ร้านรับเช่าพระ จัด 10 อันดับ พระเครื่องสายเหนียว

ร้านรับเช่าพระ จัดส 10 อันดับ พระเครื่องสายเหนียว
แชร์ให้เพื่อน

ในสมัยโบราณในยุคที่มีการสู้รบกัน ประชาชนในยุคนั้นต่างแสวงหาพระเครื่องที่มีพุทธคุณคงกระพันชาตรี หนังเหนียว ส่วนทหารสมัยนั้นมักสวดคาถา “มหาอุด” ก่อนออกศึกสงคราม ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นมนต์ที่มีอานุภาพอยู่ยงคงกระพัน ป้องกันศาตราวุธทุกชนิด ฟัน แทงไม่เข้า ประกอบกับพระเกจิอาจารย์หลาย ๆ สำนัก ก็ได้จัดสร้างวัตถุมงคลที่ได้ลงคาถามหาอุด ไว้แจกให้กับเหล่าทหาร และประชาชน วัตถุมงคลของหลาย ๆ วัด ก็มีพลังอานุภาพป้องกัน ปืนผาหน้าไม้ จนเป็นที่กล่าวขานกันตลอดมา ซึ่งพระเกจิอาจารย์ทุกยุคทุกสมัยก็ได้ปลุกเสกวัตถุมงคลและได้ลงคาถามหาอุดกำกับไว้ ปัจจุบันก็ยังมีหลายวัดสร้างพระเครื่องที่มีอานุภาพอยู่ยงคงกันตามหลักวิชามหาอุดกันอยู่ ร้านรับเช่าพระ ที่มีประสบการณ์ได้รวบรวม 10 อันดับ พระเครื่องสายเหนียว ที่พุทธคุณคงกระพันชาตรี ที่มีประสบการณ์มากมายเป็นประจักษ์แจ้ง

 

เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ

 

1. เหรียญหลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ

หลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ ท่านเป็นพระอริยสงฆ์ผู้ครองตนด้วยความสมถะ ชอบสันโดษ หลวงพ่อกลั่นท่านเป็นผู้มีความเจริญรุ่งเรืองในธรรม พระคณาจารย์ดังผู้ทรงคุณมีลูกศิษย์มากมาย ประชาชนให้ความเคารพศรัทธา ความเข้มขลังศักดิ์สิทธิ์ พระเวทย์พุทธาคมขลัง เป็นที่ยอมรับมาถึงปัจจุบัน แม้ท่านจะมรณภาพไปนานแล้วแต่ความเลื่อมใสศรัทธาต่อตัวหลวงพ่อยังมีตลอดต่อเนื่อง เห็นได้จากวัตถุมงคลของท่านที่ได้ปลุกเสก เป็นที่นิยมแสวงหามีราคาแพง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหรียญรุ่นแรก ปี พ.ศ. 2469 ถือได้ว่าเป็นเหรียญหลักยอดนิยมของวงการด้วยประวัติหลวงพ่อเงิน วัดพระญาติ

 

พระปรุหนัง กรุวัดมหาธาตุ อยุธยา

 

2. พระปรุหนัง กรุวัดมหาธาตุ จ. อยุธยา

พระปรุหนัง เป็นพระในยุคต้นของอาณาจักรอยุธา มีพุทธศิลป์ที่งดงามมาก มีขนาดค่อนข้างใหญ่พอสมควร เป็นรูปสี่เหลี่ยมด้านหนังเป็นลายพระ ปรุตามรอยพระพุทธรูป ด้านหลังเรียบไม่มีลาย เป็นพระเนื้อชินเงินหล่อค่อนข้างบาง พระปรุหนังจัดเป็นพระเนื้อชินเงินอันดับหนึ่งของอยุธยา กรุที่พบครั้งแรกคือ วัดมหาธาตุ พุทธพิมพ์ของพระปรุหนัง ตรงกลางเป็นรูปพระพุทธเจ้า มีพระสาวกนั่งพนมมืออยู่ด้านช้างซ้ายขวา มีลายกิ่งไม้อ่อนช้อยถึงด้านบน พระปรุหนังจะมีทั้งแบบฉลุลาย และไม่ฉลุก็มี พระปรุหนังหลายพิมพ์ เช่น พิมพ์บัวเบ็ด พิมพ์บัวก้างปลา พิมพ์ปรุหนังลีลา พิมพ์ปรุหนังเดี่ยว พิมพ์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดคือ พิมพ์บัวเม็ด ด้วยพุทธพิมพ์ที่ประณีตสวยอลังการ

 

พระท่ากระดาน กาญจนบุรี

 

3. พระท่ากระดาน กาญจนบุรี

พระท่ากระดาน สร้างในสมัยอู่ทอง ช่วงปี พ.ศ.1800 ถึง พ.ศ.2031สันนิฐานว่าเป็นพระที่สร้างโดยฤาษี หรือฆาราวาสผู้เรืองเวทย์ เป็นพระที่มีพุทธพิมพ์ปางมารวิชัย พระเกศยาว องค์พระกดพิมพ์นูนสูง มีรูปพระด้านหน้าด้านหลังเรียบ เดิมทีพระเกศของพระท่ากระดานหล่อแบบตรงขึ้นไป ด้วยเพราะพระเกศที่ยาว เวลาพระอยู่ในกรุด้วยกาลเวลาที่ผ่านไปอาจทำให้บางองค์พระเกศคตได้ บางองค์พระเกศหัก พระท่ากระดานเป็นพระเนื้อตะกั่วมีไขเป็นสนิมแดง พระท่ากระดาน ขุดค้นพบครั้งแรกที่กรุลั่นทม ในจังหวังกาญจนบุรี มีการขุดพบอีกที่กรุวัดเหนือ กรุวัดกลางและกรุวัดใต้ ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ และอีกหลายกรุ ในจังหวัดกาญจนบุรี

 

พระพิจิตรเม็ดข้าวเม่า

 

4. พระพิจิตรเม็ดข้าวเม่า

พระพิจิตร เม็ดข้าวเม่า เนื้อชินเงิน องค์พระเล็กจิ๋วแต่แจ๋ว มีพุทธคุณด้านมหาอุด คงกระพันชาตรี แคล้วคลาดปลอดภัย เป็นพระซึ่งผู้สร้างได้เน้นความเล็กจิ๋ว เพื่อความสะดวกในการพกพายามเดินทางหรือออกสู้ศึกสงคราม  ขนาดองค์พระสูงประมาณ 1.5 ซม.กว้างประมาณ 0.8 ซม.เท่านั้น พระเมืองพิจิตร ที่พบมีทั้งชนิดที่ทำด้วยเนื้อชินเงิน และเนื้อดิน สร้างในสมัยสุโขทัยจนถึงยุคอยุธยาตอนปลาย ขุดพบที่กรุวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ หรือวัดหลวง ในบริเวณพระราชวังโบราณ หรือที่เรียกกันว่า บริเวณเมืองเก่า ในปัจจุบันพระพิจิตรเม็ดข้าวเม่า เชื่อกันว่ามีส่วนผสมของเหล็กไหลธาตุกายสิทธิ์อยู่ด้วย มีพุทธคุณเข้มขลังมาก

 

พระมเหศวร

5. พระมเหศวร

พระมเหศวร หนึ่งในชุดเบญจภาคีพระยอดขุนพล เป็นพระเครื่องเนื้อชินเงิน และเนื้อชินเขียว แต่พระเนื้อชินเงินจะได้รับความนิยมมากกว่า พุทธลักษณะเป็นพระปางมารวิชัยมี 2 หน้า แต่ละหน้าเศียรพระจะสวนกัน คนในสมัยก่อนจึงเรียกว่า “พระสวน” ต่อมาจึงเรียกเพี้ยนกันว่า “พระมเหศวร”เชื่อว่ามีการจัดสร้างมาตั้งแต่สมัยอู่ทองตอนปลาย พบครั้งแรกที่กรุวัดพระศรีมหาธาตุสุพรรณบุรี มีชื่อเสียงด้านคงกระพัน มหาอุดสูงมาก

 

พระร่วงหลังรางปืน

 

6. พระร่วงหลังรางปืน

พระร่วงหลังรางปืน เป็นหนึ่งในห้าของพระยอดขุนพลประเภทเนื้อชิน  พุทธลักษณะศิลปะขอมเป็นพระยืนปางประทานพรทรงเครื่องชุดจอมกษัตริย์โบราณ ยอดซุ้มเป็นลายกนกซุ้มเรือนแก้ว ด้านหลังเป็นร่องลึกยาวตามองค์พระ ยุคแรกเรียกหลังกาบหมากแต่ต่อมามีผู้ได้รับประสบการณ์พระป้องกันอาวุธปืนได้ ประกอบกับร่องด้านหลังดูคล้ายร่องปืนแก็ป  นักเลงพระในสมัยต่อมาจึงเรียกว่า “พระร่วงหลังรางปืน” พบการแตกกรุครั้งแรกที่วัดพระศรีมหาธาตุ พุทธคุณโด่งดังมากเรื่องอยู่ยงคงกระพัน

 

หลวงพ่อโต กรุบางกระทิง

 

7. พระหลวงพ่อโต กรุวัดบางกระทิง อยุธยา

พระหลวงพ่อโต มีสัณฐานเป็นรูปสามเหลี่ยม องค์พระประทับนั่งบนฐานบัวคว่ำบัวหงาย มีทั้งปางสมาธิ และปางมารวิชัย พุทธศิลป์เป็นแบบอยุธยา องค์พระใหญ่คมชัดนูนเด่น พระพักตร์ใหญ่ ปรากฏรายละเอียดต่างๆ บนพระพักตร์ครบถ้วน ด้านหลังองค์พระส่วนใหญ่มีรอยปาด หรือที่เรียกกันว่า “รอยกาบหมาก”

พระหลวงพ่อโต กรุวัดบางกระทิง เป็นพระที่มีจำนวนสร้างมาก น่าจะเท่ากับพระธรรมขันธ์ คือ 84,000 องค์ ทำให้พบเห็นโดยทั่วไป องค์พระเนื้อดินเผา เป็นเอกลักษณ์ของเมืองอยุธยาโดยเฉพาะ สีพระมีตั้งแต่สีอิฐ สีดำก็มี แล้วแต่โดนไฟมากไปน้อย ราคาเช่าหาไม่ค่อยแพง แต่ที่สวยคมชัดมาก ๆ อาจจะมีราคาแพงกว่า

พระหลวงพ่อโต กรุวัดบางกระทิง เป็นพระที่ผู้ชาย หรือนักเลงโบราณ นิยมกันแขวนโชว์นอกเสื้อ ด้วยความเชื่อมั่นในพุทธคุณ ที่กล่าวขานกันมานานว่า เป็นสุดยอดพระคงกระพันชาตรี มหาอุด ปืนผาหน้าไม้ ทำอะไรไม่ได้

 

รูปหล่อหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน

 

8.หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน

หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน มีนามเดิมว่า เงิน เกิดเมื่อวันศุกร์ เดือน 10 ปีฉลู ตรงกับวันที่ 16 กันยายน ปี พ.ศ. 2348 ท่านเป็นชาวบ้านบางคลาน อำเภอบางคลาน จังหวัดพิจิตร

หลวงพ่อเงิน เป็นพระอาจารย์สายวิปัสนาที่ทรงวิชาอาคมอิทธิฤทธิ์ที่โด่งดังมากภาคเหนือตอนล่าวง ท่านเป็นสหธรรมิกกับหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า จ.ชัยนาท หลวงพ่อเงินท่านยังมีลูกศิษย์ที่เป็นบรรพชิตที่มีชื่อเสียง เช่น หลวงพ่อพิธ วัดฆะมัง หลวงพ่อน้อย วัดคงคาราม หลวงพ่อหอม วัดหลวง หลวงพ่อนวล วัดหาดมูล

วัตถุมงคลที่ได้รับความนิยมของหลวงพ่อ คือ รูปหล่อพิมพ์นิยม รูปหล่อพิมพ์ขี้ตา เหรียญจอบเล็ก เหรียญจอบใหญ่ ฯลฯ พระเครื่องของท่านเป็นที่ต้องการของประชาชนทั่วไปเป็นอย่างมาก ร้านรับเช่าพระ นิยมเช่าพระของหลวงพ่อเงินเช่นกัน

 

เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า

 

9. หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า

หลวงปู่ศุข ท่านมีนามเดิมว่า “ศุข” อุปสมบทเมื่ออายุ 22 ปี เมื่อท่านได้อุปสมบทแล้วท่านได้เล่าเรียนพระธรรมวินัยจนแตกฉาน ท่านก็ได้ออกเดินธุดงด์แสวงหาความวิเวก ท่านได้ร่ำเรียนวิชาไสยเวทจากพระอาจารย์สำนักต่าง ๆ มีวิชาหนึ่งท่านเก่งมากคือ ท่านสามารถเสกใบไม้ให้เป็นตัวต่อ ตัวแตน เสกหัวปลีให้เป็นกระต่าย เสกก้านกล้วยให้เป็นงูได้ ส่วนเรื่องอภินิหารของขลัง คงกระพันชาตรี ท่านไม่เป็นสองรองใคร กิตติศัพท์ชื่อเสียงของท่านขจรขจายไปทั่วทิศ จนถึงกับสมเด็จกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ในราชวงจักรีได้มาฝากตัวเป็นศิษย์

วัตถุมงคลของหลวงปู่ที่เป็นที่นิยม คือ เหรียญรุ่นแรก พระพิมพ์ประภามลฑลและปรกใบมะขาม ลูกศิษย์ที่ได้รับแจกพระเครื่องจากท่าน ต่างก็ได้พบกับปฏิหารย์ ด้านอยู่ยงคงกระพัน กันเขี้ยวกันงา ปัจจุบันพระเครื่องของท่านเป็นที่นิยมอย่างมากราคาเช่าหาสูงมากเช่นกัน

 

เหรียญหลวงพ่อไปล่ วัดกำแพง

 

10. หลวงพ่อไปล่ วัดกำแพง

หลวงพ่อไปล่ ฉันทสโร วัดกำแพง เขตบางขุนเทียน ท่านเกิดในสมัยรัชกาลที่ 4  ปี พ.ศ. 2403 เป็นบุตรของนายเหลือ และนางทอง นามสกุล “ทองเหลือ” เป็นชาวบ้านใน อ.บางขุนเทียน จ.ธนบุรี

หลวงพ่อไปล่ เป็นพระนักพัฒนาสันโดษ สมถะ ท่านเป็นพระที่เคร่งครัดต่อพระธรรมวินัย ชอบปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐาน เป็นที่เลื่อมใสศรัทธาของชาวบ้าน มีลูกศิษย์มากมายทั้งฆาราวาสและพระภิกษุ ท่านเป็นพระนักพัฒนา ท่านได้เปิดสำนักเรียนธรรมะบาลี สอนธรรมศึกษาแก่ประชาชน

ด้านวัตถุมงคลของท่านสร้างเป็นแบบเหรียญหล่อโบราณ ซึ่งหล่อกันเองภายในวัด พระพุทธคุณเหรียญหล่อหลวงพ่อไปล่ เด่นเรื่องมหาอุด คงกระพันชาตรี มีผู้นำไปบูชาแล้วได้รับประสบการณ์เป็นจำนวนมาก จนเป็นที่เลื่องลือทั่วไป เหรียญหล่อโบราณขอท่านได้รับความนิยมมา ราคาเช่าหาอยู่ที่หลักแสนขึ้นไป

ท่านที่มีพระเครื่องที่กล่าวมาทั้ง 10 อันดับ ต้องการขายพระ ร้านไมตรีพระเครื่อง ยินดี รับเช่าพระ

สรุป

พระเครื่องที่เราอาราธนาแขวนคอที่ผ่านการปลุกเสกมาแล้ว มีพุทธคุณอานุภาพปกปักษ์รักษา เสริมสิริมงคล เพื่อเป็นเครื่องเตือนสติให้คนบูชาดำเนินชีวิตอย่างมีสติ ทำความดีละเว้นความชั่ว 10 อันดับ ที่ร้านรับเช่าพระ นำเสนอนี้เป็นการกล่าวขานของชาวบ้านที่ได้รับประสบการณ์มาตั้งแต่อดิตจนจึงปัจจุบัน เรื่องอยู่ยงคงกระพันเป็นเรื่องความเชื่อเฉพาะตัว ผู้ที่เลื่อมใสและได้รับพลังพุทธานุภาพย่อมมีความมันใจเต็มเปี่ยม พุทธคุณอยู่ยงคงกระพันมีหลายกระบวนวิชา ทั้งบทสวดคาถามหาอุด การสักยันต์ เครื่องราง พระเครื่อง วิชาต่าง ๆ เหล่านี้มีที่มาที่ไปมีคัมภรีจดบันทึกเป็นตำรา ย่อมแสดงให้เห็นว่าเรื่อง พระเครื่องสายเหนียว อยู่ยงคงกระพันเป็นเรื่องจริงที่สัมผัสได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อยู่ที่คนนำไปใช้ด้วยว่าประกอบไปด้วยคุณธรรมหรือไม่ หากมีของดีแต่นำไปใช้ในทางไม่ดี พระย่อมไม่คุ้มครอง หากเราทำประพฤติดีมีคุณธรรม พระและธรรมะจะคุ้มครองเรา

 

สำหรับท่านที่ชื่นชอบบทความนี้ สามารถแชร์ให้เพื่อนได้ โดยแชร์ลิงค์เว็บไซต์ ( website URL) ของบทความนี้ ทางสื่อออนไลน์ต่าง ๆ ได้

คำเตือน : บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของเว็บไซต์ไมตรีพระเครื่อง ห้ามมิให้บุคคลใดคัดลอก ลอกเลียน ดัดแปลง ทำซ้ำ หรือนำเนื้อหาส่วนหนึ่งส่วนใดในเว็บไซต์นี้ ไปใช้กับเว็บไซต์อื่นหรือธุรกรรมอื่นโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร ผู้ใดละเมิดจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด


แชร์ให้เพื่อน