ร้านรับเช่าพระแนะ เครื่องรางอะไรช่วยให้ ค้าขายดี

แชร์ให้เพื่อน

ความเชื่ออยู่คู่กับสังคมไทยมานาน คนไทยมักพกเครื่องรางของขลังไว้ติดตัว ไว้ตามบ้านเรือนแตกต่างกันไป กลุ่มคนที่นิยมพกเครื่องรางไว้ประจำคือบรรดาพ่อค้าแม่ค้าไปดูได้เลยไม่ว่าจะพกติดตัว อยากขายของดี จึงเสาะแสวงหาเเครื่องรางที่ช่วยให้ ค้าขายดี เอามาบูชาไว้ประจำร้าน มีทุกร้านแล้วแต่ว่าแต่ละคนเชื่อในเครื่องรางอะไรว่าบูชาแล้ว ให้ขายดีบขายดี บูชาแล้วเฮง ๆ รวย ๆ ไฉนเลยจะไปเสาะแสวงหายลองผิดลองถูกไปใย วันนี้เรามีคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านนี้โดยเฉพาะคือ ร้านรับเช่าพระ จะมาแนะนำเครื่องรางของขลังที่บูชาไว้ประจำร้านแล้วจะทำให้ค้าขายดี เงินทองไหลมาเทมา ให้ทุกท่านได้รับรู้ มีอยู่ 10 ชนิด เชิญติดตามอ่านกันได้

10 เครื่องราง ค้าขายดี

1. นางกวัก

“นางกวัก” เป็นเครื่องรางยอดนิยมของบรรดาพ่อค้าแม่ค้า นางกวักจะกวักเรียกลูกค้าเข้าร้าน ให้ขายดิบขายดี นางกวักนอกจากจะกวักเรียกลูกค้าแล้ว ยังเชื่อกันว่า ยังกวักโชคลาภ กวักเงินทองเข้าบ้าน นางกวักมีการสร้างกันหลายสำนัก ทั้งพระเกจิอาจารย์ และอาจารย์ฆราวาส นางกวักที่วงการพระเครื่องให้ความนิยมคือ นางกวักหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ หลวงพ่อเต๋ วัดสามง่าม หลวงพ่อกวย วัดโฆษิตาราม เป็นต้น                    ท่านที่สนใจเอานางกวักมาบูชา เรามีวิธีการบูชานางกวักที่ถูกต้อง แนะนำบทความนี้ วิธีบูชา นางกวัก ให้ค้าขายร่ำรวย

2. กุมารทอง

“กุมารทอง” เป็นรูปปั้นเด็กนิยมสร้างเป็นรูปเด็กไว้ผมจุก นุ่งโจงกระเบน ผู้ที่เลี้ยงต้องให้ข้าวให้น้ำ หาของเล่นให้ เหมือนเลี้ยงเด็ก ถ้ากุมารทองกินอิ่มนอนหลับ กุมารทองจะช่วยดูแลบ้านเรือน ป้องกันสิ่งไม่ดีเข้าบ้าน ช่วยค้าขาย เรียกลูกค้าเข้าร้าน กุมารทองที่ได้รับความนิยมในวงการ คือ กุมารทองหลวงพ่อเต๋ วัดสามง่าม หลวงพ่อพูล วัดไผ่ล้อม หลวงพ่อดำ วัดสันติธรรม เป็นต้น                                                                          กุมารทองเป็นเครื่องรางที่มีวิธีการบูชา คาถาสวดโดยเฉพาะซึ่งต้องเรียนรู้ ท่านที่ตัดสินใจจะนำกุมารทองมาบูชาประจำร้าน แนะนำวีธีการบูชากุมารทองที่ถูกต้อง แนะนำอ่านบทความนี้ กุมารทองเลี้ยงดีไหม เลี้ยงอย่างไร

3. ปลาตะเพียน

“ปลาตะเพียน” เป็นปลาพื้นเมืองของภูมิภาคเอเชีย ในเมืองไทยพบปลาตะเพียนได้ทุกภูมิภาค แหล่งไหนที่พบปลาตะเพียนมักเป็นบริเวณลุ่มน้ำที่อาหารอุดมสมบูรณ์ คนไทยในสมัยก่อนนิยมเอาไม้ไผ่มาสานเป็นรูปปลาตะเพียน  พระเกจิอาจารย์หลายท่านได้สร้างปลาตะเพียนดูดทรัพย์ เรียก ตะเพียนเงิน ตะเพียนทอง ใช้ดีทางด้านเสริมโชคลาภ ค้าขายดี เงินทองไหลมาไม่หยุด ร้านค้าร้านขายนิยมนำปลาตะเพียนแขวนหน้าร้าน เพื่อเรียกเงินเรียกทองเข้าร้าน ปลาตะเพียนที่เป็นที่นิยมได้แก่ ปลาตะเพียน หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก หลวงพ่อสง่า วัดบ้านหม้อ หลวงปู่ทิม วัดพระขาว เป็นต้น

4. ปลัดขิก

“ปลัดขิก” ความเชื่อเรื่องปลัดขิกของไทยได้รับอิทธิพลมาจากลัทธิบูชาศิวลึงค์ในศาสนาพราหมณ์ เชื่อว่าปลักขิกเป็นเครื่องรางมหาเสน่ห์ เสริมโชคลาภ เมตตามหานิยม บรรดาพ่อค้าแม่ค้า นิยมพกปลัดขิกไว้ในร้านค้า นัยว่าเพื่อเรียกลูกค้า ดึงดูดโชคลาภ ปลัดขิกถ้าเป็นขนาดเล็กนิยมพกติดตัว ถ้ามีขนาดกลางถึงใหญ่มักตั้งไว้ในร้านค้าหรือใส่ไว้ในกระป๋องเงิน

5. สากกะเบือ

“สากกะเบือ” หรือไม้ตีพริก เป็นของใช้ประจำครอบครัวเรือน มีกันทุกบ้าน ใช้คู่กับครก เวลาตำพริกตำอาหารด้วยสากกะเบือจะมีเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ ใครได้ยินเสียงสากกะเบือตำพริกแล้วน้ำลายไหลรู้สึกอยากไปร้านต้นเสียงเพื่ออุดหนุน พ่อค้าแม่ค้า นิยมพกสากกะเบือเป็นเครื่องมาช้านาน นัยว่าช่วยเรียกลูกค้า ดูดทรัพย์ เสริมโชคลาภ สากกะเบือ ต้น ที่ได้รับความนิยม คือ สากกะเบือ หลวงพ่อยิด วัดหนองจอ หลวงพ่อสุกรี วัดจุฬามณี หลวงพ่อพูล วัดไผ่ล้อม เป็นต้น

6. น้ำเต้าดูดทรัพย์

“น้ำเต้าดูดทรัพย์” ความเชื่อเรื่องน้ำเต้าไทยเราได้รับความเชื่อนี้มาจากจีน คนจีนเชื่อว่าน้ำเต้าเป็นผลไม้มงคล ช่วยดึงดูดโชคลาภ ดึงดูดทรัพย์เงินทอง คนไทยได้รับความเชื่อนี้มาจากคนไทยเชื้อสายจีน ต่อมาพระเกจิอาจารย์หลาย ๆ ท่านได้สร้าง น้ำเต้าดูดทรัพย์ ให้กับลูกศิษย์ไว้บูชาที่บ้าน มีทั้งขนาดใหญ่บูชา ขนาดเล็กพกติดตัว น้ำเต้าดูดทรัพย์มีหลายสำนักแต่ที่คนในวงการพระเครื่องนิยมกันมากคือ น้ำเต้าดูดทรัพย์ หลวงพ่อสด วัดปาน้ำ ภาษีเจริญ, หลวงพ่อรวย วัดตะโก, หลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน เป็นต้น

7. ไซดักทรัพย์

“ไซดักปลา” เป็นอุปกรณ์การดักปลาของเกษตรกร ไซส่วนมากทำจากไม่ไผ่ นำมาสานเป็นไซ ใช้ในดักปลาตามแหล่งน้ำไหลผ่าน เช่น คู คลอง มีการใช้ไซเป็นเครื่องราง หรือเรียกว่า ไซดักทรัพย์ เชื่อว่าหน้าบ้านหรือหน้าร้านค้าจะช่วยดักเงินดักทอง ช่วยเสริมโชคลาภ ไซดักทรัพย์ที่เป็นที่นิยม คือ ไซดักทรัพย์ หลวงปู่เคน วัดถ้ำเขาอีโต้ หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ เป็นต้น

8. แมงมุมดูดทรัพย์

“แมงมุม” เป็นสัตว์ฉลาด มันจะไม่ออกล่าเหยื่อ แต่มันจะสานใยของมันเป็นกับดักล่อเหยื่อ มันจะรออยู่กับที่ จนมีเหยื่อโชคร้ายมาติดใยของมัน ๆ ก็จะค่อย ๆ เคลือบคลานเข้ามากินเหยื่อของมัน พระเกจิอาจารย์อาศัยความฉลาดในการหาเหยื่อของแมงมุมจึงได้สร้าง แมงมุมดูดทรัพย์ ขึ้นมา ดูดโชคลาภ ดูดทรัพย์สินเงินทอง เหมือนแมงมุมที่นอนรอเหยื่อ พระเกจิอาจารย์ที่สร้างแมงมุมดูดทรัพย์ขึ้นมา คือ หลวงปู่สุภา กันตสีโล วัดสีลสุภาราม จ.ภูเก็ต

9. ต่อเงิน ต่อทอง

“ต่อเงิน ต่อทอง” เป็นเครื่องรางที่เชื่อว่าช่วยในเรื่องการค้าขาย ให้ขายของดี กำไรดี ทั้งยังช่วยในเรื่อง เสริมโชคลาภ  การติดต่องาน เจรจาธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ ต่อเงิน ต่อทอง ที่เป็นที่นิยม คือ หลวงพ่อจืด วัดโพธิ์เศรษฐี หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ เป็นต้น

10. แมวนำโชค

“แมวนำโชค” หรือชื่อ มาเนะคิเนโคะ เป็นเครื่องรางของญี่ปุ่น ชาวญี่ปุ่นเชื่อว่าแมวเป็นสัตว์มงคล ใช้แมวเป็นสัญลักษณ์ในการเสริมโชคลาภ เสริมเรื่องการค้า คนไทยชอบแมวและถือแมวเป็นสัตว์มงคลเช่นเดียวกัน จึงได้รับความเชื่อเรื่องแมวนำโชคนี้มาด้วย จะเห็นมีหลายร้านค้าที่นำแมวนำโชคตั้งไว้หน้าร้าน

เครื่องรางของขลังยังมีอีกหลายชนิด หากท่านต้องการศึกษาเพิ่มเติม แนะนำอ่านบทความ 10 อันดับ เครื่องรางของขลัง ยอดนิยม V.2

 

สรุป

เป็นอย่างไรบ้างครับ 10 ชนิด เครื่องรางของขลัง ที่ร้านรับเช่าพระแนะนำมานี้ เรื่องความเชื่อในเครื่องรางของขลังกับคนไทยเป็นของคู่กันตลอด  ยิ่งเครื่องรางที่ให้ช่วยให้ ค้าขายดี ร่ำรวย ยิ่งถูกใจบรรดา พ่อค้าแม่ค้า ร้านค้าไหนชอบหรือถูกใจกับเครื่องรางชนิดไหน ก็หามาประดับร้านได้เลย หวังว่าเมื่อท่านได้อ่านบทความนี้ได้คงได้พบกับเครื่องรางที่ถูกใจ

 

 

 

คำเตือน : บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของเว็บไซต์ไมตรีพระเครื่อง ห้ามมิให้บุคคลใดคัดลอก ลอกเลียน ดัดแปลง ทำซ้ำ หรือนำเนื้อหาส่วนหนึ่งส่วนใดในเว็บไซต์นี้ ไปใช้กับเว็บไซต์อื่นหรือธุรกรรมอื่นโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร ผู้ใดละเมิดจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด


แชร์ให้เพื่อน