พระที่บ้านมีเยอะอยากปล่อยพระกับ ร้านรับเช่าพระทุกชนิด

แชร์ให้เพื่อน

พระเครื่องที่อยู่ในที่อยู่บ้านเรือนส่วนใหญ่ได้มาจากการทำบุญ เนื่องจากคนไทยมีอุปนิสัยชอบทำบุญ เวลาไปทำบุญตามวัดถวายปัจจัยแล้วทางวัดก็มองพระเครื่องให้มาเอาไว้เป็นที่ระลึกนึกถึงบุนที่เราได้ทำไว้ งานบุญที่คนไทยนิยมไปทำก็จะมี งานทอดกฐิน ทอดผ้าป่า วันพระและวัดสำคัญทางพระพุทธศาสนา ปี ๆ นึงคนไทยไปวัดกันหลายครั้ง ทุกครั้งก็มักจะได้รับแจกพระกับมา พอได้พระกลับมาที่บ้านก็เอาไว้บนหิ้งพระ มีบ้างเอาไว้แขวนบูชา แต่ส่วนใหญ่จะวางไว้บนหิ้งพระซะมากกว่า เมื่อวันเวลาผ่านไปหลายปีเข้า พระเครื่องที่อยู่ที่บ้านก็เพิ่มจำนวนมากขึ้น ๆ หลายบ้านก็ประสบปัญหาดูแลกราบไหว้พระไม่ทั่วถึง การทำความสะอาดพระก็ไม่ตลอด บางบ้านบุตรหลานไม่สนใจ ผู้ใหญ่ในบ้านจึงมีความติดจะเอาขายพระเครื่องในบ้านเพื่อให้คนที่ศรัทธานำไปบูชาต่อ แต่เนื่องด้วยที่บ้านมีพระจำนวนมาก มีหลายแบบ จึงอยากหา ร้านรับเช่าพระทุกชนิด ให้มารับซื้อพระเครื่อง บทความจะแนะนำร้านรับเช่าพระทุกชนิดว่ามีที่ไหนและต้องพิจารณาเลือกอย่างไร

คุณสมบัติ ร้านรับเช่าพระทุกชนิด

1. ร้านที่เปิดมานาน

ร้านพระเครื่องที่เปิดมานานย่อมแสดงให้เห็นว่าร้านนั้นมีการดำเนินธุรกิจที่มั่นคง รับซื้อขายพระเครื่องเป็นกิจกการหลัก ความน่าเชื่อถือจะมีมากกว่าร้านที่เพิ่งเปิดหรือเปิดกิจการมาไม่นาน ร้านที่เปิดมานานเรายังสามารถค้นหาประวัติการประกอบธุรกิจ ความชื่อสัตย์หรือมีประวัติด่างพร้อยอะไร เรื่องมีเรื่องร้องเรียนทุกจริต

2. ร้านที่มีหน้าร้าน

ร้านรับเช่าพระที่มีหน้าร้าน ย่อมแสดงว่าเป็นร้านที่มีหลักปักฐานไม่ใช่เป็นประเภทคนกลางกินเปอร์เซ็นต์ ร้านที่มีหน้าร้านเขาจะรับซื้อพระเครื่องในราคามาตราฐาน ผู้ขายได้ราคาเต็มเม็ดเต็มหน่อยไม่ต้อหักส่วนลดเปอร์เซ้นต์ให้ใคร เจ้าของพระได้เงินค่าขายพระเครื่องเต็ม ๆ ร้านพระเครื่องที่มีหน้าเหมาะสำหรับเข้าไปแวะทักทายพูดคุยเรื่องพระเครื่อง บางครั้งเราอาจแวะไปสอบถามหรือไปดูร้านเขากอ่นว่า เดินทางสะดวกไหม ที่จอดรถมีหรือเปล่า มีรถสาธารณะผ่านไหม รถเมล์ รถไฟฟ้า เป็นต้น

3. ร้านที่เจ้าของร้านเปิดเผยตัวตน

ร้านซื้อขายพระเครื่องที่ดีควรเปิดเผยตนเอง เปิดเผยชื่อเจ้าของร้าน ไม่ใช่ไปทีไรเจอแต่ลูกน้อง ไม่รู้เจ้าของร้านเป็นคนไหน อย่างนีเวลาเอาพระไปปล่อยจะใครจะตีราคาและรับเงินกับใคร ธรรมดาสุจริตชนที่ทำมาหากินปกติ ย่อมไม่มีเหตุที่จะปกปิดเจ้าของร้าน คนที่เป็นเจ้าของร้านนอกจากเปิดเผยตัวตนแล้ว มีความจริงใจหรือไม่ เข้าถึงยากรือเปล่า ลองเข้าไปพูดคุยกับเจ้าของร้านดูก่อนว่าอัธยาศัยเป็นยังไง ต้อนรับลูกค้าดีไหม

4. ร้านพระเครื่องที่ไม่มีประวัติคดโกง

ร้านที่ทำธุรกิจตรงไปตรงมามักจะไม่ค่อยมีประวัติด่างพร้อยอะไร แต่ร้านที่มีประวัติไม่ดี เช่น คดโกงลูกค้า สับเปลี่ยนพระ ซื้อพระกดราคา ไม่ควรเข้าไปย่างกราย การตรวจสอบว่าร้านไหนคตโกงหรือซื่อตรงไม่ยาก ลองเข้าไปสืบตามสนามพระ ศูนย์พระเครื่อง หรือแวดวงคนซื้อขายพระเครื่อง หากร้านไหนมีประวัติไม่ดีย่อมไปที่โจษขานของคนในวงการ ต้องมีข่าวแว่วมาเข้าหูแน่นอน

5. ร้านรับซื้อพระเครื่องที่มีเว็บไซต์

ร้านที่มีเว็บไซต์พระเครื่องเป็นของตนเอง จะมีผลดีต่อลูกค้า เพราะลูกค้าสามารถเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์เขาก่อนว่าเขาเล่นพระอะไร สายไน ถ้าเขาเล่นพระที่ตรงกับพระที่เราจะเอาไปปล่อยพอดี ก็จะเป็นโอกาสดีที่เราจะได้รับเช่าพระในราคาสูงไปด้วย เพราะเป็นพระที่เขาเป็นสายตรง ร้านที่มีเว็บไซต์เป็นเหมือนหน้าต่างบานแรกที่เราจะเห็นร้านเขาได้ ดูรูปแบบเว็บ การนำเสนอข้อมูล มีประวัติร้านไหม ที่อยู่ร้าน เบอร์โทร เบอร์ไลน์ ร้านพระเครื่องมาตราฐานต้องมีองค์ประกอบพืนฐานครบถ้วย

6. ร้านที่มี Feedback ดี หรือมีรีวิวดี

ปัจจุบันโลกอินเตอร์เน็ตก้าวล้ำไปมา บนโซเชี่ยลหากใครทำอะไรไม่ดี ก็จะมีคนมา Comment วีรกรรมที่ไม่ดีของร้านนั้น ๆ หากร้านพระเครื่องไหนมีรีวิวที่ดีมีรีวิวบอกเยอะ ๆ ก็เป็นร้านรับเช่าพระที่เราควรติดต่อด้วย

7. ร้านรับเช่าพระใกล้ฉัน

ร้านพระเครื่องที่มีสำนักงานอยู่ใกล้เราย่อมดีกว่าร้านที่อยู่ไกลบ้าน เนื่องจากการเดินทางง่าย ไปมาสะดวก ด้วยสภาพการจราจรที่ติดขัด ถ้าใหเราเดินทางไปร้านพระเครื่องที่อยู่ไกลก็จะเป็นการลำบาก ดังนั้นควรเลือกร้านรับซื้อพระเครื่องที่อยู่ใกล้บ้าน ขั้นตอนวิธีการหาร้านรับเช่าพระใกล้ฉัน กล่าวไว้แล้วในบทความ ร้านรับเช่าพระใกล้ฉัน เชิญเข้าไปอ่านได้

8. ร้านที่มีบริการรับเช่าพระออนไลน์

ปัจจุบันการติดต่อซื้อขายทางธุรกิจทำได้ง่าย ๆ เพียงปลายนิ้ว ผ่านโทรศัพท์มือถือ พระเครื่องก็เช่นเกียวกันแค่เราถ่ายรูปพระเครื่องแล้วส่งรูปมาทางไลน์ให้ร้านรับเช่าพระพิจารณาพระเครื่องผ่านไลน์ ร้านที่มีบริการ รับเช่าพระออนไลน์ ย่อมสะดวกกับลูกค้าเป็นอย่างมาก เนื่องจากสามารถติดต่อได้ 24 ชั่วโมง

9. ร้านรับปล่อยพระเครื่องที่รับซื้อพระทุกชนิดจริง ๆ

ร้านพระเครื่องมีหลายประเภท บางร้านไม่ถนัดซื้อพระเข้า แต่ถนัดขายอย่างเดียว บางร้านรับเช่าพระที่ตนเองถนัดถ้าเป็นพระที่ไม่ถนัดไม่ชำนานก็ไม่รับซื้อ ร้านรับเช่าพระทุกชนิด ที่ดีควรซื้อพระทุกประเภทจริง ๆ

10. ร้านที่มีมารับเช่าพระถึงบ้าน

ด้วยจำนวนพระเครื่องที่มีจำนวนมาก จะให้บนไปไปสนามพระเครื่องก็จะเป็นการไม่สะดวก ร้านพระเครื่องที่มีบริการ รับเช่าพระถึงบ้าน เป็ตตัวเลื่อกที่ดีที่เราควรพิจารณา บางท่านอาจไม่สะดวกให้ไปพบที่บ้านด้วยเหตุผลส่วนตัว อาจนัดพบที่จุดนัดพบที่สะดวกใกล้บ้านแทน เช่น ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า

ร้านไมตรีพระเครื่อง ร้านรับเช่าพระทุกชนิด

ร้านไมตรีพระเครื่อง เปิดดำเนินการมากว่า 30 ปี ให้บริการรับเช่าพระ พระเครื่อง พระบูชา รับถึงบ้านลูกค้า เป็นมืออาชีพด้านการรับเช่าพระ มีหน้าร้านจริง มีผู้ชำนาญพระเครื่องหลายสาขา เรารับเช่ารพระทุกชนิดจริง ไม่มานั่งเลือกอย่างโน่นไม่เอาอย่างนี้ไม่เอา ถ้าเป็นพระเครื่องเรารับเช่าพมดทุกประเภท ท่านเรียกเราไปจบที่เดียว คุยง่าย ให้ราคาสูง จนท่่า่นพอใจ ติดต่อได้ 24 ชม. โทร.084-4493578 หรือจะรูปพระมาทางไลน์ก่อนก็ได้ โดยแอดไลน์ที่มุมขาวของเว็บ

 

 

 

คำเตือน : บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของเว็บไซต์ไมตรีพระเครื่อง ห้ามมิให้บุคคลใดคัดลอก ลอกเลียน ดัดแปลง ทำซ้ำ หรือนำเนื้อหาส่วนหนึ่งส่วนใดในเว็บไซต์นี้ ไปใช้กับเว็บไซต์อื่นหรือธุรกรรมอื่นโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร ผู้ใดละเมิดจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

 


แชร์ให้เพื่อน
error: Content is protected !!