10 อันดับ พระแคล้วคลาด แขวนแล้วมั่นใจปลอดภัย

พระแคล้วคลาด
แชร์ให้เพื่อน

ระยะนี้มีเหตุการณ์และข่าวเรื่องความไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินอยู่แทบทุกวัน การทำร้ายต่อชีวิตและร่างกาย รวมทั้งอุบัติเหตุต่างๆ เกิดขึ้นได้เสมอ เรื่องเหตุการณ์ร้ายต่าง ๆ เราไม่สามารถที่จะรู้ก่อนได้ เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นโดยเราไม่รู้ตัว สำหรับท่านที่ศรัทธาในพระเครื่องก็แสวงหาพระประเภท พระแคล้วคลาด  มาแขวนติดกายป้องกันเหตุร้ายต่าง ๆ บทความนี้จะรวบรวม 10 อันดับพระเครื่องที่มีพุทธคุณแคล้วคลาด ปลอดภัย เรามาดูกันเลย

 

หลวงปู่ทวด หลังหนังสือ 2505

1. หลวงปู่ทวด วัดช้างให้

หลวงปู่ทวด วัดช้างให้ หรือฉายาของท่านคือ  “หลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด” ซึ่งคนไทยรู้จักกันดี ท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดังที่มีผู้คนเลื่อมใสศรัทธาเป็นจำนวนมาก คนไทยทั่วประเทศที่นิยมเดินทางไปกราบไหว้บูชา เนื่องจากบารมีหลวงปู่ทวดจะช่วยคุ้มครองให้แคล้วคลาดจากอันตรายทั้งปวง

หากถามคนไทยว่าพระเครื่องรุ่นไหนให้คุณในด้านปกปักษ์รักษา แคล้วคลาดปลอดภัย เชื่อว่ากว่า 90% จะตอบว่า พระเครื่องของ หลวงปู่ทวด วัดข้างให้ การบูชาพระหลวงปู่ทวด ให้ท่องคาถาโดยเริ่มต้นด้วยการตั้งนะโม 3 จบ สวดต่อด้วย “นะโม โพธิสัตโต อาคันติมายะ อิติภะคะวา” แล้วก็ระลึกถึงท่าน เป็นการขอพรให้ท่านคุ้มครอง มีคติความเชื่อกล่าวกันว่าอานุภาพแห่งบทพระคาถานี้ มีคุณมากเกินประมาณ ให้สวดก่อนอาราธนาท่านขึ้นคอ ให้ท่านคุ้มครองให้แคล้วคลาดปลอดภัย อันตรายใด ๆ ไม่กล้ำกลาย

หลวงปู่ทวด วัดช้างให้ ท่านได้แสดงปฏิหาร์ย์ค้มครองให้คนรอดชิวิตมาแล้วมากมาย ขอแนะนำบทความ ปาฏิหาริย์ หลวงปู่ทวด ช่วยชีวิตสาวประตูน้ำ 

2. หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่

พระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งยุค ฉายาของท่านคือ “เทพเจ้าแห่งด่านขุนทด” ที่แม้ท่านจะละสังขารจากไปแล้ว แต่คุณงามความดีที่ท่านสร้างเอาไว้มากมาย มีเรื่องราวปาฏิหารย์เกี่ยวกับ เหรียญหลวงพ่อคูณ ที่เล่าขานกันว่าท่านขึ้นชื่อเรื่องความแคล้วคลาดปลอดภัย ใครห้อยพระของท่านแล้วไม่ทำความชั่ว ไม่ว่าเจออะไรก็จะปลอดภัยทุกครั้งไป

ก่อนที่หลวงพ่อคูณจะโด่งดังขึ้นมามีเรื่องปาฏิหารย์เหรียญหลวงพ่อคูณ นั่นคือเหตุการณ์ไฟไหม้โรงงานผลิตตุ๊กตาเคเดอร์ พุทธมณฑลสายสี่ จ. นครปฐม เมื่อ พ.ศ.2536 มีสาวท้องแก่ที่เป็นสาวโรงงาน ได้ห้อยพระหลวงพ่อคูณ รุ่นสหกรณ์ ได้อธิษฐานขอให้หลวงพ่อคุ้มครองก่อนจะกระโดดฝ่าไฟนรกลงมาจากชั้นสามลงมาชั้นล่าง สาวท้องผู้นี้รอดชีวิตจากเปลวเพลิงได้อย่างอัศจรรย์  ในวันรุ่งขึ้นเรื่องนี้ถูกตีพิมพ์บนหนังสือพิมพ์หน้า 1 จากเหตุการณ์นี้ทำให้หลวงพ่อคูณเป็นที่รู้จักของคนไทยทั้งประเทศในชั่วข้ามคืน มีบทความที่หลวงพ่อคูณได้แสดงปฏิหาริย์ช่วยชีวิตคน แนะนำอ่านบทความ หลวงพ่อคูณ ปาฏิหารย์ช่วยชีวิตสาวโรงงาน

 

เหรียญหลวงพ่อโสธร

3. หลวงพ่อโสธร

พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองแปดริ้วที่คนไทยทุกคนเชื่อในความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงพ่อ นอกจากท่านจะขึ้นชื่อเรื่องขอพรสิ่งใดก็สมปรารถนา ก็ยังมีเรื่องราวของเหตุการณ์แคล้วคลาดปลอดภัยอีกด้วย นั่นคือเหตุการณ์ที่คนขับรถแท็กซี่ถูกคนร้ายยิงเข้ามาในรถ แต่กระสุนเฉียดศีรษะของคนขับแท็กซี่ไปเพียงนิดเดียว หลวงพ่อได้แสดงปาฏิหาร์ยคุ้มครองให้คนขับแท็กซี่คนนั้นปลดภัยจากคมกระสุน 

พระแคล้วคลาด

4. พระของขวัญหลวงพ่อวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ

“พระผงของขวัญวัดปากน้ำ” เป็นพระที่ หลวงพ่อสด วัดปากน้ำภาษีเจริญ ท่านสร้างขึ้นเพื่อมอบเป็นของขวัญให้ผู้บริจาคทำบุญสมทบทุนสร้างโรงเรียนพระปริยัติธรรม ท่านมอบพระให้เป็นที่ระลึก เลยเรียกกันว่า พระของขวัญ องค์พระเป็นผงปูน เขียนผงเป็นยันต์วิเศษตามตำรา เช่น ผงอิทธิเจ ผงมหาราช ผงปถมัง ดอกมะลิแห้ง เส้นเกศาของหลวงพ่อสด ผสมน้ำมันตังอิ้ว ปั้นเป็นพระเครื่ององค์เล็ก ๆ

ผู้ที่รับพระของท่านไปแขวนต่างก็พบกับความศักดิ์สิทธิ์และอภินิหารต่างๆ บางคนประสบอุบัติเหตุร้ายแรง คนอื่น ๆ เสียชีวิต แต่ผู้ที่แขวนพระของขวัญของท่านรอดมาได้อย่างอัศจรรย์

 

5. หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค

หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค จ.พระนครศรีอยุธยา ท่านได้สร้างพระพิมพ์ขึ้น เป็นพระเนื้อดินเผาด้านบนอุดด้วยผงวิเศษ เป็นที่นิยมบูชาของคนทั่วไป พระที่จัดสร้างขึ้นในระยะแรก เป็นพระพิมพ์โบราณ ส่วน พิมพ์มาตรฐาน จะได้รับความนิยมมากกว่า ท่านได้สร้างและนำออกแจกจ่ายใน ปี พ.ศ. 2460 มีความศักดิ์สิทธิ์ทางด้านรักษาโรคภัยไข้เจ็บ ความแคล้วคลาดจากภยันตราย

พระเครื่องหลวงพ่อปาน วัดบางนมโค มีอยู่ด้วยกัน 6 พิมพ์ ดังนี้

1.พิมพ์ทรงไก่ เด่นทางการทำมาค้าขาย และเมตตามหานิยม

2.พิมพ์ทรงครุฑ เด่นทางอำนาจราชศักดิ์ เหมาะกับข้าราชการ หรือนักบริหาร

3.พิมพ์หนุมาน เด่นทางด้านการปกครอง แคล้วคลาด คงกระพัน เหมาะกับ ตำรวจ ทหาร

4.พิมพ์ทรงเม่น ดีทางด้านเกษตรกรรม ทำสวน ทำนา หรือนักเล่นที่

5.พิมพ์ทรงปลา ค้าขายทางน้ำดีมาก การค้าคล่อง

6.พิมพ์นก เหมาะกับคนมีอาชีพทางการสื่อสาร นักพูด นักแสดง นักการทูต นักกฎหมาย และผู้ที่ต้องเจรจาค้าขาย

 

6. หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน

หลวงพ่อเงิน ท่านมีนามเดิมว่า เงิน”  เป็นชาวบ้านบางคลาน อำเภอบางคลาน จังหวัดพิจิตร เป็นบุตรคนที่ 4 บิดาของท่านชื่อ อู๋ มารดาของท่านชื่อ ฟัก เกิดเมื่อวันศุกร์ เดือน 10 ปีฉลู ตรงกับ

หลวงพ่อเงิน พุทธโชติ”  เป็นชาวบ้าน จังหวัดกำแพงเพชร ตรงกับสมัยรัชกาลที่ 1 แห่งรัตนโกสินทร์ มีพี่น้องรวมทั้งสิ้น 6 คนด้วยกัน (มีพี่น้องร่วม บิดาเดียวกันทั้งหมด 6 คน คนที่ 1 ชื่อ พรม คนที่ 2 ชื่อทับ คนที่ 3 ชื่อ ทอง คนที่ 4 ชื่อ เงิน คนที่ 5 ชื่อ หล่ำ คนที่ 6 ชื่อ รอด)

เมื่ออายุ 20 ปี ท่านได้อุปสมบทเป็นที่วัดชนะสงคราม ได้รับฉายา พุทธโชติ หลวงพ่อเงิน เพื่อปฏิบัติธรรมวินัยเรียนทางวิปัสสนากรรมฐานอยู่ได้ 3 พรรษา และท่านได้ไปถวายตัวเป็นศิษย์กับ เจ้าพระคุณสมเด็จพระพุฒจารย์(โต) พรหมรังสีวัดระฆังโฆสิตาราม เพื่อศึกษาศิลปวิทยาคมและเรียนวิปัสสนาธุระ ต่อมา หลวงพ่อเงิน ท่านได้ย้ายมาจำพรรษาที่ วัดบางคลาน (วัดหิรัญญาราม) จ.พิจิตร

ในแวดวงพระเครื่องต่างรู้กันดีถึงพระหลวงพ่อเงิน ว่าเป็นพระเครื่อง อิทธิฤทธิ์ทางแคล้วคลาดคงกระพันชาตรี และเสน่ห์เมตตามหานิยม

 

รูปหล่อหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ

7. หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ

หลวงพ่อเดิม ท่านเกิดเมื่อ ปี พ.ศ.2403 บิดาชื่อ นายเนียม ภู่มณี มารดาชื่อ นางภู่ ภู่มณี วัยเด็กเรียนที่วัดหนองโพธิ์ จนอายุ 20 ปี จึงอุปสมบท ที่วัดเขาแก้ว อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ ได้รับฉายาว่า “พุทธสโร” แล้วกลับมาจำพรรษาที่ วัดหนองโพ ศึกษาพระธรรมวินัย ทั้งวิปัสสนาธุรและคันธะธุระ ท่านได้ศึกษาวิทยาคมกับอาจารย์อีกหลายท่านจนแตกฉาน เป็นพระเกจิผู้เรืองวิทยาอาคม ท่านยังเป็นพระนักพัฒนาสร้างถาวรวัตถุภายในวัด บูรณะปฏิสังขรณ์วัดต่างๆ ในจังหวัดอีกด้วย  ท่านเป็นที่เคารพศรัทธาของพุทธศาสนิกชนทั้งใกล้ไกล ที่พากันเข้าไปกราบนมัสการ ให้รดนํ้ามนต์ และขอวัตถุมงคลมากมาย ท่านละสังขารในปี พ.ศ.2494 อายุ 92 ปี 71 พรรษา

เรื่องพุทธคุณ

ตั้งแต่แคล้วคลาด มหาอุด คงกระพัน เมตตามหานิยม ครบครัน

 

เหรียญหลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก

8 หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก

หลวงพ่อจง เกิดที่ ต.หน้าไม้ อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา พ.ศ.2415 ตอนอายุ 12 ปี ท่านได้บวชเป็นสามเณร จนเมื่ออายุ 20 ปี จึงอุปสมบทเป็นพระภิกษุ ที่วัดหน้าต่างใน ได้รับฉายา “พุทธัสสโร” เมื่อบวชหลวงหลวงพ่อได้ไปจำพรรษาที่วัดหน้าต่างในเพื่อศึกษาวิชาอาคมจากพระอาจารย์โพธิ์ และเรียนด้านวิปัสสนากรรมฐานจากหลวงพ่อปั้น วัดพิกุล จนปี พ.ศ. 2450 ตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดหน้าต่างนอกว่างลง ลูกศิษย์จึงนิมนต์ท่านเป็นเจ้าอาวาสสืบต่อ หลวงพ่อเป็นที่เคารพศรัทธาของพุทธศาสนิกชน มักมีลูกศิษย์กราบนมัสการกันเป็นประจำ ส่วนใหญ่จะขอน้ำมนต์ วัตถุมงคลต่าง ๆ กลับไปบูชาไว้คุ้มครอง ท่านละสังขารในปี พ.ศ. 2508 อายุ 94 ปี พรรษาที่ 72

วัตถุมงคลของท่าน มีพุทธคุณ ด้านแคล้วคลาด อยู่ยงคงกระพัน และเมตตามหานิยม

 

9. หลวงพ่อโอภาสี แห่งอาศรมบางมด

หลวงพ่อโอภาสี นามเดิมว่า ชวน มะลิพันธุ์ เกิดเมื่อปี พ.ศ. 2441 ที่ อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช  ท่านได้บวชเป็นสามเณรที่วัดโพธิ์ อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช เมื่อเรียนจบมัธยม ท่านได้เดินทางเข้ากรุงเทพฯ เมื่ออายุครบ 20 ปี ท่านได้อุปสมบทเป็นพระภิกษุ มีสมเด็จพระสังฆราช ทรงเป็นพระอุปัชฌาย์

หลังจากบวชแล้ว หลวงพ่อได้ศึกษาธรรมะจนได้เปรียญ 5 ประโยค จากนั้นท่านได้หันไปสนใจด้านวิชาอาคม และได้เดินธุดงค์ไปเรียนวิชาอาคมจากหลายพระอาจารย์ต่าง ๆ  เป็นเวลาเกือบ 20 ปี ท่านเป็นศิษย์ของ หลวงพ่อกบ วัดเขาสาลิกา จ.นครนายก โดยท่านได้ศึกษาวิชาบูชาเพลิง เรื่องเพ่งกสินไฟ เพื่อให้จิตสงบนิ่ง ท่านนำสิ่งของทุกอย่างที่ลูกศิษย์ถวายมาโยนเข้ากองไฟหมด ไม่ว่าสิ่งนั้นจะมีมูลค่าสูงเพียงใด ด้วยความมุ่งมั่นในการบำเพ็ญเพียร ทำให้ท่านมีจิตที่กล้าแกร่ง วิชาอาคมเข้มขลัง

ทางด้านวัตถุมงคล หลวงพ่อโอภาสี ได้สร้างแจกตอนที่มาอยู่ย่านบางมดใหม่ ๆ มีผู้นำไปใช้แล้วเกิดประสบการณ์ต่าง ๆ มากมาย เช่น แคล้วคลาด คงกระพัน ถูกยิงถูกฟันไม่เข้า รอดจากภยันตรายต่าง ๆ

 

พุทโธน้อย

10. พระพุทโธน้อย แม่ชีบุญเรือน

แม่ชีบุญเรือน โตงบุญเติม” ท่านเกิดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2437  บิดาชื่อ นายยิ้ม กลิ่นผกา และมีมารดาชื่อ นางสวน กลิ่นผกา  ท่านเกิดที่ อ. คลองสามวา กรุงเทพ

ชีวิตครอบครัวท่านได้สมรสกับ ส.ต.ท.จ้อย โตงบุญเติม ได้ประกอบอาชีพช่างเย็บเสื้อผ้า  และรับรักษาโรคเป็นหมอนวดแผนโบราณ ซึ่งท่านเป็นหมอนวดเพื่อรักษาโรคนั้น ท่านทำเป็นให้ฟรีเป็นสถาธารณะกุศลและท่านยังเป็นหมอตำแยแผนโบราณด้วย

ด้วยความที่ท่านเลื่อมใสในพุทธศาสนา  ท่านมักไปฟังพระสวดมนต์ ฟังธรรมที่วัดสัมพันธวงศ์อยู่ประจำ ได้ฝึกหัดทำวิปัสสนากัมมัฏฐาน ทำให้คุณแม่บุญเรือนมีความใกล้ชิดและผูกพันในพระพุทธศาสนาเป็นอย่างมาก ต่อมาคุณแม่บุญเรือนก็ได้ลาสามีขอบวชเป็นชีและอยู่ปฏิบัติธรรมที่วัดสัมพันธวงศ์ ได้อยู่ปฏิบัติธรรมอยู่ที่วัดสัมพันธวงศ์ จนทำให้ท่านเข้าถึงธรรม รักความสงบ นั่งสมาธิอยู่เสมอ

พระพุทโธน้อยของคุณแม่บุญเรือนท่านเป็นผู้สร้างและอธิษฐานจิตเอาไว้ มีพุทธคุณโดดเด่น ในเรื่องเมตตามหานิยม แคล้วคลาดปลอดภัย ทำให้มีผู้ศรัทธาเสาะแสวงหากันมาก

สรุป

พระเครื่องที่มีพุทธคุณด้านแคล้วคลาด เป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยสภาพแวดล้อม สังคม ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน การเดินทางที่ต้องให้ความระมัดระวังในการขับขี่ แต่เรื่องรถมันก็อาจเกิดอุบัติเหตุกันได้ หากเราห้อยพระที่มีพุทธคุณแคล้วคลาด ก็จะช่วยคุ้มครองเราให้จากหนักเป็นเบา จากเบาเป็นหาย การห้อยพระด้านแคล้วคลาดช่วยเสริมกำลังใจได้ดี เพิ่มความมั่นใจในการใช้ชีวิตในสังคมปัจจุบัน

 

สำหรับท่านที่ชื่นชอบบทความนี้ สามารถแชร์ให้เพื่อนได้ โดยแชร์ลิงค์เว็บไซต์ ( website URL) ของบทความนี้ ทางสื่อออนไลน์ต่าง ๆ ได้

คำเตือน : บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของเว็บไซต์ไมตรีพระเครื่อง ห้ามมิให้บุคคลใดคัดลอก ลอกเลียน ดัดแปลง ทำซ้ำ หรือนำเนื้อหาส่วนหนึ่งส่วนใดในเว็บไซต์นี้ ไปใช้กับเว็บไซต์อื่นหรือธุรกรรมอื่นโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร ผู้ใดละเมิดจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด


แชร์ให้เพื่อน