เปิด ร้านรับเช่าพระ ซื้อขายพระเครื่อง รวยสวนกระแส

แชร์ให้เพื่อน

ธุรกิจเกี่ยวกับ ร้านรับเช่าพระ เป็นธุรกิจที่มีผลตอบแทนสูง เซียนพระหลายคนที่แรก ๆ มีอาชีพอย่างอื่น เป็นช่างตัดผม เป็นคนขับสามล้อ ค้าขายหาเช้ากินค่ำ แต่พอก้าวเข้ามาในแวดวงพระเครื่อง หลายคนพลิกฐานะจากยากจนเป็นคนรวยได้ในเวลาไม่กี่ปี ธุรกิจร้านรับเช่าพระเครื่องสร้างรายได้มากจริงหรือ คนที่จะเข้ามาในอาชีพนี้ต้องมีคุณสมบัติหรือมีความรู้เทคนิคอะไรพิเศษอย่างไร บทความนี้จะเจาะลึกถึงธุรกิจซื้อขายพระเครื่อง เปิด ร้านพระเครื่อง ให้ประสบความสำเร็จ มี 10 เทคนิคง่าย ๆ ให้ท่านขายแล้วร่ำรวย ปัง ปัง เชิญติดตามอ่านกันได้ครับ

1.ต้องมีใจรัก

การทำงานอะไรก็แล้วแต่ หากงานที่ทำแล้วมีความสุข เป็นงานที่เรารัก ผลงานย่อมออกมาดี ในธุรกิจรับเช่าพระเครื่องก็เช่นกัน คนที่จะเข้ามาทำอาชีพนี้ ก่อนอื่นเลยต้องถามตัวเองก่อนว่ามีความชอบในพระเครื่องไหม ถ้ามีใจชอบและรักในวัตถุมงคล ในพระเครื่องแล้ว ถือว่ามีชัยไปกว่าครึ่ง

 

รับเหมาพระ

 

2. ต้องมีความรู้

ก่อนที่จะก้าวเข้ามาทำธุรกิจ ร้านรับเช่าพระ สิ่งแรกที่จะมีก็คือความรู้ ในระยะแรก ๆ ที่ก้าวเข้ามาเราอาจยังมีความรู้บ้างไม่มากไม่เป็นไร พออยู่ไปเรื่อย ๆ วงการและประสบการณ์จะสอนเราเอง เราก็ค่อย ๆ เรียนรู้หาความรู้อย่างสม่ำเสมอ เพียงแต่ระยะเริ่มต้นให้เราเริ่มจากพระที่เราขอบก่อน แล้วค่อย ๆ ศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม ไม่นานก็จะเก่งเอง

อ่านบทความ เผยเคล็ดลับ มือใหม่หัดเล่นพระ จากเริ่มต้นถึงขั้นเซียน

3. ต้องมีเงินทุน

การทำธุรกิจทุกประเภทต้องมีเงินทุนสนับสนุนทุกอาชีพ ในวงการพระต้องใช้เงินทุนหมุนเวียนเหมือนกันจะมากจะน้อยขึ้นอยู่กับประเภทพระที่เราเล่น ถ้าเราเล่นพระหลักก็ต้องใช้เงินทุนสูง ถ้าเล่นพระกลาง ๆ รอง ๆ ลงมาก็ใช้เงินทุนน้อยลงมา

4. ต้องแม่นราคา

เมื่อเราเปิดร้านเช่าพระเครื่องและทำธุรกิจซื้อขายพระเครื่อง สิ่งที่ต้องเจออย่างแน่นอนคือ จะมีคนมาปล่อยพระ เราต้องมีการ รับเช่าพระ ซึ่งนอกจากเราจะต้องดูพระเป็นแล้ว เราต้องแม่นราคาด้วย ต้องรู้ว่าพระรุ่นไหนเล่นกันราคาเท่าไร ขายพระได้เท่าไร ถ้าเราซื้อผิดราคามาแทนที่จะกำไรกลายเป็นซื้อราคาสูง ขาดทุนไปอีก เรื่องราคาจึงสำคัญต้องอย่าพลาดในจุดนี้

 

 

5. ต้องมีเพื่อนร่วมวงการ

ในวงการเช่าพระเครื่องจะแปลกกว่าวงการอื่นคือ เราต้องมีเพื่อนร่วมวงการให้มาก ๆ ยิ่งมากยิ่งดี เรียกว่ามีเครือยข่าย (Connection) การมีเพื่อนร่วมวงการดีอย่างไร ยกตัวอย่างเช่น บางครั้งเราจะเช่าพระองค์หนึ่งแต่เราดูพระองค์นั้นไม่ขาด เราก็ต้องอาศัยเพื่อน ๆ ช่วยกันดู เรียกว่าดูหลายตาดีกว่าตาเดียว หรือหากเงินเราไม่พอเช่าพระก็อาจร่วมกับเพื่อนเช่าพระขึ้นมาแบ่งกำไรกัน

5.1 เทคนิควิธีการสร้างมนุษยสัมพันธ์ ผูกมิตรทีมงาน ขยายเครือช่าย

              เทคนิควิธีการสร้างมนุษยสัมพันธ์ ทำได้ง่าย ๆ ดังนี้

             5.1.1  ยิ้มแย้ม สดชื่น เราจงยิ้มเข้าไว้ ยิ้มให้กับทุกคน ยิ้มแบบจริงใจ  สดใส ใคร ๆ อยากอยู่ใกล้

            5.1.2  รู้จักการให้  การให้ การแบ่งปัน เป็นคุณธรรมอย่างหนึ่ง ใครพบใครเห็นก็จรักใคร่

             5.1.3  ตั้งใจสนทนา หมายถึง เราจงตั้งใจสนทนา เป็นผู้ฟังมากๆ ยิ่งฟังมากก็จะรู้มาก

            5.1.4  พูดจาไพเราะ ควรเจรจาด้วยถ้อยคำที่ไพเราะ ไม่พูดคำหยาบ ส่อเสียด หรือที่ทางพระเรียกว่า มีปิยะวาจา ใครได้ฟังก็ชื่นชอบ

            5.1.5 . ช่วยเหลือเกื้อกูล ให้ความช่วยเหลือเพื่อนร่วมงาน เพื่อนบ้าน ญาติพี่น้อง หรือบุคคลที่ตกทุกข์ได้ยากตามสมควรแก่ฐานะ

 

6. ต้องมีสัมมาคารวะ

แรก ๆ ที่ผู้เขียนเข้าไปในวงการซื้อขายพระเครื่อง เห็นภาพ ๆ หนึ่งรู้สึกงง ๆ คือเห็นนักเล่นพระรุ่นใหม่ ยกมือไหว้นักเล่นพระรุ่นพี่ ใช่มันไม่ใช่เรื่องแปลกที่รุ่นน้องเคารพรุ่นพี่ แต่ที่มันแปลกก็คือเขาไหว้กันทุกวัน ไอ้เราก็งง จะไหว้กันทำไมทุกวัน ไหว้ครั้งเดียวก็พอแล้ว แต่ผมสังเกตหลายครั้งแล้วก็เป็นอย่างนี้ แต่พออยู่ ๆ มาจึงเขาใจว่าแวดวงสังคมพระเครื่องเขามีธรรมเนียมปฏิบัติอย่างนี้มาเป็นปกติ ก็ถือว่าเป็นเรื่องดี เอาเป็นว่าเข้าเมืองหลิ่วให้หลิ่วตาตาม ตามนั้น

7. ต้องมีอาจารย์ดี

ในวงการขายพระเครื่องไม่มีใครหรอกที่จะรู้พระเครื่องไปหมดทุกอย่าง ยิ่งเราเป็นมือใหม่ด้วยแล้วความรู้เรายังน้อยนิด จึงควรหาอาจารย์เก่ง ๆ สักคนเอาไว้เป็นที่ปรึกษา เวลาที่ดูพระอะไรไม่ขาดเราจะได้ไปขอความรู้ให้แนะนำเราได้

หากท่านใดต้องการคำปรึกษาเรื่องเช่าพระเครื่อง สามารถติดต่อที่ร้านไมตรีรับเช่าพระได้ยินดีให้คำปรีกษา

 

 

8. ทำเลต้องดี

ถ้าเราจะเปิดร้านเช่าพระเครื่อง แนะนำว่าควรเปิดในสนามซื้อขายพระเครื่อง หรือศูนย์พระเครื่องจะดีกว่าไปเปิดร้านรับเช่าพระ แบบอยู่โดด ๆ ข้างนอกอย่างนี้ไม่ดีครับ ควรเปิดในสนามพระเครื่องหรือในศูนย์พระเครื่องจะดีกว่า เพราะลูกค้าเวลามาดูพระเขาจะมาที่ศูนย์พระเครื่องก่อน ไม่มีใครหรอกที่จะไปดูพระที่ร้านนอกศูนย์พระเครื่อง แรก ๆ เราอาจเช่าเป็นตู้พระไปก่อน แล้วค่อยขยับขยายเป็นห้องเมื่อเรามีความพร้อมมากขึ้น

 

9. ต้องซื่อสัตย์

การทำธุรกิจทุกประเภทนั้น สิ่งหนึ่งที่จะต้องมีคือ ต้องมีความจริงใจ ซื้อสัตย์ต่อลูกค้า ไม่เอารัดเอาเปรียบลูกค้า ทั้งคนมาขายพระและคนที่มาเช่าพระกับเรา ต้องขายแต่พระแท้ อย่าเอาพระเก็มาขาย พระองค์ไหนชำรุด ซ่อมมา ก็ต้องแจ้งลูกค้าให้ทราบตามตรง ราคาก็ตั้งพอสมควรอย่าไปตั้งสูงจนเกินไป

10. ต้องรู้จักแบ่งปัน

เมื่อเราอยู่ในวงการ ขายพระเครื่อง ไปนาน ๆ เราก็จะมีความเชี่ยวชาญมากขึ้น ถึงตอนนั้นอาจมีเด็กใหม่ ๆ ที่เพิ่งเข้าวงการ มาขอความรู้จากเรา ๆ ก็ควรแบ่งปันความรู้ให้เขา เพื่อช่วงจรรโลงสังคมวงการซื้อขายพระเครื่องให้เดิบโตมากขึ้น

 

สรุป

ในสังคมของวงการเช่าพระเครื่อง เขามีความรักใคร่กลมเกลียวกันดี เชื่อหรือไม่ว่านักเล่นพระเขารู้จักกันไม่ใช่เฉพาะในวงแคบ ๆ ในสนามพระเดียวกัน หรือแค่ในจังหวัดเดียวกัน แต่นักเล่นพระนั้นเขารู้จักกันทั้งประเทศ เซียนเล็กเซียนใหญ่ทังกรุงเทพต่างจังหวัดเขารู้จักกันหมด ใครทำดีความเลว มีพฤติกรรมอย่างไร แป็ปเดียวรู้ถึงกันหมด ถ้าเรารักษาชื่อเสียง มีเครดิตในวงการ การเปิด ร้านรับเช่าพระ ก็จะเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เราประสบความสำเร็จ

เพื้อให้การเปิดร้านพระเครื่องประสบความสำเร็จ แนะนำอ่านบทความ 5 ปัจจัย ๆ เล่นพระแล้วรวย

 

ขอบคุณข้อมูลจาก

http://www.thaismescenter.com/7-เทคนิคธุรกิจเปิดร้านพระเเครื่อง

 

สำหรับท่านที่ชื่นชอบบทความนี้ สามารถแชร์ให้เพื่อนได้ โดยแชร์ลิงค์เว็บไซต์ ( website URL) ของบทความนี้ ทางสื่อออนไลน์ต่าง ๆ ได้

คำเตือน : บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของเว็บไซต์ไมตรีพระเครื่อง ห้ามมิให้บุคคลใดคัดลอก ลอกเลียน ดัดแปลง ทำซ้ำ หรือนำเนื้อหาส่วนหนึ่งส่วนใดในเว็บไซต์นี้ ไปใช้กับเว็บไซต์อื่นหรือธุรกรรมอื่นโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร ผู้ใดละเมิดจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด


แชร์ให้เพื่อน
error: Content is protected !!