พระจริง ของจริง เหรียญอาจารย์ฝั้น รุ่นไหนก็ได้ ดีทุกรุ่น

แชร์ให้เพื่อน

เหรียญอาจารย์ฝั้น ใช้ดีทุกรุ่น เป็นคำกล่าวของเหล่าเซียนพระที่ยกย่องไว้ พระอาจารย์ฝั้น อาจาโร เป็นพระที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นพระอริยสงฆ์ ตลอดชีวิตในร่มกาสาวพักตร์ ท่านชอบปลีกวิเวกปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐาน ถือธุดงค์วัตร์ไปตามป่าเขา ท่านเป็นเป็นหนึ่งในกองทัพธรรม เป็นพระอาจารย์ใหญ่ฝ่ายวิปัสสนาธุระ ท่านไม่ยินดีในลาภ ยศ สรรเสริญ มุ่งแสวงหาพระนิพพานเพียงอย่างเดียว ตลอดชีวิตของท่าน ๆ ไม่เคยสร้างวัตถุมงคล เหรียญอาาจารย์ฝั้น ที่เห็นในตลาดพระเครื่องมีแต่ลูกศิษย์ซึ่งสร้างกันเองแล้วนำมาให้ท่านอธิษฐานจิต  ด้วยบารมีธรรมของท่านทำให้พระเครื่องของท่านได้รับความนิยมจากบรรดาลูกศิษย์เป็นอย่างมาก

เหรียญพระอาจารย์ฝั้น พระอริยสงฆ์ที่มีบารมีสูง

เหรียญอาจารย์ฝั้น รุ่นแรก ปี 2507

เหรียญที่โด่งดังมากที่สุดของท่านก็คือ เหรียญรุ่นแรกปี 2507 ที่สร้างโดย นาวาเอก เกษม งามเอก จำนวนการสร้างเพียง 200 เหรียญ ปัจจุบันราคาเช่าหาขึ้นหลักล้านแล้ว เรื่องนั้นให้เป็นเรื่องของผู้มีอันจะกินที่จะแสวงหามาครอบครอง สำหรับเราที่งบน้อยนิด ลองหาพระเครื่องรุ่นอื่น ๆ ของท่านมาใช้ก็ได้ พระเครื่องของพระอาจารย์ฟั่นมีมากถึง 100 -130 รุ่น ทุกรุ่นทุกเหรียญได้รับการปลุกเสกจากพระอาจารย์ฟั่นแล้วทั้งสิ้น ด้วยวาระจิตแห่งพระอรหันต์ พุทธคุณของพระเครื่องของท่านทุกรุ่นจึงมีพุทธคุณเท่าเทียมกันหมด

ขอยกตัวอย่างเหรียญรุ่นหนึ่งที่มีผู้นำไปห้อยแล้วได้รับประสบการณ์ คือ เหรียญกลมเล็ก รุ่นร่มโพธิ์ทอง ปี 2519 มีพ่อค้าขายของชำคนหนึ่งเป็นคนโคราช ได้ห้อยเหรียญรุ่นนี้เพียงองค์เดียว ขับรถกระบะไปกับภรรยาจะไปซื้อสินค้ามาขายที่ร้าน ปรากฏว่าระหว่างที่แล่นมากบนถนนมิตรภาพเกิดอุบัติเหตุชนกับรถหกล้อที่บรรทุกพืชผลทางการเกษตร สภาพรถกระบะของพ่อค้าขายของชำอัดก๊อปปี้กับรถบรรทุก คนขับรถหกล้ออาศัยจังหวะชุลมุนได้หลบหนีไป ชาวบ้านที่มาเห็นเหตุการณ์ต่างวิพากวิจารณ์กันว่าคนขับรถกระบะคงไม่รอดแน่ เพราะจากสภาพรถที่เละทั้งคัน ระหว่างนั้นกูภัยได้นำตัวสองสามีภรรยาที่ยังหมดสติอยู่ไปส่งโรงพยาบาล เมื่อถึงโรงพยาบาลปรากฏว่าสองสามีภรรยาฟื้นและรู้สึกตัวขึ้น หมอจึงได้ทำการตรวจดูอาการ ไม่เห็นมีอาการบาดเจ็บร้ายแรงอะไร มีแต่รอยถลอกตามเนื้อตัวเท่านั้น จึงได้ให้ทั้งสองกลับบ้านได้ ทั้งกู้ภัยและชาวบ้านต่างมาถามว่าห้อยพระอะไร พ่อค้าขายของชำจึงบอกว่าห้อยเหรียญพระอาจารย์ฟั่น

พระเครื่องของพระอาจารย์ฟั่นนั้น แม้จะสร้างกันเป็นร้อยรุ่น แต่ทุกรุ่นได้รับความนิยมจากลูกศิษย์ทั้งนั้น จากคำบอกเล่าของผู้ที่ได้รับประสบการณ์มา ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า พระของท่านเด่นทางด้านแคล้วคลาด ปลอดภัย เมตตามหานิยม

พระอาจารย์ฝั้น อาจาโร ท่านเป็นพระที่เปี่ยมด้วยเมตตา พระที่ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ เป็นเนื้อนาบุญของโลกหล้า หากท่านได้พบเจอกับพระเครื่องของหลวงพ่อไม่ว่ารุ่นไหนก็ตามขอให้เก็บไว้เถิด พระของท่านส่วนใหญ่จะมีราคาไม่แพง จะเพียงก็เพียงรุ่นแรกเท่านั้น ระยะหลัง ๆ ไม่ค่อยจะพบเห็นพระของท่านตามสนามพระเท่าไรนัก เนื่องด้วยมีคนตามเก็บพระของท่านอยู่ตลอด

ประวัติ พระอาจารย์ฝั้น อาจาโร

พระอาจารย์ฝั้นเกิดเมื่อวันที่ 20 สิงหาคม ปี พ.ศ. 2442 บ. ม่วงไข่ ต.พรรณา อ.พรรณานิคม จ.สกลนคร เป็นลูกคนที่ 5 ของพระเจ้าชัยกุมาร ต้นสกุลสุวรรณรงค์ อดีตนายอำเภอพรรณานิคม มารดาชื่อ นุ้ย พระอาจารย์ฝั้น ครั้งสมัยเด็ก นสัยเรียบร้อย จิตใจโอบอ้อมอารี พูดจาไพเราะ ชอบช่วยงานผู้ใหญ่ เป็นที่รักใคร่ของญาติ ๆ

ด้านการศึกษาท่านเรียนที่โรงเรียนวัดโพธิ์ชัย บ.ม่วงไข่ เมื่อจบชันประถมท่านได้ไปต่อมัธยมที่จ.ขอนแก่น จึงได้เปลี่ยนความตั้งใจ และได้เข้าท่านได้บรรพชาเป็นสามเณร ณ. วัดโพนทอง บ.บะทอง  ต่อมาใน พ.ศ. 2463 ได้พบกับพระอาจารย์มั่น ภูริทัตดต ท่านได้เห็นถึงปฏิปทาวัตรปฏิบัติของพระอาจารย์มั่นก็เกิดความเลื่อใส จึงฝากตัวเป็นศิษย์พระอาจารย์มั่น ซึ่งพระอาจารย์มั่นท่านได้เมตตาอบรมวิชากรรมฐานให้กับท่านอยู่หลายปี จนท่านอายุ 20 ปี ท่านได้อุปสมบท เป็นพระสงฆ์ ณ วัดสิทธิบังคม ต.ไร่ อ.พรรณานิคม จ.สกลนคร เมื่อบวชพระแล้วท่านก็ได้ติดตามพระอาจารย์ฝั้นออกธุดงค์ ปฏิบัติธุดงควัตร์ฝึกวิปัสสนากรรมฐาน พระอาจารย์ฝั้นท่านชอบปฏิบัติกรรมฐานมากท่านภาวนาตลอดเวลา นั่ง นอน ยืน เดิน ท่านได้เดินธุกงค์อยู่หลายปี ภายหลังมีญาติโยนจำนวนมากเห็นปฏิปทาของท่านได้เคารพศรัทธาพระอาจารย์ และยกย่องให้ท่านเป็นอริยสงฆ์องค์หนึ่ง

ละสังขาร

ณ วันที่ 4 ม.ค. 2520 ที่วัดป่าอุดมสมพร ซึ่งถือเป็นอนุสรณ์สถานที่สำคัญของท่าน สิริรวมอายุได้ 77 ปี 58 พรรษา พระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตรและสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เสด็จไปทรงสรงน้ำศพ พระราชทานเพลิงศพพระอาจารย์ฝั้น ต่อมากทางวัดได้มีการสร้างเจดีย์พิพิธภัณฑ์พระอาจารย์ฝั้น อาจาโร  เป็นเจดีย์ปลายแหลม ฐานกลม สูง 27.9 เมตร ภายในเจดีย์มีรูปปั้นพระอาจารย์ฝั้นถือไม้เท้า มีตู้เก็บเครื่องอัฐบริขารของท่าน

เหรียญอาจารย์ฝั้น ในวงการพระเครื่องให้ความนิยมทุกรุ่น หากท่านผู้อ่า่นมีพระเครื่องของท่าน สามารถปล่อยเช่าพระได้ ทางร้านไมตรีพระเครื่อง รับเช่าพระ ของพระอาจารย์ฝั้นทุกรุ่น

 

ประสบการณ์ของผู้ใช้เหรียญอาจารย์ฝั้น

พระอาจารย์สายกรรมฐาน เป็นพระที่มีวิถีชีวิตเรียบง่าย คนที่สะสมพระสายนี้ต่างศรัทธาของปฏิปทาของท่าน พระเครื่องของพระอาจารย์ฝั้นจะไม่ค่อยมีเหตุการณ์ฮือฮา แต่ผู้ที่แขวนพระเครื่องของท่านต่างได้รับประสบการณ์ดี ๆ กันทุกคน
 
พระเครื่องของอาจารย์ฝั้นมีประสบการณ์มากมายเล่าไม่หมดง ปากต่อปากในบทความนี้ของยกมาหนึ่งตัวอย่างดังนี้ 
 
ตัวอย่างจากผู้ใช้รายหนึ่ง
มีอดีตนายทหารท่านหนึ่ง วันหนึ่งท่านนั่งรับประทานอาหารในร้านอาหารตามสั่งแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น ระหว่างนั้นมีชายฉกรรณ์คนหนึ่งรเดินเข้ามาในระยะใกล้ แล้วยกปืนขึ้นเหนี่ยวไกใส่อดีตนายทหารท่านนี้ 3 นัด ปรากฏว่าปืนยิงไม่ออก มีแต่เสียง แชะ แชะ แชะ มือปืนเมื่อเจอเหตุการณ์พลิพลันอย่างนี้จึงรีบขึ้นมอเตอร์ไซต์ขับหนีออกไปอย่างรวดเร็ว ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ได้เข้ามารุมล้อมสอบถามอดีตนายทหารท่านนี้ถึงเรื่องปฏิหาริย์ที่เกิดขึ้น จึงได้พากันสอบถามถึงของดีที่ช่วยชีวิตไดว้ นาย่ทหารท่านนี้จึงได้ควักเหรียญพระอาจาย์ฝั้น รุ่นงามเอก ออกมาให้ชาวบ้านได้ดู ชาวบ้านต่างพากันร้อง สาธุ กันถ้วนทั่ว
 

สรุป

พระเครื่องของพระอาจารย์ฝั้น มีการจัดสร้างมากกว่าร้อยรุ่น ทุกรุ่นเป็นรุ่นที่วงการพระเครื่องนิยมกันทั้งหมด เหรียญอาจารย์ฝั้น มีประสบการณ์ทุกรุ่น พระเครื่องของท่านมีตั้งแต่หลักล้านถึงหลักร้อย ไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหนสามารถนำมาแขวนคอได้เลย

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก

https://th.wikipedia.org/

 

 

 

คำเตือน : บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของเว็บไซต์ไมตรีพระเครื่อง ห้ามมิให้บุคคลใดคัดลอก ลอกเลียน ดัดแปลง ทำซ้ำ หรือนำเนื้อหาส่วนหนึ่งส่วนใดในเว็บไซต์นี้ ไปใช้กับเว็บไซต์อื่นหรือธุรกรรมอื่นโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร ผู้ใดละเมิดจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

 

 


แชร์ให้เพื่อน
error: Content is protected !!