กะลาตาเดียว ราหูอมจันทร์ อานุภาพครอบจักรวาล

แชร์ให้เพื่อน

กะลาตาเดียวที่นำมาแกะ ราหูอมจันทร์ นั้น แต่เดิมกะลาตาเดียวชาวบ้านนิยมนำมาทำเป็นข้าวของเครื่องใช้ประจำบ้านหลายอย่าง เช่น ทำเป็นที่ใส่น้ำกิน กระบวยที่ตักข้าวสาร ทัพพี เครื่องประดับ แต่ถ้าเป็นกะลาตาเดียวก็จะนำมาทำเป็นของอาถรรพณ์ที่มีคุณวิเศษ เป็นวัตถุอาถรรพ์ ที่มีฤทธิ์อยู่ในตัวของมันเองอยู่แล้วกะลาตาเดียวจะมีปากที่เป็นรูงอกหน่อหนึ่งรูและจะมีตาส่วนที่บุ๋มลงไปเพียงหนึ่งตาเท่านั้น จะมีเส้นสาแหรกแบ่งกะลาออกเป็นสองส่วน กะลาตาเดียว มีคุณวิเศษหลายอย่างถือเป็นวัตถุมงคลที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ มีฤทธิ์ มีอาภรรพณ์ในตัว แม้จะได้ได้เข้าพิธีปลุกเสกใด ๆ ก็สามารถใช้เป็นเครื่องรางได้แล้ว แต่เมื่อนำกะลาตาเดียวมาแกะเป็นราหูอมจันทร์ก็จะยิ่งเพิ่มความศักดิ์สิทธิ์มากยิ่งขึ้นไปอีก ราหูอมจันทร์เป็น 1 ใน 10 อันดับเครื่องรางของขลังยอดนิยม

อานุภาพและสรรพคุณของกะลาตาเดียว

 1. มหาอุด คงกระพันชาตรี
 2. มีความเจริญในประกอบอาชีพ ไม่ว่าพ่อค้าคหบดี รับราชการมียศถาบรรดาศักดิ์ ค้าขายร่ำรวยทุกอาชีพ
 3. ใช้ตักข้าวสารใส่หม้อหุงข้าว จะทำให้เกิดทรัพย์สมบัติ ข้าวในนาและพืชเกษตรกรรมงอกงามดี
 4. ใช้ทำเครื่องรางของขลัง เพราะกะลาตาเดียวมีอาถรรพณ์ในตัวเอง หากนำมาปลุกเสกด้วยคาถาอาคมก็จะยิ่งมีอิทธิฤทธิ์มากขึ้น
 5. เมตตามหานิยม มีเสน่ห์กับผู้พบเห็น เป็นที่รักใคร่ของเจ้านายและเพศตรงข้าม
 6. ใช้เป็นสิ่งป้องกันเสนียดจัญไร คุณไสยมนต์ดำ และภูตผีปีศาจ
 7. ทำให้มีโชคมีลาภ ทรัพย์สมบัติเงินทองจะหลั่งไหลมาไม่ขาดสาย
 8. ใช้เป็นยาสมุนไพรรักษาโรคอัมพาต
 9. ใช้ทำเครื่องประดับ สร้อมคอ สร้อยมือ
 10. พกติดตัวเดินทางปลอดภัย

กะลาตาเดียว นำมาแกะ ราหูอมจันทร์

พระเกจิอาจารย์หรือ อาจารย์ฆาราวาสผู้มีความรู้พระเวทย์อาคมก็จะนำเอา กะลาตาเดียวมาทำเป็นเครื่องรางของขลัง ที่นิยมที่สุดคือ แกะเป็นราหูอมจันทร์ จะมีคุณวิเศษมากอย่างยิ่งยวด เช่น มีอำนาจวาสนา คนยำเกรงนอบน้อม มีโชคมีลาภ ไร่นาสาโท  ข้าทาสบริวารซื่อสัตย์ เมตตามหานิยม แคล้วคลาดจากสรรพ ป้องกันเสนียดจัญไร ปัดเป่าสิ่งอัปมงคล ขจัดคุณคน คุณไสยมนต์ดำ ขับไล่ภูตผีปีศาจ การสร้างราหูอมจันทร์ มีการนำมาแกะสลักเป็น 3 รูปแบบ คือ

 1. นำมาสลักทั้งลูก เป็นรูปราหูอมจันทร์ แกะด้วยลายไทย ลายยันต์โบราณ
 2. ตัดเป็นชิ้นแกะเป็นราหูอมจันทร์ ด้านหลังพระอาจารย์จะจารเป็นอักขระคาถา แบบนี้เหมาะสมหรับพกติดตัว
 3. ตัดเป็นชิ้นแกะเป็นเครื่องรางรูปแบบต่าง ๆ เช่น เป็นเหรียญ เป็นตะกรุด เป็นชิ้นแผ่นยันต์ต่าง ๆ

กะลาตาเดียว ที่พระเกจิอาจารย์นำมาสร้างเป็นเครื่องรางของขลัง

1. ราหูอมจันทร์หลวงพ่อน้อย วัดศรีษะทอง

ราหูอมจันทร์ของหลวงพ่อน้อย ท่านได้นำเอากะลาตาเดียวที่ชาวบ้านหามา แล้วเอาให้ช่างแกะเป้นรุปราหูอมจันทร้ ด้านหลังแกะอักขระยันต์ แล้วเสกคาถากำกับ ราหูอมจันทร์หลวงพ่อน้อย ถือเป็นราหูอมจันทร์อันดับหนึ่งของไทย ได้รับความนิยมากราคาซื้อขายในตลาดพระเครื่องสูงถึงหกหลัก แม้มีราคาสูงก็ยังหาไม่มีของ

ประวัติหลวงพ่อน้อย วัดศรีษะทอง

หลวงพ่อน้อย วัดศรีษะทอง ชื่อเดิม น้อย นามสกุล นาวารัตน์ เกิดวันที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2435 หรือวันแรม 13 ค่ำ ปีมะโรง ที่ตำบลศรีษะทอง พ่อชื่อ มา แม่ชื่อ มี มีพี่น้อง 5 คน หลวงพ่อเป็นคนสุดท้าย โยมพ่อท่านเป็นคนลาวเวียงจันร์ อพยบมาไทยสมัยปลายรัชกาลที 6 มาอาศัยที่บ้านนาทอง

เมื่อหลวงพ่อน้อยอายุ 21 ปี โยมพ่อและโยมแม่ ก็ได้พาไปบวชตามประเพณี มีพระอธิการยิ้ว เจ้าอาวาสวัดแค เป็นพระอุปัชฌาย์พระอธิการเกิด วัดงิ้วราย เป็นพระกรรมวาจาจารย์ พระภิกษุมุม วัดกลางคูเวียง เป็นพระอนุสาวนาจารย์ เมื่อบวชแล้วท่านได้รับฉายาว่า คนธโธโต หมายถึงผู้แกร่งแห่งธรรม

2. ราหูอมจันทร์หลวงพ่อปิ่น วัดศรีษะทอง

หลวงพ่อปิ่น อดีตเจ้าอาวาสวัดศรีษะทอง ศิษย์เอกหลวงพ่อน้อย วัดศีรษะทอง หลวงพ่อปิ่นท่านได้รับการถ่ายทอดวิชาอาคมการสร้างราหูอมจันทร์จากหลวงพ่อน้อยไว้ทุกบทคาถา ราหูอมจันทร์ที่หลวง่พ่อปิ่นสร้างในยุดแรก ๆ ประมาณปี ป.ศ. 2490 ราหูอมจันทร์หลวงพ่อปิ่นมีชื่อเสียงโด่งดังไม่แพ้หลวงพ่อน้อย ใครมี่หาของหลวงพ่อน้อยไม่ได้ ใช้ของหลวงพ่อปิ่นได้เช่นเดียวกัน

3. ราหูอมจันทร์ครูบานันตา แห่งวัดทุ่งม่านใต้

พระครูบานันตา นับเป็นพระเกจิอาจารย์ผู้แกร่งกล้าอาคมแห่งล้านนา ท่านมีวิชชาอาคมอันแก้กล้า และท่านเป้นหนึ่งในพระเกจิอาจารย์ที่สร้างราหูแกะกะลาตาเดียว ท่านเป็นพระผู้ปฎิบัติดีปฎิบัติชอบ อยู่ในพระวินัย เมตตาสุง ลูกศิษย์ลุกหามากมาย มีคนมากราบไหว้ท่านจากทั่วสารทิศ

ประวัติของหลวงพ่อ บิดาชื่อ คำปา มารดาชื่อ อินตา พรหมปิงเปา เกิดที่บ.ทุ่งม่านใต้ ตำบลบ้านเป้า จังหวัดลำปาง เกิดปี พ.ศ.2415 หลวงพ่อได้บวรเณรเมืออายุ 13 ปี บวชเณรได้ 9 ปี พออายุ 21 ปี ท่านได้อุปสมบท ปีพ.ศ. 2435

4. ราหูอมจันทร์ หลวงพ่อจืดวัดโพธิ์เศรษฐีวนาราม อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม

หลวงพ่อจืดท่านได้รับการถ่ายทอดวิชาสร้างราหูอมจันทร์ด้วยกะลาตาเดียวตามวชาดั้งเดิมของหลวงพ่อน้อย อดีตเจ้าอาวาสวัดศีรษะทอง  นอกจากวิชาสร้างราหูอมจันทร์แล้วยังได้เรียนรู้วิชาสร้างพญาต่อเงินพญาต่อทองในตำรับอาจารย์หลวงพ่อศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่าอีกด้วย ราหุอมจันทร้หลวงพ่อจืดท่านได้สร้างตามตำหรับโบราณของหลวงพ่อน้อยตามพิธีกรรม

5 ราหูอมจันทร์ หลวงปู่คำบุ วัดเจดีย์ศรีชมภู วัดกุดชมภู

อานุภาพของ กะลาตาเดียว แกะเป็นราหูอมจันทร์

1.ปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย

2.ไล่เสนียดจัญไร

3. ป้องกันคุณไสย

4.ทำน้ำมนต์วิเศษ์

5. คงกระพันชาตรี

6. แคล้วคลาด ปลอดภัย

7. เมตตาบารมี

8. มีโชคมีลาภ

9. ค้าขายดี

10. ผูกมิตรคนรักใคร่

สรุป

การหากะลาตาเดียว มาแกะ ราหูอมจันทร์ หาได้ยากพบเจอได้น้อยกว่ากะลาทั่วไป เพราะว่ากะลามะพร้าวเป็นร้อยเป็นพันลูกจึงจะเจอกะลาตาเดียวสักลูกสองลูก ถ้าผู้ใดเจอก็นับว่าผู้นั้นโชคดี ถ้าเราไม่ใช่ชาวสวนมะพร้าว โอกาสที่เราจะเจอกะลาตาเดียวเป็นไปได้ยาก จะมีอยู่ทางเดียวคือต้องหาซื้อ ตามสนามพระหรือร้านจำหน่ายวัตถุมงคล หรือจะไปเช่าตามวัดที่สร้างเครื่องรางของขลังจากกะลาตาเดียวก็สะดวกดี

 

 

 

คำเตือน : บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของเว็บไซต์ไมตรีพระเครื่อง ห้ามมิให้บุคคลใดคัดลอก ลอกเลียน ดัดแปลง ทำซ้ำ หรือนำเนื้อหาส่วนหนึ่งส่วนใดในเว็บไซต์นี้ ไปใช้กับเว็บไซต์อื่นหรือธุรกรรมอื่นโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร ผู้ใดละเมิดจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด


แชร์ให้เพื่อน
error: Content is protected !!