พระหลักร้อย พุทธคุณหลักล้าน มีอะไรบ้าง

แชร์ให้เพื่อน

พระเครื่องในเมืองไทยมีการสร้างมาตั้งแต่ยุคโบราณถึงปัจจุบัน มีด้วยกันหลายแบบ ทั้งพระกรุ พระเกจิ ด้านสนนราคาก็มีทั้งแบบแพง ๆ และราคาย่อมเยาว์ ขึ้นอยู่กับค่านิยมในวงการว่าเล่นพระอะไร สำหรับเศรษฐีมีสตางค์ก็จะเล่นหาพระดีพระดัง ราคาไม่เกี่ยง แต่สำหรับเรา ๆ ท่าน ๆ ที่เบี้ยน้อยหอยน้อย อยากจะได้พระดี ๆ ดัง ๆ มาอาราธนาติดตัว ก็จะทางเลือกให้ท่านได้ คือ จะมีพระดีราคาย่อมเยาว์ เรียกว่า พระหลักร้อย  พุทธคุณหลักล้าน ซึ่งบทความนี้ได้รวบรวมมา 10 อันดับ ดังนี้

พระหลักร้อย พุทธคุณหลักล้าน

 

1. พระสมเด็จเสาร์ห้า วัดระฆังโฆษิตาราม ปี 2536

วันเสาร์ ขึ้น 5 ค่ำ เดือน 5 ตามตำราโบราณเชื่อกันว่าเป็นวันศักดิ์สิทธิ์ มีพลังอำนาจธรรมชาติ หลายปีจะมีสักครั้ง เมื่อใดที่มีวันเสาร์ห้าเกิดขึ้น พระเกจิอาจารย์ต่าง ๆ จะปลุกเสกพระในวันนี้ซึ่งเป็นวันมหามงคลฤกษ์ พระสมเด็จวัดระฆัง เสาร์ห้า รุ่นนี้ได้มีพิธีพุทธาภิเษกวันวันเสาร์ห้า ที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2536 ทางวัดได้ทำการปลุกเสก ณ อุโบสถวัดระฆังโฆสิตาราม มีพระเกจิอาจารย์จากทั่วประเทศเข้าร่วมพิธี พระสมเด็จรุ่นนี้มีผงเก่าพระสมเด็จวัดระฆัง ของเจ้าประคุณสมเด็จพุฒาจารย์โต พรหมรังสี รวมอยู่ด้วย เรื่องพุทธคุณ เหมือนกับพระสมเด็จวัดระฆัง คือ เมตตามหานิยม แคล้วคลาด ปลอดภัย พุทธคุณครอบจักรวาล พระสมเด็จรุ่นนี้ยังถือว่าเป็นพระสมเด็จเสาร์ห้ารุ่นแรกของทางวัดอีกด้วย

 

2. เหรียญกลีบบัว หลวงปู่ทวด วัดช้างให้ ร.ศ.200

เหรียญกลีบบัว ร ศ.200 รุ่นนี้จัดสร้าง เนื่องในวาระโอกาสฉลองกรุงรัตนโกสินทร์ ครบ 200ปี ปลุกเสกเมื่อวันที่ 9 – 13 มีนาคม พ.ศ. 2525 โดยมี พระอาจารย์นอง วัดทรายขาว เป็นประธาน พิธีปลุกเสกใหญ่มากมีการนิมนต์พระเกจิคณาจารย์จากทั่วประเทศมาร่วมพิธีปลุกเสก เป็นพิธีดีและยิ่งใหญ่มาก เรื่องพุทธคุณ พระหลวงปู่ทวด เด่นทางด้านนิรันตราย ปลอดภัย แคล้วคลาด และเมตตามหานิยม

หลวงปู่ทวด วัดช้างให้ เป็นพระเกจิที่ผู้นำไปใช้แล้วได้รับประสบการณ์มากมาย ดังเช่นบทความนี้ ปฏิหาริย์ หลวงปู่ทวด ช่วยชีวิตสาวประตูน้ำ

 

3. เหรียญพุทธลีลา 25 ศตวรรษ

เมื่อปี พ.ศ.2500 มีงานสำคัญทางพุทธศาสนา เรียกว่า “งานฉลอง 25 พุทธศตวรรษ” มีการจัดงานที่พุทธมณฑล จ.นครปฐม โดยมีการจัดสร้างพระประธานพุทธมณฑล เป็นพระพุทธรูปปางลีลา พระนาม “พระศรีศากยะทศพลญาณ” พร้อมกับมีการจัดสร้างพระเครื่องมากมายหลายชนิด เป็น พระหลักร้อย พิธีปลุกเสกพระเครื่องที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งยุค คือ เหรียญพระพุทธลีลา 25 ศตวรรษ พระรุ่นนี้จากจากเนื้อชินตะกั่ว และยังมีเนื้อดินอีกด้วย

 

4. พระของขวัญ วัดปากน้ำ รุ่น 6

พระของขวัญ วัดปากน้ำ รุ่น 6 รุ่นนี้ทางวัดได้จัดสร้างขึ้นเมื่อ ปี พ.ศ. 2532 จำนวน 3 ล้านองค์ เนื่องจากจำนวนการสร้างเยอะทำให้พิมพ์พระได้ครบจำนวนในปี 2533 พระรุ๋นนี้เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “รุ่นพระไตรปิฎก” เพราะปัจจัยในการเช่าพระเครื่องรุ่นนี้จะนำไปสร้างหอพระไตรปิฎกหินอ่อน พระของขวัญรุ่นนี้ได้มีการผสมมวลสารเก่าพระวัดปากน้ำรุ่นแรกไว้ด้วย อีกทั้งการปลุกเสกใช้วิชชาธรรมกายในการปลุกเสกตามตำรับของหลวงพ่อสด พุทธคุณดีด้าน เมตตามหานิยม แคล้วคลาด ปลอดภัย

 

5. พระปิดตา วัดโคนอน ปี 2515

สำหรับท่านที่เป็นลูกศิษย์หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี แนะนำพระรุ่นนี้ พระปิดตา เนื้อชินตะกั่ว หลวงปู่เอี่ยม วัดโคนอน ปี 2515 พระรุ่นนี้จัดสร้างเพื่อแจกในงานปิดทองฝังลูกนิมิต ฉลองพระอุโบสถหลังใหม่วัดโคนอน เป็นพิธีพุทธาภิเษกที่ยิ่งใหญ่ มีการปลุกเสกตลอด 9 วัน 9 คืน มีหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี เป็นประธานเป็นแม่งานและได้เดินทางมาปลุกเสกร่วมกับอดีตพระเกจิอาจารย์มากมาย

 

 

6. พระปิดตา หลวงปู่ทิม วัดระหารไร่ ออกวัดบ่อวิน

หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ จ.ระยอง ท่านเป็นสุดยอดพระเกจิแห่งตะวันออก พระเครื่องทุกรุ่นของท่าน ราคาสูงมาก ๆ ท่านที่เป็นลูกศิษย์หลวงปู่แต่งบไม่ถึงพระเครื่องดัง ๆ ของท่าน ขอแนะนำพระรุ่นนี้เลยครับ พระปิดตาหลวงปู่ทิม ออกวัดบ่อวิน ซึ่งหลวงปู่ทิมท่านได้ปลุกเสกไว้เช่นกัน พุทธคุณเหมือนกับพระเครื่องรุ่นดัง ๆ ของท่านทุกประการ

 

 

7. เหรียญรับเสด็จ หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ ปี 2536

เหรียญรุ่นนี้หลวงพ่อคูณ อนุญาตให้สร้างเพื่อหารายได้สร้างศาลาการเปรียญที่ทรุดโทรมอย่างหนัก และปีนั้นเป็นปีที่วัดบ้านไร่จะมีงานรับเสด็จสมเด็จพระนางเจ้าพระบรม ราชินีนาถ และสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช ทรงเสด็จตัดลูกนิมิตอุโบสถวัดบ้านไร่ในวันที่ 28 มิถุนายน  พ.ศ. 2536 หลวงพ่อจึงได้ตั้งชื่อเหรียญรุ่นนี้ว่า “รุ่นรับเสด็จ”

หลวงพ่อคูณ เป็นพระเกจิอาจารย์ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นพระนิรันตรายองค์หนึ่ง ในบทความนี้ 10 อันดับ พระแคล้วคลาด แขวนแล้วมั่นใจปลอดภัย

 

8. พระนางพญา อ.ถนอม ปี 2514

พระอาจารย์ถนอม วัดนางพญา ท่านได้สร้างพระรุ่นนี้ขึ้นจากเนื้อพระนางพญากรุเก่าที่ชำรุดแตกหัก ผงเก่า และอิฐเจดีย์เก่าภายในวัดนางพญา นำมาบดรวมผสมแล้วสร้างพระขึ้นมาใหม่ มีปั๊มยันต์ดวงไว้ด้านหลังเป็นสัญลักษณ์

ท่านได้นิมนต์พระสุดยอดเกจิอาจารย์ชื่อดังจากทั่วสารทิศมาร่วมพิธีปลุกเสกคร่าว ๆ ดังนี้หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี หลวงปู่ฝั้น อาจาโร, หลวงพ่อผาง วัดอุดมคงคาคีรีเขตต์ หลวงปู่แหวน วัดดอยแม่ปั๋ง หลวงพ่อทบ วัดชนแดน เป็นต้น พระรุ่นนี้มีผงเก่า พิธีดี พุทธคุณเยี่ยม พระรุ่นนี้ถึงแม้สร้างขึ้นมาใหม่แต่มีความศักดิ์สิทธิ์เช่นเดียวกับพระนางพญาต้นกำเนิดทุกประการ

 

9. พระสมเด็จสายรุ้ง เจ้าคุณนร ออกวัดศีลขันธาราม จ.อ่างทอง

พระสมเด็จสายรุ้งรุ่นนี้ สร้างโดยเจ้าคุณสนิท วัดศีลขันธ์ เมื่อสร้างแล้วได้ขอให้ท่านเจ้าคุณนรฯ อธิษฐานจิตให้ เมื่อปี พ.ศ. 2513 พระรุ่นนี้ด้านหลังจะมียันต์น้ำเต้าซึ่งเป็นยันต์ที่ท่านเจ้าคุณนรใช้ประจำ ถือเป็นพระดีราคาเบาที่น่าสะสมอย่างยิ่ง

 

10 รูปหล่อหลวงพ่อเงิน วัดวังจิก ปี 2555

รูปหล่อหลวงพ่อเงิน รุ่นนี้ออกที่วัดวังจิก โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างศาลาเรือนไทยเฉลิมพระเกียรติ อนุสรณ์ ๒๐๐ ปี หลวงพ่อเงิน ระหว่างประกอบพิธีพุทธาภิเษก ในวันศุกร์ที่ 6 เมษายน พ.ศ.2555  ได้เกิดปรากฏการณ์มหัศจรรย์ พระอาทิตย์ทรงกลดนาน 5 นาที 5 วินาที เหนือประรำพิธี วัดวังจิกได้เคยสร้างรูปหล่อหลวงพ่อเงินมาแล้วรุ่นหนึ่งคือ รุ่นปี 2515 ซึ่งปัจจุบันเล่นหากันหลักหมื่น และได้เป็นพระหลักของวงการพระไปแล้ว

ท่านที่มีพระเครื่องของพระที่นำเสนอในบทความนี้ หากต้องการปล่อยเช่า ติดต่อเข้ามาได้ที่ ไมตรีพระเครื่อง

สรุป

พระเครื่อง ดีไม่จำเป็นต้องแพง พระเครื่องที่เข้าพิธีพุทธาภิเษกย่อมมีพุทธคุณ มีความศักดิ์สิทธิ์ในตัว เราเคยได้ยินข่าวอยู่บ่อย ๆ ที่มีคนห้อยพระธรรมดา ๆ ไม่ได้ดังอะไร แต่สามารถปกป้องคุ้มภัยให้รอดพ้นอันตรายได้ พระหลักร้อย พุทธคุณหลักล้าน มีอยู่จริง การห้อยพระไว้เป็นเครื่องเตือนสติให้เรากระทำความดี กรรมดีที่เราทำย่อมคุ้มครองเรา

 

 

 

คำเตือน : บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของเว็บไซต์ไมตรีพระเครื่อง ห้ามมิให้บุคคลใดคัดลอก ลอกเลียน ดัดแปลง ทำซ้ำ หรือนำเนื้อหาส่วนหนึ่งส่วนใดในเว็บไซต์นี้ ไปใช้กับเว็บไซต์อื่นหรือธุรกรรมอื่นโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร ผู้ใดละเมิดจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

 

 

 

 

 

 

 

 


แชร์ให้เพื่อน
error: Content is protected !!