9 วิธีเปลี่ยนตัวเองให้เฟริม์ สุขภาพดี ทำได้ง่าย ๆ

แชร์ให้เพื่อน

การมี สุขภาพดี รูปร่างดี เป็นที่ปราถนาของทุกคน สำหรับหนุ่มสาวอยากมีร่างกายเฟริม์แข็งแรง สุขภาพดี มีซิกแพค มีกล้ามเนื้อได้สัดส่วน เป็นที่ต้องตาต้องใจเพศตรงข้าม เพียงแค่การปฏิบัติตามเคล็ดลับ 10 ข้อต่อไปนี้ จะช่วยกล้ามเนื้อ เผาผลาญไขมัน ให้รูปร่างได้สัดส่วน ทำได้ง่าย ๆ  ตามนี้เลย

 

9 วิธีเปลียนตัวเองให้เฟริม์ สุขภาพดี

1. กินอาหารที่มีประโยชน์

อาหารที่มีประโยชน์ใคร ๆ ก็รู้อยู่แล้วคือ การบริโภคอาหารให้ครบ 5 หมู่ อาหาร 5 หมู่ มี โปรตีน ไขมัน คารโบไฮเดรต วิตามิน เกลือแรหรือแร่ธาตุต่าง ๆ การบริโภคที่มีคุณภาพนั้นต้องมีสัดส่วนที่เหมาะสม อาหารที่แนะนำ

  • โปรตีน อาหารจำพวกเนื้อสัตว์ สำหรับท่านที่ต้องการหุ่นเฟริม์ปราศจากไขมัน แนะนำโปรตีนจาพืช เช่น พวกถั่ว ถั่วเหลือง ถั่วเขียว ถั่วดำ ถั่แดง
  • คารโบไฮเดรต พวกข้าว เผือก มัน หากรับประทานข้าวที่ไม่ขัดขาว พวกข้าวกล้อง ข้าวมันปู จะดีต่อระบบขับถ่าย
  • ไขมัน ควรรับประทานไขมันจากพืชดีกว่าไขมันจากสัตว์
  • วิตามิน รับประทานผลไม้ตามฤดูกาล
  • แร่ธาตุ ผักใบเขียว พักเป็นหัว เช่น มะเขือเทศ แครอท

อาหารที่รับประทานควรงดอาหารทอด อาหารมัน อาหารหวานมาก ๆ ชากาแฟให้งดดื่มเพราะชากาแฟมีคาฟอีนมีผลต่อระบบหัวใจ เครื่องดื่มแนะนำดื่มน้ำเปล่ามีประโยชน์ที่สุด แนะนำอ่านบทความ ดื่มน้ำน้อย สัญญาณอันตราย โรคร้ายถามหา

2. กินผักผลไม้สด

วิตามินและเกลือแร่หลายอย่างที่โดนความร้อนแล้วสูญสลาย เช่น วิตามินซี ในหนึ่งวันควรรับประทานผักสด ผลไม้สด บ้าง เราจะได้พลังสดจากผักผลไม้ มีผักหลายชนิดที่กินสด ๆ ได้ เข่น แตงกวา มะเขือเทศ ถั่วฝักยาว ใบกระเพรา ใบโหรพา วิตามินและเกลือแร่ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่นอยู่เสมอ ผิวนวลนาสัมผัสไม่หยาบกร้าน

3. รับแสงแดดเวลาที่เหมาะสม

ควรหาโอกาสสัมผัสกับอากาศยามเช้า ผึ่งแดดยามเช้า หรือรับแดดช่วงเย็น การรับแสงแดดกระตุ้นให้ร่างกายได้รับวิตามินดี เป็นสิ่งสำคัญสำหรับสุขภาพของทุกคน วันหนึ่งควรรับแสงแดดอย่างน้อย 15 นาที แสงแดดไม่เพียงแต่เพิ่มวิตามินดีแต่ยังช่วยเพิ่มระดับฮอร์โมนเพศช่่วยให้มีผิวพรรณดี แสงแดดมีประโยชน์แต่ต้องเลือกเวลาในการรับแสงแแดดที่เหมาะสม

4. งานอดิเรก

คนเรามัวแต่ทำงานตลอดทั้งวันก็ไม่ไหว ร่างกายและจิตใจตึงเครียดหรืออ่อนล้าได้ คนที่เหนื่อยจากการทำงานควรหางานอดิเรกทำ เพื่อผ่อนคลาย หรือใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ งานอดิเรกเลือกที่ตัวเองชอบ เล่นกีฬา เล่นดนตรี สะสมเสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับ สำหรับคุณผู้ชายอาจสะสมพระเครื่อง (แนะนำเว็บไมตรีพระเครื่อง เว็บให้ความรู้เรื่องพระเครื่อง)

5. ออกกำลังกาย

กีฬา กีฬา เป็นยาวิเศษ วลีนี้เป็นจริงอย่างยิ่ง คนที่ขาดการออกกำลังกายนอกจากร่างกายไม่เฟริม์ กล้ามเนื้ออ่อนย้วยแล้ว ระบบภายในร่างกายขาดความสมดุล กินข้าวไม่อร่อย นอนไม่หลับ ขับถ่ายไม่สะดวก อย่ากระนั้นเลยลุกขึ้นมาออกกำลังกายกันดีกว่า เลือกกีฬาที่เหมาะสมกับตัวเอง ว่ายน้ำ ตีแบด แตะบอล ่ขี่จักรยาน เล่นเวท เต้นแอร์โรบิต หากไม่รู้จะเล่นกีฬาอะไรแนะนำ วิธีวิ่งเหยาะ หรือเดินเร็ว ยามเช้าหรือตอนเย็นก็ได้ เลือกช่วงเวลาที่เหมาะกับเรา การออกกำลังกายช่วยให้กล้ามเนื้อกระชับได้สัดส่วน สนับสนุนให้การนอนหลับมีประสิทธิภาพ ระบบขับถ่ายเป็นเวลา ท้องไม่ผูก ควรออกกำลังกายให้ได้อย่างน้อยวันละ 45 นาที สัปดาห์ละ 4 วัน

6. ดูการแข่งขันกีฬา

การดูกีฬาได้เชียร์กีฬาที่ตนเองชื่นชอบ ได้เชียร์ได้ดีใจช่วยกระตุ้นฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน ฮอร์โมนตัวนี้จะหลังเมือร่างการดีใจมีความสุขสนุกสนาน ฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนมีคุณสมบัติ่ช่วยให้ร่างกายมีความกระชับกระเชง ผิวพรรณชุ่มชื่น ระหว่างการเชียร์ถ้าทีมที่ท่านชื่นชอบชนะฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนจะหลังเพิ่มอีก 20% ยิ่งดีต่อร่างกายเรา

7. ท่องเที่ยว

ควรให้รางวัลกับชีวิตด้วยการไปพักผ่อนตามสถานที่ท่องเที่ยว หรือไปสัมผัสธรรมชาติบ่้าง อย่างน้องปีละ 2 ครั้ง ไม่ว่าจะไปทะเล น้ำตก ภูเขา หรือไปต่างประเทศ การไปท่องเที่ยวช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายด้านความเครียด ได้ไปชาร์ตแบตให้กับตัวเอง การได้ไปปลดปล่อยจิตใจด้วยการท่องเที่ยวเป็นกิจกรรมสร้างความสามัคคีในครอบครัวอย่างหนึ่ง

8. งดบุหรี่และแอลกอฮอล

บุหรีถือเป็นยาเสพติดอย่างหนึ่งไม่มีผลดีต่อร่างกาย เครื่องดื่มแอลกอฮอลก็ไม่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ทั้งบุหรี่และแอลกอฮอลมีผลเสียต่อร่างกาย คุณคงเคยเห็นคนที่ไม่สูบบุหรีกินเหล้าไหม ทำไหมคนที่ไม่กินเหล้าสูบบุหรีถึงมีหน้าเด็กกว่าอายุจริง ทีนี้ลองมองคนที่กินเหล้าสูบบุหรีดูซิ ดูใบหน้าเขาเทียบกับคนที่ไม่กินเหล้าสูบบุรีดูว่าใครหน้าอ่อนกว่ากัน เรื่องอย่างนี้เราเห็นกันอยู่ทุกวัน คนที่อยากมีใบหน้าอ่อนเยาว์กว่าวัยอย่าไปกินเหล้าสูบบุรีนะครับ

9. หาความสงบ

ในชีวิตประจำวันเราต้องผจญกับเรื่องราวมากมายจากการทำงาน การเรียน ล่วนเป็นปัจจัยให้เกิดความเครียด การมีความเครียดสะสมในจิตใจมาก ๆ อาจกระทบต่อคุณภาพชีวิตได้ ให้หาเวลาไปปฏิบัติธรรมหาความสงบ ค้นหาตัวเอง รักษาศีล ทำทาน ทำสมาธิ ตามวัดหลายวัดมีคอรส์อบรมธรรมะ การเข้าวัดปฏิบัตธรรมไม่ใช่เรื่องของผู้เฒ่าผู้แก่เพียงอย่างเดียว คนหนุ่มสาวก็ควรหาเวลาไปปฏิบัติ เนื่องจากธรรมะเป็นสิ่งดี

สรุป

9 วิธีเปลี่ยนตัวเองให้เฟริม์ สุขภาพดี ทำได้ง่าย ๆ เริ่มได้ทันที การมีสุขภาพดีไม่ดีเฉพาะตัวเองแต่ดีต่อคนรอบข้าง เพราะคนที่มีสุขภาพดี ไม่มีภาวะเครียด ใครก็รักใครก็ชอบ การมีสุขภาพี รูปร่างสวย ไม่มีพุง เป็นที่ปราถนาของคนทุกเพศทุกวัย ท่านทำได้เพียงไม่กี่ขั้นตอนนี้ ท่านต้องมีเป้าหมาย หาแรงบันดาลใจด้วยการสัญญากับตัวเองว่าจะปรับเปลี่ยนตัวเองให้ได้ เริ่มเลยตั้งแต่วันนี้เพียงสามเดือนท่านจะรู้สึกถึงการเปลียนแปลงที่ดีขึ้นกับสุขภาพรูปร่างของท่าน

 

 

 

คำเตือน : บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของเว็บไซต์ไมตรีพระเครื่อง ห้ามมิให้บุคคลใดคัดลอก ลอกเลียน ดัดแปลง ทำซ้ำ หรือนำเนื้อหาส่วนหนึ่งส่วนใดในเว็บไซต์นี้ ไปใช้กับเว็บไซต์อื่นหรือธุรกรรมอื่นโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร ผู้ใดละเมิดจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด


แชร์ให้เพื่อน
error: Content is protected !!