ร้านรับเช่าพระแนะวิธี แขวนพระเครื่อง เสริมบารมี มีโชคมีลาภ

แชร์ให้เพื่อน

คนไทยมีความผูกพันกับพระเครื่องมานานแล้ว พระเครื่องเป็นวัตถุมงคลข้างกายที่คนไทยนิยมแขวนติดตัว เพื่อความเป็นสิริมงคล ยึดเหนี่ยวจิตใจ ให้พระคุ้มครอง เรียกว่ามีพระไว้อุ่นใจกว่า พระเครื่องแต่ละอย่างมีพุทธคุณแตกต่างกันไป คำถามในใจที่ว่า แขวนพระเครื่อง อะไรดี ที่จะตรงตามความประสงค์ของเรา ก่อนจะหาพระเครื่องมาแขวนคอจึงควรศึกษาพุทธคุณของพระเครื่องเอาไว้ว่าพระอย่างไหนให้พูทธคุณอย่างไร

พุทธคุณของพระเครื่องแบ่งได้ดังนี้

1. คงกระพันชาตรี

พระเครื่องที่สร้างในยุคโบราณมักจะมีพุทธคุณด้านคงกระพันชาตรี หนังเหนียว มหาอุด เนื่องจากว่าในสมัยก่อนบ้านเมืองมีศึกสงคราม ทหาร ตำรวจ และประชาชนต่างแสวงหา แขวนพระเครื่อง ที่มาคุ้มครองตัวเองให้ปลอดภัยจากศาตราวุธ พระเกจิอาจารย์ท่านก็ได้ปลุกเสกพระที่มีพุทธคุณคงกระพันชาตรีออกมามากเพื่อให้ประชาชนได้ใช้ปกป้องตัวเอง พระเครื่องที่มีพุทธคุณด้านคงกระพันชาตรี ได้แก่ พระกรูต่าง ๆ เช่น พระหลวงพ่อโต วัดบางกระทิง พระหลวงพ่อคง พระปรุหนังอยุธยา ถ้าเป็นพระเกจีก็ได้แก่ พระหลวงเงิน วัดบางคลาน หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ พระหลวงพ่อพรหม วัดช่องแค เป็นต้น

พระคงกระพันชาตรียังมีอีกหลายประเภท แนะนำอ่าน ร้านรับเช่าพระ จัด 10 อันดับ พระเครื่องสายเหนียว

2. พระนิรันตราย

พระนิรันตราย หรือพระเครื่องที่มีพุทธคุณด้านแคล้วคลาด ปลอดภัยจากอุบัติเหตุอุบัตภัยทั้งปวง แขวนพระประเภทนี้แล้วจะเดินทางขึ้นเหนือล่องใต้ได้อุ่นใจ พระเครื่องที่มีพุทธคุณด้านนิรันตราย แคล้วคลาด ได้แก่ พระหลวงปู่ทวด วัดช้างให้ พระหลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ พระหลวงปู่หมุน วัดบ้านจาน พระพุทธชินราช เป็นต้น

3. พระเมตตามหานิยม

เมตตามหานิยมพระเครื่องที่มีพุทธคุณด้านเมตตาให้มีผู้นิยมชนชอบ มีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้าม ส่งเสริมด้านโชคลาภทำมาค้าขายเจริญรุ่งเรืองพระเมตตามหานิยมปัจจุบันได้รับความนิยมมาก่ขึ้น พระเครื่องที่มีพุทธคุณเมตตามหานิยม ได้แก่ สมเด็จวัดระฆัง พระของขวัญ หลวงสด วัดปากน้ำ พระหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี พระหลวงปู่ทิม วัดระหารไร่ เป็นต้น

พระสายเมตตามหานิยม มีรายละเอียดอีกมา ติดตามอ่านบทความ 10 อันดับ พระเมตตามหานิยม

4. พระเสริมเสน่ห์

พระเครื่องที่มีพุทธคุณเสริมเสน่ห์ ดึงดูดใจเพศตรงข้าม พระเครื่องที่มีพุทธคุณหมาเสน่ห์ดึงดูดใจเพศตรงข้าม ต้องนี่เลย พระขุนแผน โดยเฉพาะพระขุนแผนที่สร้างจากเนื้อดิน เช่น พระขุนแผนบ้านกราง  หรือถ้าจะให้เรงต้องเป็นพวกเครื่องรางของขลัง จำพวก ปลักขิก สาลิกาลิ้นทอง ม้าเสพนาง เป็นต้น

ติดตามอ่านพระเครื่องเสริมเสน่ห์ได้อีกในบทความนี้ 10 อันดับ เครื่องรางเสริมเสน่ห์ พกไปไหนใครก็รัก

5. พระป้องกันคุณไสย

พระที่ให้พุทธคุณด้านป้องกันเสนียดจัญไร ป้องกันคุณไสยมนต์ดำ สิ่งอัปมงคลทั้งหลาย ส่วนมากจะมารูปของเครื่องรางของขลัง

ยังมีเครื่องรางของขลังอีกหลายประเภทที่น่าสนใจ แนะนำอ่านบทความ 10 อันดับ เครื่องรางของขลัง ยอดนิยม

6. พุทธคุณครอบจักรวาล

พระที่มีพุทธคุณครอบจักรวาล ส่วนใหญ่มักจะเป็นพระที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นพระที่มีความศักดิ์สูง มีพุทธศานิกชนศรัทธามาก มีประสบการณ์สูง พระที่มีพุทธคุณครอบจักรวาล เป็นพระที่ได้รับการยกย่องจากวงการพระเครื่อง ไม่ใช่พระเกจิอาจารย์เป็นผู้ยกตนเอง ทุกอย่างล้วนได้ัรับการยอมรับของคนในสังคม พระที่ได้รับการยกย่องว่ามีพุทธคุณครอบจักรวาล อาทิเช่น พระสมเด็จวัดระฆัง พระของขวัญหลวงพ่อสด วัดปากน้ำ พระหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี พระหลวงปู่ทิม วัดระหารไร่ พระหลวงปู่ทวด วัดช้างไห้ รวมทั้งพระทุทธที่คนไทยนับถือทั่วประเทศ เช่น พระพุทะชินราช พระแก้วมรกต หลวงพ่อโสธร หลวงพ่อวัดไร่ขิง หลวงพ่อบ้านแหลม หลวงพ่อทองคำ วัดไตรมิตร เป็นต้น

 

ประเภทพระเครื่องที่นำมาแขวนให้เสริมบารมี

  • พระกรุ เป็นพระที่มีอายุการสร้างมายาวนานเป็นพันปี หลายร้อยปี คนที่ชอบแขวนพระกรุเท่าที่เห็นจะเป็นคนสูงวัย บางท่านแขวนพระกรุองค์เดียวโดด ๆ เนื่องจากเชื่อมันในพุทธคุณมาก พระกรุที่มัคนที่มีประสบการณ์ชอบแขวนบูชา เช่น พระรอด พระนางพญา พระร่วงร่างปืน พระท่ากระดาน พระมเหศวร ฯลฯ
  • พระเนื้อโลหะ พระที่สร้างด้วยเนื้อโลหะมีหลายประเภท เช่น เนื้อทองคำ เนื้อเงิน เนื้อนวโลหะ เนื้อทองแดง เนื้อกะไหล่ทอง พระเนื้อโลหะที่คนเล่นพระนิยมนำมาแหวนจะเป็นประเภท พระเหรียญ พระรูปหล่อ ส่วนใหญ่จะแขวนครั้งละหลายองค์ ตามแต่ที่ตนเองศรัทธา
  • พระเนื้อผง พระเนื้อผงในสมัยก่อนไม่ค่อยนิยมเก่าไร อาจเนื่องจากเนื้อผงไม่คงทน และการเลี่ยมพระไม่แพร่หลาย แต่ในปัจจุบันวิวัฒนาการการเลี่ยมพระ ตลับพระพัฒนาขึ้นมาก การหากรอบพระมาใส่หาได้ง่ายกว่าเมื่อก่อน พระเนื้อผงที่นิยมนำมาแขวน เช่น พระสมเด็จ พระของขวัญวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ พระปิดตาหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี
  • พระรูปหล่อ พระรูปหล่อที่นิยมนำมาแขวน ได้แก่ รุปหล่อหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ รูปหล่อหลวงพ่อพ่อทบ วัดชนแดน เป็นต้น
  • พระเครื่องที่จำลองจากพระพุทธยอดนิยม เหรียญพระพุทธที่เป็นที่ศรัทธาของคนไทยทั้งประเทศ เช่น พระพุทธชินราช พระแก้วมรกต หลวงพ่อโสธร หลวงพ่อพระใส หลวงพ่อทองคำ วัดไตรมิตร ฯลฯ พระทุทธที่กล่าวมานี้มีประชาชนศรัทธาอย่างมาาก มีการสร้างพระเครื่องตลอดทั้งปี คนที่ไปกราบไว้นิยมเช่ากลับมาบูชาที่บ้าน เอามาแขวนคอ มีประสบารณ์สูง พุทธคุณครอบจักรวาล

สรุป

การ แขวนพระเครื่อง ยังแบ่งออกได้ยิบย่อยอีกหลายอย่าง เช่น พระให้เลข ให้หวย พระค้าขายเรียกลูกค้า ฯลฯ แขวนพระอะไรดี เป็นเรื่องที่ท่านต้องตัดสินใจว่าจะเลือกพระประเภทไหนให้ตรงใจกับตัวเอง หวังว่าบทความนี้คงเป็นแนวทางให้ท่านได้พบกับพระที่ท่านต้องการ

 

 

 

คำเตือน : บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของเว็บไซต์ไมตรีพระเครื่อง ห้ามมิให้บุคคลใดคัดลอก ลอกเลียน ดัดแปลง ทำซ้ำ หรือนำเนื้อหาส่วนหนึ่งส่วนใดในเว็บไซต์นี้ ไปใช้กับเว็บไซต์อื่นหรือธุรกรรมอื่นโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร ผู้ใดละเมิดจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

 

 


แชร์ให้เพื่อน
error: Content is protected !!