20 ตลาดพระเครื่อง รับเช่าพระ ในกรุงเทพใกล้คุณ

แชร์ให้เพื่อน

พระเครื่องเป็นวัตถุมงคลเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน ถึงแม้ว่ากาลเวลาจะผ่านไปมากเพียงใด พระเครื่องก็ยังคงเป็นสิ่งมงคล อยู่ในใจของคนไทยทุกคน พระเครื่องถือว่าเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่ให้พุทธคุณคุ้มครองปกป้องรักษาผู้กระทำความดี พระเครื่องเป็นเหมือนรูปสมมุติของพระพุทธเจ้า ไว้เป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจของคนไทยทุกคน ปัจจุบันพระเครื่องสามารถเช่าให้ได้อย่างง่าย ๆ จาก ตลาดพระเครื่อง ซึ่งบทความนี้จะรวบรวม ตลาดพระเครื่อง รับเช่าพระ จำนวน 20 ตลาด ให้ท่านได้รู้จัก ตลาดไหนใกล้บ้านท่าน ๆ สามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ เรามาดูกันครับว่ามีที่ไหนบ้าง

 

ตลาดพระเครื่องท่าพระจันทร์
ตลาดพระเครื่องท่าพระจันทร์

1. ตลาดพระเครื่องท่าพระจันทร์

ตลาดพระเครื่องท่าพระจันทร์ เป็นตลาดพระที่เก่าแก่เป็นตลาดพระยุคแรก ๆ ของไทย เป็นแหล่งรวมพระเครื่องพระบูชาและวัตถุมงคลทุกชนิด รวมไปถึงของเก่า ของโบราณต่าง ๆ และยังมีธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับพระเครื่องแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นซื้อขายพระ รับเช่าพระ  ตลาดท่าพระจัดถือเป็นแหล่งค้าส่งพระเครื่อง พระบูชาใหญ่ที่สุด มีศูนย์พระเครื่องขนาดใหญ่ ไปจนถึงแผงพระขนาดเล็ก แผงพระขาจร แผงพระแบกกะดินจำนวนนับไม่ถ้วน ด้านวัตถุมงคลมีราคาเช่าบูชาทุกระดับราคาตั้งแต่หลักสิบไปถึงหลักล้านบาท

ตลาดพระเครื่องท่าพระจันทร์ ตั้งอยู่ใกล้ท่าน้ำท่าพระจันทร์ ด้านข้างตรงข้ามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ด้านหน้าตรงข้ามวัดมหาธาตุ

2. ตลาดพระวัดราชนัดดา

สนามพระวัดราชนัดดา” ตั้งอยู่ภายในวัดราชนัดดา ร้านภายในสนามพระวัดราชนัดดาจะขายเกี่ยวกับพระเครื่องทั้งขายส่งและขายปลีก มีจำหน่ายสิ้นค้าเกี่ยวกับพระเครื่องครบวงจร ทั้งพระเครื่อง พระบูชา เทวรูป กุมารทอง รักยม สายสิญจน์ ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับงานพิธี แต่ตลาดพระราชนัดดา จะเน้นจำหน่ายพวกเทวรูป พระพุทธรูป รับเช่าพระบูชา มีทั้งขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ หรือมีกี่ผลิตตามออร์เดอร์ด้วย  ถ้าเป็นพระเครื่องก็จะเป็นพระใหม่ซะส่วนใหญ่

 

ตลาดพระเครื่อง
ตลาดพระเครื่องพญาไม้

3. ตลาดพระเครื่องพญาไม้

ตลาดพญาไม้ ตั้งอยู่เชิงสะพานพระปกเกล้าฯ ฝั่งธนบุรี แรก ๆ ตลาดนี้จะเรียกว่าตลาดพระเครื่องวงเวียนเล็ก เนื่องจากบริเวณหน้าตลาดสมัยก่อนจะมีวงเวียนเล็กตั้งอยู่บนถนน ต่อมาภายหลังทางการได้รื้อวงเวียนออกเพื่อจัดการจราจรใหม่ ภายหลังตลาดพระแห่งนี้จึงเรียกอยู่ชื่อเดียวคือ “ตลาดพระเครื่องพญาไม้” ภายในตลาดแต่เดิมเป็นตลาดสดแต่อาจเนื่องจากว่าคนไม่นิยมมาจ่ายตลาดเท่าไร บรรดาแผงขายของสดต่าง ๆ ค่อยเลิกไป ภายหลังมีแผงพระเครื่องมาแทนที่ ที่นี่จะมีทั้งร้านที่เป็นแผง เป็นตู้ เป็นห้อง ๆ ก็มี มีร้านจำหน่ายทั้งพระเครื่อง ร้านรับเช่าพระ หนังสือพระ ร้านเลี่ยมพระ ร้านใส่ตลับพระ เรียกว่ามีตอบสนองนักเล่นพระอย่างครบเครื่อง

ที่นี่จะมีตลาดนัดพระทุกวันพฤหัสบดี บริการทุกวัน ประมาณ 09.00 น. – 17.30 น.

4. ตลาดพระเครื่อง ห้างพันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วาน

ตลาดพระเครื่องที่นี่จะตั้งอยู่บนชั้น 4 ของห้าง ตลาดแห่งนี้บริหารงานโดย สมาคมนักนิยมพระเครื่องพระบูชาไทย มีทั้งร้านที่เป็นแผง เป็นตู้ เป็นห้อง ๆ มากมายกว่าร้อยร้าน ที่นี่จะมีพระทุกประเภทจำหน่าย ทั้งพระเครื่อง พระบูชา เครื่องรางของขลัง พระเครื่องที่ซื้อจากตลาดพระแห่งนี้จะมีการรับประกันแท้ทุกร้าน ไม่มีการนำพระปลอมมาจำหน่าย ผู้ซื้อหรือนักเล่นพระมือใหม่นิยมมาซื้อพระที่ตลาดนี้เนื่องจากทุกร้านที่นี่การันตีพระแท้ทุกร้านนั่นเอง

 

ตลาดพระเครื่อง อ.ต.ก.3

5. ตลาดนัดพระเครื่อง อ.ต.ก.3 นนทบุรี

ตั้งอยู่ที่ตลาด อ.ต.ก.3 เทศบาลนนทบุรี เปิดทุกวัน มีตลาดนัดพระวันจันทร์และพฤหัสบดี เวลา 09.00น.-15.00 น.  ตลาดนัดพระเครื่อง อ.ต.ก.3 สถานที่โอ่โถ่งกว้างขวาง มีหลายส่วน ทั้งด้านหน้าตลาดมีแผงพระเป็นเรียงรายเป็นแนวยาว ด้านในที่เปิดเป็นห้องแอร์ ด้านหลัง ก็มีแผงพระตั้งวางหลายแผงทั้งแผงประจำและแผงจร  เดินเลือกดูเลือกชมเช่าหาได้อย่างสะดวกสบาย

6. ตลาดพระเครื่อง ห้างพันธุ์ทิพย์ บางกะปิ

ตั้งอยู่ ชั้น G ถนนลาดพร้าว แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพ ตลาดนัดพระเครื่องห้างพันธุ์ บางกะปิ ที่นี่จะมีตลาดนัดพระทุกวันจันทร์และพฤหัสบดี

 

ตลาดพระเครื่อง
ตลาดพระเครื่องทั่วไป

7. ตลาดพระเครื่องมณเฑียร พลาซ่า

ตลาดพระเครื่องมณเทียร พลาซ่า ชั้น 2 โรงแรมมณเฑียร ถ.สุริวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ  ตลาดที่นี้บริหารงานโดย ชมรมพระเครื่องมณเฑียรพลาซ่า

8. ตลาดนัดพระเครื่อง ตั้งฮั่วเส็ง ธนบุรี

ตลาดตั้งอยู่ บนชั้น 5 ศูนย์พระเครื่องห้างตั้งฮั่วเส็ง  บางพลัด ศูนย์พระเครื่องที่นี่เปิดทุกวัน เวลา 10.00 น.- 21.00 น.  ปกติศูนย์พระเครื่องตั้งฮั่วเส็ง เป็นตลาดนัดพระติดแอร์  เดินสะดวกสบาย มีที่จอดรถจอดฟรีไม่เสียเงิน

9. ตลาดนัดพระเครื่องอิมพีเรียลเวิลด์ สำโรง

ตั้งอยู่บนชั้น 4 ห้างอิมพีเรียลเวิลด์ สำโรง  สมุทรปราการ    ตลาดพระเครื่องอิมพีเรียลเวิลด์ สำโรง เป็นตลาดติดแอร์  เปิดบริการทุกวัน เดินทางสะดวก

 

ตลาดพระเครื่อง SC Plaza
ตลาดพระเครื่อง SC Plaza

10. ตลาดพระเครื่อง SC Plaza สายใต้ใหม่

ตลาดตั้งอยู่บนชั้น 3 ของขนส่งสายใต้ใหม่ ถนนบรมราชชะนี กรุงเทพ ตลาดที่นี่แหล่งรวมพระเครื่องชื่อดัง แผงพระมากมายเปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.

มีนัดใหญ่ ทุกวันจันทร์ วันพุธ และวันเสาร์

 

ตลาดพระเครื่องรังสิต
ตลาดพระเครื่องรังสิต

11. ตลาดพระเครื่องตลาดรังสิต

ตั้งอยู่ภายในตลาดรังสิต ต. ประชาธิปัตย์ อ. ธัญบุรี จ. ปทุมธานี ตลาดพระเครื่องที่นี่มีแผงพระ ตลาดนัดพระ ร้านรับเช่าพระ มีพ่อค้าพระทั้งเจ้าประจำและแผงจรแวะเวียนมาเปิดให้บริการทุกวัน

12. ตลาดพระเครื่องลานองค์พระปฐมเจดีย์ นครปฐม

ตั้งอยู่ ในลานองค์พระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จ.นครปฐม  เปิดทุกวัน  มีนัดใหญ่ ทุกวันจันทร์ เวลา 06.00น.- 15.00 น. ตลาดพระเครื่องลานองค์พระปฐมเจดีย์ ถือว่าเป็นตลาดพระเครื่องใหญ่ที่สุดในจังหวัดนครปฐม อยู่ใจกลางเมือง เดินทางสะดวกสบาย มีที่จอดรถมากมาย

 

ตลาดพระเครื่องงานประกวด

13. ตลาดพระเครื่อง พีเซ็นเตอร์

ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามตลาดพูนทรัพย์ ต. บ้านกลาง อ. เมืองปทุมธานี จ. ปทุมธานี ตลาดนัดพระเครื่องพีเซ็นเตอร์  เป็นตลาดพระเครื่องที่ใหญ่และมีชื่อเสียงของจังหวัดปทุมธานี เปิดบริการ วันพฤหัสบดี และวันเสาร์ เวลา 05.00น.-14.00น. ตลาดพระเครื่องมีความเป็นมาตรฐาน เปิดมานาน มีหลายโซนดูได้เพลิน ๆ  มีแผงพระมากกว่า 1000 แผง

 

14. ตลาดพระเครื่องไทยณรงค์สะพานใหม่ ดอนเมือง

ตลาดตั้งอยู่บนถนน พหลโยธิน ก่อนถึงตลาดยิ่งเจริญ เป็นตลาดรวมพระเครื่อง รับเช่าพระบูชา ของเก่าของโบราณ ต่างๆ ตลาดพระที่นี่มีนัดใหญ่ทุกวันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ วันศุกร์  ราคาพระที่นี่ไม่แรงเหมือนตลาดอื่น

 

ตลาดพระเครื่องกรีนลาย
ตลาดพระเครื่องยอดนิยม

15. ตลาดพระเครื่องกรีนลาย

ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้าม สำนักงานเขตบางกะปิ ติดกับห้างพันธุ์ทิพย์ บางกะปิ  เปิดทุกวัน มีนัดใหญ่ทุกวันจันทร์และวันพฤหัสบดี ตลาดนัดพระเครื่องกรีนลาย  เป็นสนามพระเครื่องเปิดให้บริการมานานกว่า 15 ปี

16. ตลาดพระเครื่อง มิกซ์ พระราม 2 เซ็นเตอร์

ตั้งอยู่ติดกับโรงเหล้าแสงจันทร์ ถ.พระราม2 ต.แสมดำ อ.บางขุนเทียน  กรุงเทพ ตลาดนัดพระเครื่อง มิกซ์ พระราม2 เป็นตลาดพระเครื่องที่ใหญ่ย่านฝั่งธน มีแผงพระมากกว่า 500 ร้าน มีที่จอดรถกว้างสะดวกสบาย

 

ตลาดพระเครื่องโลตัส ปิ่นเกล้า

17 ตลาดพระเครื่อง โลตัส ปิ่นเกล้า

ตั้งอยู่บนชั้น 3 ห้างสรรพสินค้าโลตัส ปิ่นเกล้า ที่นี่เป็นแห่งรวมพระเครื่อง พระบูชาทุกประเภท มีร้านพระมากมาย เปิดให้บริการทุกวัน

18. ตลาดพระเครื่อง พาต้าปิ่นเกล้า

ตั้งอยู่บนชั้น 5 ห้างพาต้า ปิ่นเกล้า บริหารงานโดย “ตุ้ม ท่าพระ” ประธานชมรมพระเครื่องพระบูชาพาต้า ปิ่นเกล้า  ศูนย์พระเครื่องพาต้า ปิ่นเกล้า มีร้านประจำจำนวน 40 ห้อง และแผงพระเครื่อง 50 แผง มีนัดใหญ่ทุกวันพฤหัสบดี

 

ตลาดพระเครื่องที่นักเล่นพระนิยมไป

19. ตลาดพระเครื่องลาดพร้าว ห้างยูเนี่ยนมอลล์

ตั้งอยู่บนขั้น 4 ห้างยูเนี่ยนมอลล์ ศูนย์พระที่นี้มีร้านพระเครื่องกว่า 50 ร้าน มีแผงพระกว่า 100 แผง เป็นตลาดพระติดแอร์ เปิดให้บริการทุกวัน มีนัดใหญ่ทุกวันอาทิตย์

20. ตลาดพระเครื่องไอทีสแควร์ หลักสี่

ตลาดพระเครื่องไอทีสแควร์ หลักสี่ พลาซ่าอยู่ชั้น 3 เปิดให้บริการทุกวัน มีพระเครื่อง พระบูชาให้เช่าบูชาอย่างครบวงจร มีร้านพระเครื่องมากว่า 60 ร้าน มีทั้งพระเก่า พระใหม่ ให้ผู้ที่สนใจพระเครื่องได้เช่าหากันอย่างจุใจ การเดินทางสะดวก ที่จอดรถมากมาย

ตลาดพระเครื่องมีหลายที่ บางแห่งอยู่ใกล้บางแห่งอยู่ไกล หากท่านไม่สะดวกเดินทาง แจ้งมาทางร้านไมตรีพระเครื่อง ทางร้านยินดีไป รับเช่าพระ ถึงบ้านท่าน โดยที่ท่านไม่่ต้องเหนือยเดินทาง

สรุป

ตลาดพระเครื่อง อยู่คู่กับสังคมไทย เป็นแหล่งจำหน่ายพระเครื่อง พระบูชา ให้บริการนักเล่นพระทุกระดับ ตั้งแต่มือใหม่ถึงระดับเซียนพระ ตลาดพระเครื่องปัจจุบันนี้ไม่ได้มีจำหน่ายแค่พระเครื่อง แต่หลายตลาดมีจำหน่ายอุปกรณ์เกี่ยวกับพระเครื่อง ของมงคลสำหรับพิธีปลุกเสกพระเครื่อง หนังสือพระ ร้านเลี่ยมพระ ตลาดพระหลายแหล่งเป็นเหมือนแหล่งเรียนรู้พระเครื่องสำหรับนักเล่นพระ เป็นที่พบปะสังสรรค์ ของเพื่อนพ้องน้องพี่ในวงการพระ ทั้งนักเล่นพระหน้าใหม่ หน้าเก่า ต่างได้รับความรู้เรื่องพระเครื่องจากตลาดพระ อยู่ที่ใครจะเกีบเกี่ยวได้เท่าใด หลายแห่งได้สร้างเซียนพระไว้ประดับวงการก็หลายคน ดังนั้นนักเล่นพระกับตลาดพระเครื่องจึงเป็นของคู่กันอย่างแยกไม่ออก

 

สำหรับท่านที่ชื่นชอบบทความนี้ สามารถแชร์ให้เพื่อนได้ โดยแชร์ลิงค์เว็บไซต์ ( website URL) ของบทความนี้ ทางสื่อออนไลน์ต่าง ๆ ได้

คำเตือน : บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของเว็บไซต์ไมตรีพระเครื่อง ห้ามมิให้บุคคลใดคัดลอก ลอกเลียน ดัดแปลง ทำซ้ำ หรือนำเนื้อหาส่วนหนึ่งส่วนใดในเว็บไซต์นี้ ไปใช้กับเว็บไซต์อื่นหรือธุรกรรมอื่นโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร ผู้ใดละเมิดจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด


แชร์ให้เพื่อน