัดและอุทิศบุญกุศลให้กับหลวงปู่ทวดที่ท่านได้เมตตาช่วยชีวิตตนเอง เหตุการณ์นี้เป็นการย้ำเตือนสติในการขับรถของตนเองได้เป็นอย่างมาก ซึ่งต่อไปตนเองจะขับรถด้วยความไม่ประมาท

 

หลวงปู่ทวด

 

ประวัติหลวงปู่ทวด วัดช้างให้

เกิดเมื่อวันที่ 4 มีนาคม ปี 2125
มรณภาพเมื่อวันที่ 6 มีนาคม ปี. 2225
สิริอายุ 100 ปี อุปสมบท พ.ศ. 2145 พรรษา 80
อดีตเจ้าอาวาสวัดช้างให้

ตามตำนานท่านกล่าวว่าหลวงปู่ทวด เป็นบุตรของนางจันทร์ นายหู  เป็นทาสของเศรษฐีใหญ่ในกรุงศรีอยุธยา ในรัชกาลของสมเด็จพระมหาธรรมราชาธิราช หลวงปู่ทวดมีชื่อเดิมว่า ปู เป็นชาวบ้านวัดเลียบ ต.ดีหลวง อ.สทิงพระ จ.สงขลา ตอนท่านเกิดมามีเหตุอัศจรรย์เกิดขึ้นกับท่านเรื่อยมา เช่น ขณะที่ท่านอยู่ในวัยแบเบาะในช่วงฤดูเกี่ยวข้าว พ่อแม่ของท่านต้องออกไปเกี่ยวข้าวที่ทุ่งนาซึ่งเป็นนาของเศรษฐีใหญ่ ที่นาแห่งนั้นห่างจากบ้านประมาณ 3 กิโลเมตร ทุ่งนานั้นมีต้นตาลและหญ้าแฝกเป็นจำนวนมากครั้งนั้นจึงเรียกว่าทุ่งรกร้าง เนื่องจากเป็นทุ่งรกร้างจึงมีสัตว์ป่า สัตว์มีพิษมากมาย ว่ากันว่าเมื่อช่วงเด็กพ่อแม่ท่านได้พาหลวงปู่ไปที่นานด้วย ในวันนั้นพ่อแม่ของท่านได้ผูกเปลของท่านซึ่งเป็นเปลผ้าไว้กับต้นตาลสองต้นและท่านทั้งสองก็ได้เกี่ยวข้าวอยู่ไม่ไกลกัน พอถึงเวลาที่แม่ท่านต้องให้นมลูก นางจึงเดินมาที่ที่เปลของลูกน้อย ต้องถึงกับตกใจเพราะเห็นงูจงอางตัวใหญ่มาพันกายที่รอบเปล นางจันทร์เห็นแล้วตกใจเป็นอันอย่างมากจึงได้วิ่งไปหาสามี ซึ่งอยู่ไม่ไกลกันมาช่วยไล่งูจงอางตัวนั้น นายหูและนางจันทร์ส่งเสียงไล่ก็แล้ว เอาไม้เขี่ยก็แล้ว แต่งูก็ไม่ไปไหนนอนขดอยู่ตรงนั้น นายหูและนางจันทร์จึงตั้งจิตอธิษฐานว่าขออย่าให้งูจงอางทำร้ายลูกน้อยเลย เมื่อทั้งสองได้อธิษฐานเสร็จ ปรากฏว่างูจงอางได้ขบับและเลื้อยหายไปในป่า พ่อแม่จึงเข้าไปดูลูกน้อยเห็นว่าได้รับอันตรายอะไรหรือไม่ ปรากฏว่าหนูน้อยยังหลับอยู่และไม่เป็นอันตรายใด ๆ แต่ข้างกายของลูกน้อยปรากฏมีลูกแก้วขนาดใหญ่ ลูกแก้วนั้นมีแสงแวววาว พอ่แม่จึงคิว่าชะรอยจะเป็นลูกแก้วที่งูจงอาจตัวนั้นคาบมาให้เป็นแน่แท้ ปัจจุบันลูกแก้วดวงนี้ ได้ประดิษฐานที่วัดพะโค๊ะ เหตุการนี้เป็นที่เลื่องลือไปกับชาวเมืองเป็นอย่างมาก ต่างสรรเสริญว่าเด็กน้อยเป็นผู้มีบุญมาก  หลังจากที่หลวงปู่เกิดมาไม่นาน พ่อแม่ของท่านก็ได้พ้นจากความเป็นทาส และมีฐานะความเป็นอยุ่ที่ดีขึ้น

เมื่อท่านมีอายุ 7 ขวบ ในปี พ.ศ. 2132 พ่อแม่ของท่านได้นำท่านไปฝากไว้เป็นศิษย์วัด ที่วัดดีหลวง ซึ่งเป็นวัดอยู่ใกล้บ้านท่าน ตอนนั้นมีท่านสมภารจง เป็นเจ้าอาวาสอยู่ ท่านเป็นเด็กที่ปัญญาดีเรียนเก่งสามารถเล่าเรียนภาษาขอมและภาษาไทยได้อย่างแตกฉาน เมื่ออายุได้ 15 ปี สมภารจงได้บวชให้ท่านเป็นสามเณร

 

สรุป

หลวงปู่ทวด วัดช้างให้ ท่านเป็นพระเกจิที่โด่งดังมากเรื่องแคล้วคลาด นิรันตราย คนที่แขวนพระของท่านหากดวงยังไม่ถึงฆาต รอดปลอดภัยทุกคน พระหลวงปู่ทวด วัดช้างให้ นั้นได้รับความนิยมมากนานแล้ว การที่เราจะหาพระหลวงปู่ทวดมาบูชาซักองค์ ไม่จำเป็นว่าต้องเป็นรุ่นดัง รุ่นนิยม รุ่นไหนก็ได้ ขอให้เรามีจิตใจน้อมน้อบเคารพเท่าอย่างจริงใจ พระของหลวงปู่ดีทุกรุ่น ทุกองค์มีความศักดิ์สิทธิ์เท่ากัน เพราะหลวงปู่ทวดท่านเป็นพระอภิญญา ปฏิหารย์กายได้นับไม่ถ้วน ท่านสามารถไปช่วยเหลือได้ทุกคน ขอให้คนนั้นเป็นคนดี เป็นสัมมาทิฏฐิบุคคลโดยเฉพาะบรรดาเจ้าหน้าที่กู้ภัยต่างห้อยพระหลวงปู่ทวดกันทุกคน เพราะได้เห็นเป็นประจักษ์ในพุทธานุภาพของท่าน

ติดตามเรืองราวหลวงปู่ทวดเพิ่มเติมได้ ที่นี่


แชร์ให้เพื่อน