แหล่งซื้อ พระดี พระฟลุ๊ค ราคาถูก สำหรับมือใหม่พระเครื่อง

แชร์ให้เพื่อน

ถ้าไปถามพ่อค้าพระที่อยู่ในสนามพระสิ่งที่เป็นที่ปรารถนาของคนเล่นพระทุกคนอย่างนึ่งก็คือ อยากได้พระดีราคาถูก หรือวงการเรียกว่า พระฟลุ๊ค ยิ่งได้พระหลักในราคาถูกยิ่งกว่าถูกล็อตเตอรี่รางวัลใหญ่ ๆ เสียอีก ร้านพระเครื่องที่เปิดรับเช่าพระอยู่ในสนามพระเครื่องนั้น ไปถามทุกร้านเถอะ แทบทุกร้านล้วนเคยได้พระฟลุ๊ค ของดีราคาถูกกันทั้งนั้น ที่เขาได้กันบ่อย ๆ เพราะเขาอยู่ในตลาดพระ โอกาสที่จะมีของฟลุ๊คหลุดเข้ามามีอยู่เรื่อย ๆ แล้วแต่ว่าร้านไหนได้ของดีระดับไหนเท่านั้นเอง แต่ได้นะได้แน่นอนทุกร้าน แต่เราเองในฐานะมือใหม่เป็นนักเล่นนอกตลาด จะมีไหมที่จะได้พระฟลุ๊ค ๆ แบบเขา บอกได้เลยว่ามี บทความนี้จะแนะนำช่องทางที่จะให้ท่านได้ พระฟลุ๊ค ราคาถูกกัน มี่ที่ไหนบ้างตามมาดูกัน

พระฟลุ๊ค ซื้อได้ตามสภานที่ต่อไปนี้

1. ซื้อตามบ้าน

การซื้อพระตามบ้าน เป็นโอกาสที่ดีที่สุดที่จะได้ พระฟลุ๊ค พระราคาถูก ทุกบ้านมีพระอยู่ในบ้านทุกบ้าน ทั้งพระเครื่อง พระบูชา พระที่อยู่ตามบ้านจะเป็นพระแท้ มีที่มาส่วนใหญ่จะเป็นพระที่ได้จะการทำบุญ พระกฐิน พระผ้าป่า หรือเช่าตามวัด ไม่ได้เป็นพระที่เช่าตามสนาม พระที่อยู่ตามบ้านส่วนใหญ่จะเป็นพระแท้ทั้งหมด ที่วงการเรียกว่า พระบ้าน พระที่ได้จะเป็นพระย่อย แต่พระย่อยที่อยู่ตามบ้านก็ไม่ได้ย่อยแบบไม่เล่นกันเลย บางองค์เป็นพระท้องถิ่น เจอทั้งพระหลักพัน หลักร้อย หลักสิบ มีบ้างที่ได้เจอพระหลัก ทั้งพระหลัก พระรอง ๆ ก็พอได้เจอบ้าง ถ้าเจอพระหลักถือว่าฟลุ๊ค การซื้อตามบ้านจะเป็นการซื้อเหมา เมื่อได้พระมาแล้วค่อยมาแยกอีกที อันไหนหลัก อันไหนรอง อันไหนย่อย แยกเอาไว้ คนที่เดินซื้อพระตามบ้าน เจอพระดี ๆ ถูก ๆ ร่ำรวยกันไปเยอะแล้ว

2. ซื้อจากพระกอง

ถ้าเราไปเดินตามสนามพระ หรือตามตลาดนัดพระ จะสังเกตเห็นว่ามีพ่อค้าพระบางเจ้าที่เอาพระมากองขาย เป็นกอง ๆ องค์ละสิบบาทยี่สิบบาท กองรวม ๆ กัน จะมีคนเข้าไปขุดเขี่ยหยิบใส่ตะกร้ากันคนสิบองค์ ยี่สิบองค์ ร้านพวกนี้จะรับซื้อพระจากพ่อค้าพระด้วยกัน หรือมีสายส่ง ซื้อแบบเหมามา แล้วมาแยกขายทำราคากัน อันไหนทำราคาได้ก็ไปจับราคาขาย อันไหนเป็นพระย่อย ๆ ก็เอามารวมขายเป็นกอง ๆ พระที่กอง ๆ ขายกันนี่แหละ เป็นจุดไฮไลต์ เคยมีคนที่ได้พระดี ๆ จากพระกองเหล่านี้กันมาแล้ว เคยมีคนพูดกันว่าบางคนได้พระสมเด็จวัดระฆัง บางขุนพรหม จากพระกองเหล่านี้ไปก็มี พระกองเหล่ามีพระดีที่คนมองข้ามซ่อนอยู่ข้างใน ไม่อย่างนั้นคงไม่เห็นคนมามุงเลือกขุดเขี่ยหาพระจากพระกองเหล่านี้หรอก หากท่านผ่านไปเจอก็อย่าได้พลาดโอกาสไปลองส่องพระกองเหล่านี้บ้าง อาจได้พระดี ๆ พระฟลุ๊ค ติดมือมาก็ได้

3. ซื้อจากตลาดนัดพระเครื่อง

ตามตลาดนัดพระที่เขาจัดกันไม่กี่วันในแต่ละสัปดาห์ พ่อค้าพระที่มาวางขายในตลาดนัดพระจะเป็นพ่อค้ารายย่อย หรือพ่อค้าเร่ วันที่มีตลาดนัดก็จะนำพระมาวางขาย ส่วนวันที่ไม่มีนัด ก็ไปหาพระมาขาย แหล่งที่พ่อค้าพระไปหามาขายก็จะหาซื้อตามบ้านบ้าง ตามตลาดพระเครื่องย่อย ๆ ตลาดพระต่างจังหวัดบ้าง ซื้อจากเด็กแถวบ้านบ้าง ซื้อจากญาติจากคนรู้จักบ้าง ซื้อจากพวกร้อนเงินบ้าง บางคนเอาพระที่บ้านมาขาย พระจากพ่อค้าพระรายย่อยจึงมองข้ามไม่ได้ เพราะพ่อค้าพระรายย่อยพวกนี้ส่วนใหญ่จะแค่พอดูพระได้บ้างแต่ไม่เก่ง พระเก๊พระแท้บางทีดูไม่เป็น พอตัวเองได้พระมาก็มาวางขาย ราคาก็ถูกแค่หลักสิบหลักร้อย มีเซียนพระมาแอบส่องพระตามแผงลอยพวกนี้ก็เห็นบ่อยไป มีคนได้พระดี ๆ ไปก็เยอะ พระของพ่อค้าพระรายย่อยจึงไม่ควรมองผ่าน

4. ซื้อจากแผงพระจร

แผงพระจร เป็นพ่อค้าพระประเภทหนึ่งมีความรู้ด้านพระเครื่องไม่ครอบคลุมทองแขนง บางครั้งได้พระแท้ดี ๆ แต่ไม่รู้พระอะไร หรือไม่รู้ว่าเป็นพระที่เขานิยมเล่นกัน ด้วยความไม่รู้ทำให้การตั้งราคาพระเครื่อง ตั้งในราคาต่ำกว่าราคาตลาด ทำให้เราได้พระฟลุ๊คจากแผงพระจรได้ แผงพระจรพบได้ตามตลาดนัดพระเครื่อง ตามชุมชนทั่วไป

5. ซื้อจากคนเดินพระ

ในวงการพระจะมีคนกลุ่มนี้ทำอาชีพคนเดินพระ คนเหล่านี้จะไปหาซื้อพระตามแหล่งต่าง ๆ ที่ตนเองคิดว่าจะได้พระ คนที่เดินพระส่วนใหญ่พอจะดูพระเป็น รู้ว่าพระอะไรเขาเล่นหรือไม่เล่น เรื่องราคาก็พอรู้ว่าอันไหนแพงอันไหนถูก เรียกว่ามีชั่วโมงบินสูง แต่คนเดินพระพวกนี้จะไม่มีหน้าร้าน เมื่อได้พระมาแล้วก็จะปล่อยเลย เขาจะมีสายส่ง มีร้านที่รับประจำ ถ้าเรารู้จักพวกคนเดินพระและไปตีสนิทของซื้อพระเขา ก็จะได้ในราคาที่ถูกกว่าท้องตลาด คนเดินพระเป็นอีกกลุ่มหนึ่งที่ได้ พระฟลุ๊ค บ่อย ๆ

6. ซื้อตัดจากพ่อค้าพระ

ธรรมดาของธุรกิจทุกประเภทจะมีพ่อค้าปลึก พ่อค้าส่ง พ่อค้าปลีกไปรับสินค้าจากพ่อค้าส่งมาวางขาย ในวงการพระก็เช่นกัน มีพ่อค้าส่ง ถ้าเราไปเดินสนามพระ หรือศูนย์พระ เราก็จะเห็นร้านพระเครื่องในสนามวางขายพระ ขายให้กับลูกค้าปกติ แต่พ่อค้าในสนามจะมีบางร้านที่เป็นพ่อค้าส่ง นั่นก็คือ จะเน้นขายตัดให้กับพ่อค้าพระด้วยกันในราคาถูก เพื่อให้พ่อค้าที่มารับไปจำหน่ายต่อ ร้านพวกนี้ส่วนใหญ่ก็จะวางขายพระปกติ ไม่เน้นลูกค้าทั่วไป แต่ถ้ามีมาถามก็จะบอกราคาท้องตลาด ร้านเหล่านี้ถ้าเราไปคุยดี ๆ ซื้อหลาย ๆ ชิ้น ก็จะได้ในราคาถูกเหมือนกัน

7. ซื้อจากสนามพระ

การรับเช่าพระจากสนามพระถือว่าเป็นสถานที่ซื้อพระเครื่องยากที่สุด ยากในที่นี้หมายถึงในสนามพระเครื่องแต่ละแห่งล้วนแล้วแต่มีเซียนพระ นักเล่นพระระดับเทพ ประเภท เสือสิงห์กระทิงแรดทั้งนี้ โอกาสจะได้ พระฟลุ๊ด จากตลาดพระแห่งนี้ถือว่ายากถึงยากที่สุด เพราะพ่อค้าพระที่นี่มีแต่ระดับมือพระกาฬทั้งนั้น แต่ถ้าไม่เข้าถ้ำเสือใยจะได้ลูกเสือ ดังนั้นเมื่อเราเข้าสนามพระเข้ามาแล้วเราต้องมองหาโอกาส  คนที่ได้พระฟลุ๊คจากสนามพระเครื่องก็ยังมี เพราะแม้คนที่ได้ชื่อว่าเซียนพระยังพลาดได้ บางทีร้านพระเครื่องเจอพระที่ไม่ใช่สายเขา เขาก็ไปไม่เป็น ถ้าเราเป็นเราก็มีโอกาส คนที่จะมาตกทองในสนามพระเครื่องต้องเป็นผู้ที่มีชัวโมงบินสูงหน่อยถึงจะโฉบกินเหยื่อจากที่สูงได้

สนามพระเครื่องที่อยู่ในกรุงเทพมีที่ไหนบ้าง อ่านบทความ 20 ตลาดพระเครื่อง รับเช่าพระ ในกรุงเทพใกล้คุณ

สรุป

การหาแหล่งซื้อพระราคาถูกหรือหา พระฟลุ๊ค นั่น ก็ยังมีอีก แต่เป็นแหล่งที่มีความสุ่มเสี่ยง เช่น พระขโมย พระอีหยิบ อีลัก พระแบบนี้ไม่แนะนำนะครับ จริงอยู่ท่านอาจได้ของถูกแต่อาจเสี่ยงคุกเสี่ยงตาราง อย่าไปยุ่งเลย เอาเวลามาศึกษาพระเครื่อง ไปหาพระตามแหล่งที่กล่าวมาข้างบนจะดีกว่า มีพระดีพระฟลุ๊ครอคอยทุกท่านอยู่ เพียงแต่ท่านจะหาเจอหรือไม่

 

 

 

 

คำเตือน : บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของเว็บไซต์ไมตรีพระเครื่อง ห้ามมิให้บุคคลใดคัดลอก ลอกเลียน ดัดแปลง ทำซ้ำ หรือนำเนื้อหาส่วนหนึ่งส่วนใดในเว็บไซต์นี้ ไปใช้กับเว็บไซต์อื่นหรือธุรกรรมอื่นโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร ผู้ใดละเมิดจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

 

 


แชร์ให้เพื่อน