รวมสุดยอด เครื่องรางกันผี ขับไล่วิญญาณร้าย

เครื่องรางกันผี
แชร์ให้เพื่อน

ความเชื่อเรื่องผีหรือสิ่งลี้ลับนั้นอยู่คู่กับสังคมไทยเรามาช้านาน เป็นสิ่งที่ต่างคนต่างความเชื่อบางคนกลัวและบางคนไม่กลัว แต่อย่างไรก็ตามด้วยความเชื่อสิ่งลี้ลับ เป็นสิ่งที่อยู่คู่กับมนุษย์เรามาแต่โบราณ ในอดีตมีการแสวงหา เครื่องรางกันผี มาพกไว้เพื่อคุ้มครองตัวเอง พระเกจิอาจารย์หลายสำนักก็สร้างวัตถุมงคลที่มีอิทธิป้องกันความเร้นลับเหล่านี้ ในบทความนี้จะนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับเครื่องรางที่คุ้มครองคนจะภูตผีปีศาจ ซึ่งรวบรวมไว้ 10 อันดับ ดังนี้

 

พระเครื่อง

 

  1. พระเครื่อง

เครื่องรางอันพับที่นึกถึงก็คือ “พระเครื่อง” เมืองไทยของเรามีพระเครื่องรุ่นดัง ๆ และมีพุทธคุณศักดิ์สิทธิ์อยู่มากมายหลากหลายรุ่น เราจะพกพระเครื่องรุ่นไหนวัดอะไรก็เอาตามที่เราศรัทธา แต่ไม่ว่ารุ่นอะไรก็ดีหมดเพราะพุทธคุณความศักดิ์สิทธิ์พระเกจิอาจารย์ได้ทำพิธีปลุกเสก จะป้องกันภัยอันตราย ป้องกันสิ่งไม่ดี แคล้วคลาดปลอดภัย และป้องกันคุณไสยมนต์ดำได้ ภูตผีปีศาจตนใดเห็นพระเครื่องเป็นอันไม่กล้าเข้าใกล้เรา เพราะแพ้พลังพุทธานุภาพแห่งพระเครื่อง โดยพระเครื่องนั้นมีการสร้างขึ้นจากวัสดุหลายชนิด เช่น เนื้อผง เนื้อดิน เนื้อโลหะ จะเป็นพระกรุ พระเกจิ ล้วนใช้ได้ทั้งสิ้น ปัจจุบันวัดหลายแห่งนิยมทำพิธีปลุกเสกพระเครื่องให้คนเช่าบูชาอยู่ตลอดทั้งปี

 

 

  1. ท้าวเวสสุวรรณ

ท้าวเวสสุวรรณเป็นเทพเจ้าแห่งยักษ์ ตามความเชื่อของคนไทยโบราณ เชื่อกันว่าท่านคือท้าวในจตุโลกบาลบนสวรรค์ชั้นจาตุมหาราชิกา มีหน้าที่ปกครองดูแลยักษ์และภูติผีปีศาจ คนไทยจึงเชื่อว่าอำนาจบารมีของท้าวเวสสุวรรณนั้นทรงอิทธิฤทธิ์อานุภาพมากสามารถสยบเหล่าบรรดาผีร้ายได้ทุกตัวตน ช่วยปกป้องคุ้มครองผู้ที่บูชาให้พ้นจากภัยอันตรายและสิ่งไม่ดีต่าง ๆ ได้  ในอดีตนิยมนำยันต์ท้าวเวสสุวรรณมาติดไว้ที่หัวเตียงเพื่อป้องกันภูติผีและคุณไสยมนต์ดำยามค่ำคืน ปัจจุบันวัตถมงคลที่เป็นรูปท้าวเวสสุวรรณในหลายรูปแบบ เช่น เป็นเหรียญ เป็นผง รูปหล่อ รูปบูชา ฯลฯ มีทั้งสำหรับพกติดตัวและไว้บูชาประจำบ้าน

 

 

  1. มีดหมอ

ถือเป็นเครื่องรางที่มีสรรพคุณหลากหลายทั้งปกป้องเราจากผี ปีศาจ และยังเป็นเครื่องรางกันคุณไสยมนต์ดำต่าง ๆ เพราะมีดหมอถือเป็นมีดที่ผ่านการปลุกเสกมาจากพระเกจิอาจารย์ผู้มีความรู้ มีการสลักลงอักขระเลขยันต์ ลงอาคมปลุกเสกด้วยไสยเวท ทำให้มีอำนาจเข้มขลังทั้งการสะกดผี ป้องกันสิ่งเลวร้าย สิ่งอัปมงคลต่าง ๆ โดยความเชื่อของไทยนั้นมีดหมอจากเกจิดังมีหลากหลายสำนัก ในอดีตการสร้างมีดหมอเอาแบบง่ายคือเอามีดธรรมดาทั่ว ๆ ไป มาให้พระเกจิอาจารย์จารยันต์บริกรรมคาถาปลุกเสก แล้วเอามาพกติดกาย ต่อมาเมื่อมีดหมอได้รับความนิยมมากขึ้น พระเกจิอาจารย์จึงได้ทำการจัดสร้างขึ้นมาเป็นการเฉพาะตามสูตรโบราณ โดยเริ่มจากคัดเลือกโลหะอาถรรพ์มาเขียนอักขระยันต์แล้วนำโลหะนั้นมาหลอมขึ้นรูปเป็นใบมีด เมื่อได้ใบมีดแล้วก็จะจารอักขระยันต์ลงบนใบมีดอีกที และนำเข้าพิธีปลุกเสก ส่วนด้ามมีด ฝักมีดนิยมทำด้วยงา การสร้างมีหมอมีหลายขนาด แต่ขนาดที่ได้รับความนิยม คือ ขนาดเล็กสำหรับพกติดตัว หรือที่วงการเรียกว่า “มีดปากกา”  มีดหมอที่วงการพระให้ความนิยม คือ มีดหมอหลวงพ่อเดิม วัดบางโพ, มีดหมอหลวงพ่อกัน วัดเขาแก้ว, มีดหมอหลวงพ่อพรหม วัดขนอนเหนือ, มีดหมอหลวงพ่อกวย วัดโฆษิตาราม เป็นต้น ปัจจุบันมืดหมอเป็นเครื่องรางที่พระเกจิสมัยใหม่นิยมสร้างขึ้นมาเช่นกัน เนื่องจากได้รับความนิยมจากประชาชนทั่วไปเป็นอย่างมาก

 

ราหูอมจันทร์

 

  1. ราหูอมจันทร์

พระราหูคือเครื่องรางกันคุณไสยที่คนดวงตกนิยมบูชาไว้แก้เคล็ด หลายคนเชื่อว่าพระราหูนั้นช่วยป้องกันเคราะห์ร้าย ป้องกันภัยอันตรายสิ่งเร้นลับที่ไม่คาดฝันที่จะมากลำกลายเรา รวมทั้งช่วยป้องกันการรังควานจากสิ่งอาถรรพ์ มนต์ดำต่าง ๆ  บูชาพระราหูนั้นยังช่วยเสริมดวงโชคลาภ ให้ชีวิตการงานและธุรกิจการค้าประสบความสำเร็จอีกด้วย โดยพระราหูที่คนในวงการพระให้ความนิยมมากที่สุดก็คือเครื่องรางพระราหูอมจันทร์หลวงพ่อน้อย วัดศีรษะทอง จ.นครปฐม โดยหลวงพ่อจะนำกะลาตาเดียวมาแกะเป็นรูปราหูอมจันทร์ ราหูอมจันทร์หลวงพ่อน้อยว่ากันว่าป้องกันเสนียดจัญไร แก้คุณไสยมนต์ดำ ป้องกันภูติผีปีศาจได้ดีนักแล ศึกษาประวัติหลวงพ่อน้อยได้ที่นี่ ประวัติและความเป็นมา “กะลาราหู หลวงพ่อน้อย วัดศีรษะทอง”

 

 

  1. เบี้ยแก้

เบี้ยเป็นหอยทะเลชนิดหนึ่งหรือเรียกว่า “หอยเบี้ย” ประเทศไทยใช้เบี้ยเป็นเงินที่ใช้จ่ายกันในยุคก่อน นอกจากการนำเบี้ยมาใช้เป็นเงินเพื่อใช้ในการซื้อขายแลกเปลี่ยนแล้วนั้น คนไทยยังมีความเชื่อว่าเบี้ยเป็นวัตถุอาถรรพ์อย่างหนึ่ง มีการนำเอาหอยเบี้ยมาแก้บนในพิธีถอนคุณไสย เพราะเชื่อว่าเบี้ยเป็นสิ่งมงคล เมื่อคนไทยมีความเชื่อในความอาถรรพ์ของตัวเบี้ยภายหลังพระเกจิอาจารย์หลาย ๆ สำนักนำหอยเบี้ยลงคาถาปลุกเสกแจกจ่ายให้กับประชาชนนำไปบูชาพกพาติดตัวเพื่อป้องกันคุณไสย ภูตผีปีศาจ

กรรมวิธีการทำเบี้ยแก้นั้น พระเกจิอาจารย์จะนำหอยเบี้ย มาลงอักขระคาถาอาคม บรรจุปรอทใส่เข้าไปในตัวเบี้ย อุดด้วยชันโรง ห่อด้วยตะกั่ว ถักด้วยเชือกแล้วลงรักหุ้มอีกที พระเกจิอาจารย์แต่ละสำนักจะมีกรรมวิธีการสร้างเบี้ยแก้แตกต่างกันออกไปตามวัสดุที่ใช้ในการสร้างเบี้ยแก้ เบี้ยแก้นิยมมาผูกเอวหรือห้อยคอ บางคนเอาเบี้ยแก้แช่น้ำเพื่อดื่มหรืออาบ เพื่อป้องกันคุณไสย มนต์ดำและสิ่งไม่ดีต่าง ๆ

อ่านบทความ 10 เครื่องรางธรรมชาติ ธาตุศักดิ์สิทธิ์ ฤทธิ์ในตัว

 

 

  1. น้ำมนต์

น้ำมนต์คือน้ำที่ผ่านการพุทธาภิเษก ผ่านทำพิธีจากวัดต่าง ๆ เชื่อกันว่าหากพกไว้จะช่วยป้องกันผีร้าย กันภัยอันตราย สามารถนำมาผสมน้ำดื่ม ผสมน้ำอาบและล้างหน้า พรมศีรษะ พรมบ้านเรือน ที่นาสวนไร่ เพื่อความเป็นสิริมงคล หากใครต้องเดินทางไกลนิยมนำมาใช้พรมพาหนะเพื่อช่วยให้แคล้วคลาดปลอดภัยในการเดินทาง

 

ผ้ายันต์

 

  1. ผ้ายันต์

ผ้ายันต์เป็นเครื่องรางกันผีที่พกสะดวก น้ำหนักเบา สามารถพับเก็บไว้ในกระเป๋า เก็บไว้ในรถ บูชาไว้ที่บ้าน นอกจากนี้ยังมีพระเกจิอาจารย์หลายท่านปลุกเสกยันต์แล้วบรรจุใส่ตะกรุด เหลี่ยมพลาสติกสำหรับพกพา โดยยันต์ที่ได้รับความนิยมด้านการป้องกันผี กันคุณไสย เช่น ยันต์ท้าวเวสสุวรรณ ยันต์เกราะเพชร ยันต์พัดโบก ยันต์ราหู ยันต์ครุฑ เป็นต้น

 

 

  1. สายสิญจน์

สายสิญจน์ มีลักษณะเป็นเส้นด้ายสีขาวยาว ๆ เป็นกลุ่มด้ายหรือเป็นขด มักใช้ในพิธีมงคลทางศาสนาหลาย ๆ พิธี เช่น พิธีปลุกเสกพระเครื่อง พิธีสวดมนต์ สวดภาณยักษ์ ฯลฯ สายสิญจน์นิยมนำมาผูกข้อไม้ข้อมือรับขวัญงานพิธีมงคลต่าง ๆ คนไทยนิยมเอาสายสิญจน์ผู้ไว้ที่ข้อมือหรือห้อยคอ นัยเพื่อเป็นเครื่องรางในการคุ้มครอง ปัดเป่าเสนียดจัญไร ขับไล่ภูตผีสิ่งชั่วร้ายต่าง ๆ

 

ข้าวสารเสก

 

  1. ข้าวสารเสก

เป็นเมล็ดข้าวสารที่ผ่านพิธีปลุกเสกลงคาถาอาคม จากพระเกจิอาจารย์หรืออาจารย์ผู้เรืองเวทย์ เมื่อปลุกเสกแล้วมักจะนำใสถุงเล็ก ๆ แจกจ่ายให้ประชาชนพกติดตัว เพื่อกำราบฤทธิ์ของวิญญาณร้าย ภูตผี ปีศาจ เชื่อกันว่าบรรดาผีร้ายกลัวนักกลัวหนา

 

ลูกอม

  1. ลูกอม

ลูกอมเป็นเครื่องรางของขลังอย่างหนึ่ง สร้างขึ้นจากมวลสารศักดิ์สิทธิ์ปั้นเป็นลูกกลม ๆ มีหลายขนาด เล็กบ้าง ใหญ่บ้าง แต่นิยมลูกเล็กมากกว่า เพื่อนำมาห้อยคอได้สะดวก ลูกอมมีอานุภาพในการป้องกันคุณใสย มนต์ดำ ขจัดภูตผี ปีศาจ สีงไม่ดีต่าง ๆ นานา นอกจากนั้น ลูกอมยังให้คุณทางเมตตามหานิยม ให้โชคลาภ

 

 สรุป

เครื่องรางกันผี กันคุณไสย ที่เป็นความเชื่อของคนไทยยังมีอีกหลายชนิด ตามแต่ความเชื่อของแต่ละพื้นที่ เครื่องรางทั้ง 10 ชนิด ที่นำเสนอนี้เป็นเครื่องรางยอดนิยมในวงการพระเครื่อง เป็นที่ยอมรับกันโดยทั่วไปว่ามีอานุภาพขับไล่สิ่งอัปมงคล ปัดเป่าเสียดจัญไร คนที่พกเครื่องรางที่กล่าวมาข้างต้น ไปไหนมาไหนไม่ต้องกลัวผีกลัวสาง ผีสางต่างหากที่ต้องกลัวเราเพราะเรามีของดีคุ้มครองตัว

ยังมีเครื่องรางของขลังอีกหลากหลาย ท่านสามารถเข้าไปศึกษาได้ในบทความนี้ 10 อันดับ เครื่องรางของขลัง ยอดนิยม

 

สำหรับท่านที่ชื่นชอบบทความนี้ สามารถแชร์ให้เพื่อนได้ โดยแชร์ลิงค์เว็บไซต์ ( website URL) ของบทความนี้ ทางสื่อออนไลน์ต่าง ๆ ได้

คำเตือน : บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของเว็บไซต์ไมตรีพระเครื่อง ห้ามมิให้บุคคลใดคัดลอก ลอกเลียน ดัดแปลง ทำซ้ำ หรือนำเนื้อหาส่วนหนึ่งส่วนใดในเว็บไซต์นี้ ไปใช้กับเว็บไซต์อื่นหรือธุรกรรมอื่นโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร ผู้ใดละเมิดจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด


แชร์ให้เพื่อน