เปิด ร้านพระเครื่อง ตามหลักฮวงจุ้ย รวยปัง ปัง

แชร์ให้เพื่อน

วงการพระเครื่องในยุคนี้ มีการเติมโตขึ้นมาก นักเล่นพระเครื่องหน้้าใหม่ ๆ เข้ามาสะสมพระเครื่องกันเยอะขึ้น นักเล่นที่อยู่มานานบางคนหันมาเปิด ร้านพระเครื่อง ขายพระเครื่อง รับเช่าพระ ซื้อขายพระเครื่อง ว่ากันว่าการซื้อขายพระเครื่องเป็นธุรกิจที่ให้ผลตอบแทนคุ้มค่า หลายคนร่ำรวยจากการขายพระเครื่องก็ไม่น้อย ที่ล้มเหลวก็เยอะ ร้านพระเครื่องเปิดตัวขึ้นทุกหัวละแหง บ้างก็อยู่ได้ บ้างก็อยู่ไม่ได้ อะไรเป็นปัจจัยที่ทำให้่ร้านพระเครื่องสำเร็จหรือไม่สำเร็จ การเปิดร้านพระเครื่องถ้าเปรียบกับร้านค้าอื่นได้ไหม เพราะร้านพระเครื่องก็จำหน่ายพระเครื่องเป็นสินค้า การปรับร้านให้ลูกค้าเข้าร้านอย่างต่อเนื่อง ค้าขายเจริญรุ่งเรือง มีหลักวิชาโบราณอย่างหนึ่งเรียกว่า ฮวงจุ้ย ร้านค้าต่างที่ปรับร้านตามหลักฮวงจุ้ยต่างก็ประสบความสำเร็จมากมาย วันนี้เรามาลองเอาศาสตรฮวงจุ้ยมาปรับให้เข้ารับร้านพระเครื่องดู เพื่อให้ค้าขายดี เจริญรุ่งเรือง ร่ำรวย ร่ำรวย กันทุกร้านครับ

เปิดร้านพระเครื่อง ตามหลักฮวงจุ้ย 7 ข้อ

1. ปรับทิศหน้าร้านเปิดฮวงจุ้ย

หน้าร้านเป็นประตูบานแรกที่ลูกค้าเห็น ลูกค้าจะตัดสินใจว่าจะเข้ามาในร้านหรือไม่อยู่ที่ตำแหน่งหน้าร้าน ดังนั้นทิศและตำแหน่งของร้านจึงเป็นสิ่งสำคัญไม่ยิ่งหยอนไปกว่าพระเครื่องในร้าน โดยทิศที่ดีต่อการทำธุรกิจการค้าตามหลักฮวงจุ้ย คือ ตะวันออก ทิศเหนือ ซินแสต่างเชื่อกันว่าถ้าหันหน้าร้านไปทางทิศเหล่านี้ จะทำให้ค้าขายดี เงินทองไหลมาเทมา

เคล็ดลับการแต่งหน้าร้านตามหลักฮวงจุ้ย

 • หน้าร้านต้องโล่ง โปร่ง ไม่มีสิ่งใดบดบังหน้าร้าน
 • แสงสว่างเพียงพอ จุดไหนมืดให้เพิ่มแสง ปรับให้สว่างพอเหมาะกับร้าน
 • ร้านที่ติดถนนอย่าให้มีจุดสกัดใด ๆ เช่น เสาไฟฟ้าอย่าบังร้าน ฝาท่อระบายน้ำห้ามอยู่หน้าร้านในตำแหน่งลูกค้าจะก้าวเข้าร้าน ถังขยะควรอยู่ด้านข้าง ขยะและฝ่นต้องคอยหมั่นปัดกวาด
 • ป้ายชื่อร้านควรอยู่ในตำแหน่งเด่นเห็นแต่ไกล หันออกไปทางทิศเดียวกันกับร้าน
 • สีของร้านไม่ควรมีเกิน 5 สี จำนวนสีที่เป็นมงคลควรมีเลขคี เช่น 1 สี 3 สี 5 สี ในจำนวนสีต้องมีสีประจำวันเกิดของเจ้าของร้านหนึ่งสี
 • หน้าร้านหากมีพื้นที่ควรมีของมงคลเพิ่มพลังขับเคลื่อนเช่น น้ำหมุนหินกลิ้ง

2. ปรับตำแหน่งตู้โชว์พระเครื่อง

ห้างร้านพระเครื่องมีพื้นที่เป็นสี่เหลี่ยมจตุรัส หรือสี่เหลี่ยมผืนผ้า ให้วางตำแหน่งตํู้โชว์พระเครื่องเป็นตัวยู (U) ใช้ตู้กระจกใสให้เห็นพระเครื่องให้เด่นชัด ด้านในรองด้วยผ้ากำหยี่สีแดงหรือสีน้ำเงิน ด้านข้างให้ติดกระจกส่สองเงาเพิ่มพลังเรียกทรัพย์ จำนวนตู้โชว์ให้วางจำนวนตู้เป็นเลขคี่ ขนาดตู้ให้สูงไม่เกินหน้าอก

3. ปรับโต๊ะเก็บเงินเตรียมรับทรัพย์ใหญ่

โต๊ะรับเงินควรเป็นโต๊ใหญ่กว่าโต๊ะอื่นใดในร้าน เพราะถือเป็นโต๊ะประธาน ควรตั้งชิดด้านใดด้านหนึ่ง ตำแหน่งที่แนะนำคือด้านซ้ายของร้าน เพราะเป็นจุดกูอัน เป็นตำแหน่งมงคลดูดทรัพย์เข้าร้าน ด้านหลังควรเป็นผนังทึบหลังผนังไม่ควรเป็นห้องน้ำ โต๊ะเก็บเงินม่ควรอยู่ใต้บันใดหรือใต้คาน ในลิ้นชักหากระดิ่งเล็ก ๆ ไว้ในลิ้นชัก เพื่อให้เกิดเสียงเวลาเลื่อนลิ้นชักเข้าออก เป็นเสียงกระตุกทรัพย์

4. ปรับตำแหน่งประตูหน้าประตูทวาร

ตำแหน่งประตู้หน้าและประตูหลังร้านไม่ควรตรงกันเป็นเส้นครง ประตูหลังควรมีขนาดเล็กกว่าประตูหน้า เมื่ออยู่หน้าร้านมองเข้าไปต้องไม่เห็นประตูหลังตรง ๆ หากมองเห็น ต้องหาฉากหรือตู้โชว์มาบังไว้ เพื่อป้องกันไม่ให้ทรัพย์ไหลออกประตู้หลัง การอุดประตูทวารเป็นการสกัดโชรลาภให้อ่ยู่ในร้านไม่ไหลไปทางหลังร้าน คืออุดช่องทางออกของทรัพย์สิน เจ้าของร้านก็จะใช้ทรัพย์สินได้เกิดประโยชน์สูงสุดไม่เสียเงินไปกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง จุดนี้ช่วยให้เก็บเงินอยู่เงินทองไม่รั่วไหล

5. บันไดห้ามทอดออกหน้าร้าน

บันไดบ้านถือเป็นตำแหน่งท้องอ่อนมังกร บันไดที่ดีตามหลักฮวงจุ้ยต้องหันเข้าในบ้าน ไม่ควรหันออกหน้าบ้าน การที่บันไดหันเข้าในบ้านทำให้เงินทองไม่รั่วไหล ถ้าหันออกนอกบ้านจะทำให้เจ้าบ้านเจ็บป่วยไม่มีสาเหตุ มีเรื่องให้เสียเงินเสียทองอยู่ร่ำไป

6. ปลูกต้นไม้มงคล

ต้นไม้มงคลเรียกโชค กวักทรัพย์ เสริมฮวงจุ้ย เสริมสิริมงคล  และยังช่วยทำให้ร้านมีบรรยากาศเย็นร่มรื่น เป็นที่พักสายตาของลูกค้า เลือกขนาดต้นไม้ให้เข้ากับขนาดร้าน ตกเต่งให้เรียบร้อยสวยงาม

ต้นไม้มงคลที่แนะนำ

 • ต้นนางกวัก เชื่อว่าถ้าปลูกแล้วจะมีโชคลาภ กวักเงินกวักทอง
 • ต้นช้อนเงินช้อนทอง  ช่วยตักเงินทองเข้าร้าน เป็นต้นไม้ที่ปลูกง่าย
 • ต้นกวักมรกต ต้นไม้นำโชค การค้าเจริญรุ่งเรือง ร่ำรวย
 • ต้นตะบองเพชร เชื่อว่าช่วยให้ร้านค้าขายมังคั่ง มั่นคง
 • ต้นไผ่กวนอิม ช่วยให้กิจการค้าเจริญ ค้าขายดี ลูกค้าเข้าไม่ขาดสาย
 • ต้นศุภโชค เสริมโชคลาภ เพิ่มพลังบวก
 • ต้นพลูหัวใจแนบ ร้านพระเครื่องที่ปลูกต้นนี้จะทำให้ร้านมีชื่อเสียงดี ลูกค้ารักชอบ
 • ต้นเหรียญเงิน เป็นต้นไม้ดูดทรัพย์ บริวารซื่อสัตย์
 • ต้นพลูด่าง ปลูกต้นพลูด่างช่วยให้เงินทองไม่รั่วไหล

7. เครื่องรางนำโชค

เนื่องจากเราเป็น ร้านพระเครื่อง มีความเชี่ยวชาญในเครื่องรางของขลังดีอยู่แล้ว แต่โบราณท่านว่าบัณฑิตยังรู้พลาด นักปราชญ์ยังรู้พลั้ง ดังนั้นแล้ว เชื่อตามตำหรับโบราณไว้ไม่เสียหลาย เครื่องรางของขลังไว้ประจำร้านค้าโบราณท่านว่าไว้อย่างนี้

 • นางกวัก นางกวักเป็นหญิงแต่งชุดไทยนั่งเรียกลูกค้าเข้าร้าน กวักเงินกวักทอง
 • พระสังฆกัจจายน์ ช่วยให้ร้านค้ามีทรัพย์สินเงินทองไม่ขาดมือ
 • ไซดักทรัพย์ เป็นเครื่องรางดักทรัพย์ ช่วยให้เงินทองในร้านไม่รั่วไหลไปไหน
 • กุมารทอง กุมารทองมีประจำร้าน ช่วยเผ้าร้าน ป้องกันเหตุไม่ดีต่าง ๆ ช่วยตามลูกค้าเข้าร้าน
 • ปลักขิก ช่วยให้ลูกค้ารัก ลูกค้ามักกลับมาซื้อของบ่อย ๆ
 • สากกระเบือ ช่วยขับไล่สิ่งอัปมงคลที่จะเข้ามาในร้าน
 • ปี่เซียะ: เสริมความมั่งคั่ง ชื่อเสียงขจรไกล
 • ลูกประคำ ช่วยให้คำพูดของเจ้าของร้านมีเสน่ห์ ลูกค้าคล้อยตาม ปิดการขายง่าย

เครื่องของขลังมีหลายประเภทที่จะนำมาปรับเข้ากับ ร้านพระเครื่อง ลองเข้าไปติดตามอ่านได้ที่บทความนี้ 10 อันดับ เครื่องรางของขลัง ยอดนิยม

 

สรุป

หลักฮวงจุ้ยที่กล่าวมานี้ ร้านพระเครื่อง สามารถนำไปปรับใช้กับร้านค้าของตนเอง เพิ่มพลังงานบวก ให้ลูกค้าเข้าร้านตลอดต่อเนื่อง เมื่อลูกค้าเข้าร้านแล้วก็อยู่ที่เราที่จะบริการลูกค้าให้ลูกค้าประทับใจ กลับไปแล้วอยากกลับมาซื้อของอีก การปรับฮวงจุ้ยเป็นเพียงวิธีการตามศาสตร์โบราณ การที่กิจการจะเจริญรุ่งเรืองมีปัจจัยหลายอย่าง เช่น ความขยันหมั่นเพียร ความซื่อสัตย์จริงใจต่อลูกค้า การมีความรับผิดชอบ เอาใจใส่ลูกค้า มีปิยวาจา ยิ้มแย้มแจ่มใส ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นสิ่งที่จะผูกใจลูกค้าให้มาอุดหนุ่นเราบ่อย ๆ ฮวงจุ้ยเอาไว้เสริม ความจริงใจเป็นของหลัก

 

 

 

คำเตือน : บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของเว็บไซต์ไมตรีพระเครื่อง ห้ามมิให้บุคคลใดคัดลอก ลอกเลียน ดัดแปลง ทำซ้ำ หรือนำเนื้อหาส่วนหนึ่งส่วนใดในเว็บไซต์นี้ ไปใช้กับเว็บไซต์อื่นหรือธุรกรรมอื่นโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร ผู้ใดละเมิดจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด


แชร์ให้เพื่อน