9 สิ่งของควรทิ้ง ยิ่งทิ้งยิ่งรวย รับทรัพย์ใหญ่

แชร์ให้เพื่อน

ข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านมีมากมาย ทั้งโต๊ะ ตู้เตียง จานชาม ข้าวของต่าง ๆ เมื่อใช้ไปนาน ๆ ย่อมชำรุดสึกหรอ บางอย่างแค่ชำรุดเอามาซ่อมแซมแล้วนำมาใช้ใหม่ได้ แต่มีบางอย่างแม้ชำรุดก็ไม่ควรนำมาใช้ ตามตำราโบราณท่านว่ามี 9 อย่าง สิ่งของควรทิ้ง บางบ้านมีผู้หลักผู้ใหญ่เยอะท่านก็จะรู้สึกเสียดาย ให้เก็บเอาไว้ก่อน หรือเอาไปซ่อมแชมเอามาใช้ใหม่ บางอย่างใช้ได้ ของที่ไม่ควรเก็บไว้ใช้หากเก็บไว้ใช้ อาจสร้างความเดือดร้อนใจ นำโชคร้ายต่าง ๆ เข้าสูบ้าน ขอใช้ชำรุดที่โบราณท่านห้ามไว้ มีอะไรบ้าน เชิญตามอ่านกันด้ครับ

 

9 สิ่งควรทิ้ง ยิ่งทิ้งยิ่งรวย

1. กระจกเงาร้าว

ตามศาตร์โบราณท่านว่า กระจกเป็นเหมือนเงาสะท้อนแห่งขุมทรัพย์ ในตำราฮวงจุ้ยยังนำเอากระจกมาแก้ฮวงจุ้ยเป็นการเรียกกระแสเงินเข้าบ้าน กระจกเงากนอกจากจะเอาไว้สำหรับส่องเงาหน้าแล้ว ยังเป็นจุดดึงดูดทรัพย์สมบัติให้ไหลมาที่บ้าน กระจกยังเป็นสิ่งสะท้อนสิ่งไม่ดีให้ไกลออกจากบ้าน ในทางตรงกันข้ามหากกระจกร้าวขึ้นมาหากยังฝืนใช้ต่อไปจะสร้างเรื่องเสียหายเรื่องการเงิน จะมีเรื่องเสียเงินเสียทองโดยใช่เหตุ เก็บเงินไม่อยู่ บ้านเรือนรู้สึกเร้าร้อน มีแต่เรืองร้อนใจเข้าบ้าน ดังนั้นบ้านไหนมีกระจกร้าวให้รับนำไปทิ้งเสีย

2. หวีหัก

หวัเป็นอุปกรณ์เสริมสวยชนิดหนึ่ง มีอยู่ประจำบ้านทุกครัวเรือน หวัทำด้วยวัสดุหลายชิดทั้ง พลาสติก ไม้ วีเมื่อใช้ ๆ ไปย่อมเกิดการชำรุดตามสภาพ หวีสามาระใช้ได้แม้เป็นหวีเก่า แต่ถ้าหากว่ามันชำรุดจนถึงขั้นหักขี้นมาอย่าได้นำมาใช้ จะเป็นลางบอกเหตุไม่ด้ หากหวีหักที่ซี่หวีจะทำให้เจ้าของหวีเจ็บป่วยเล็กน้อย ถ้าหวีหักมากว่า 3 ซึ่ขึ้นไป จะทำให้เจ้าของหวีเจ็บถึงขั้นนอนซมเป็นอาทิตย์ได้ หากหวีหักกลางจะทำให้เจ็บป่วยถึงขั้นเข้าโรงพยาบาล หากหวีหักตอนหวีผม เป็นลางแย่สุดอาจได้รับอุบัติเหตุจากการเดินทาง ใครมีหวีหักอย่าไปเสียดายให้รีบนำไปทิ้งทันที

3. หม้อหูหัก

หม้อในบ้านไม่ว่าจะเป็นหม้อหุงข้าว หม้อต้มน้ำ หม้อที่ใช้ในครัวเรือน เป็นเหมือนแหล่งรวมพลังงานบวก หม้อที่มีสภาพหูหัก จะทำให้หม้อเก็บพลังบวกได้ไม่เต็มร้อย ทำให้คนในบ้านเวลาจะทำกิจสิ่งใดไม่ประสบความสำเร็จ ยิ่งถ้าหากหม้อหูหักทั้งสองด้าน ยิ่งเป็นสิ่งเลวร้าย หม้อจะถึงพลังลบ สิ่งไม่ดี สิ่งอัปมงคลเข้าบ้าน ทำให้คนในบ้านมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้ง ขาดความสามัคคี

4. มีดด้ามหัก

มีดที่ใช้ในครัวเรือนมีประโยชน์ ใช้ในการทำกับข้าว หั่นหมู หั่นผัก มีดตามตำราโบราณท่านว่าจะนำมาซึ่งชื่อเสียงเกียรติยศ ผู้คนนับหน้าถือตา แต่ในทางตรงกันข้าม หากมีชำรุดที่ห้ามไม่ควรนำมาใช้ ยิ่งถ้าเป็นมีดด้ามหักยิ่งเลวร้าย จะทำให้เจ้าของบ้านเสียชื่อเสียง ผู้คนก่นด่า ไร้คนชื่นชม มีดขนาดเล็กชำรุด เสียงก่นด่าน้อยหน่อย ถ้าเป็นมีดขนาดให้หรือปังตอด้ามหัก ชื่อเสียงจะเสื่อมเสียถึงขั้นโดนประนามให้ได้อายต่อสารธนชน

5. พรมเช็ดเท้าสภาพเก่า

พรมเช็ดเท้าสภาพเก่าโชคลาภตามตำราฮวงจุ้ยท่านว่าจะตามเราเข้ามาทางเท้า เวลาที่เราเดินไปตามสถานที่ต่าง ๆ เท้าเราจะไปเกี่ยวเอากระแสโชคลาภติดเท้ามา ถ้าเมื่อใดเราก้าวเท้าเข้าบ้าน แล้วพรหมเช็ดเท้าบ้านเรามีสภาพชำรุด ขาดวิ่น ท่านว่าโชคลาภจากที่ตามเรามาจะหลุดหายไปกว่าครึ่ง บ้านไหนมีพรหมเช้ดเท้าเก่าขาดรุ่งเริ่งท่านว่ามีแนวโน้มครอบครัวจะมีปัญหา มีปัญหาระหองระแหงคู่สามีภรรยา

6. รองเท้าขาด

รองเท้าเป็นเครื่องแต่งกายอย่างหนึ่ง มีคุณสมบัติในการปกป้องเท้าเราและเป็นเครื่องประดับอย่างหนึ่ง รองเท้าที่ชำรุดด้านบนขาดวิ่นไม่ควรนำมาใช้ การใช้รองเท้าที่ขาดวิ่น อาจทำให้เกิดการสูญเสียภายในครอบครัว ยิ่งถ้ารองเท้ามีรอยชำรุดยิ่งใหญ่เท่าไรความสูขเสียจะรุ่นแรงตาม ถ้าหากรองเท้าชำรุดถึงขั้นหัวรองเท้าเปิดขณะใส่อยู่ ท่านว่าจะสูญเสียญาติผู้ใหญ่

7. จานชามแตก

จานชามที่มีใช้ในครัวเรือน เป็นสิ่งมีประโยชน์ ใช้ใส่ข้าวใส่แกง แต่เมื่อไรจานชามแต่ขึ้นมาให้รับนำไปทิ้ง เพราะหากยังทนใช้ ท่านว่าจะมีปัญหากับเพื่อนบ้าน ถ้าเป็นจานชามเล็กปัญหาก็เล็ก ถ้าเป็นจานชามใหญ่ปัญหาก็ใหญ่ หากบ้านไหนไม่เชื่อทนใช้จานชามที่มีรอยร้าวอยู่แล้ว หากเกิดแตกขึ้นมาระหว่างกินข้าวอยู่ ท่านว่าจะมีปัญหากับเพื่อนบ้านถึงขั้นลงไม้ลงมือกัน

8. ต้นไม้ตายซาก

ต้นไม้มีหน้าที่ให้ความร่มรื่นกับบ้าน มีต้นเล็กต้นใหญ่ พุ่มไม้ ไม้ดอกไม้ประดับ หากบ้านไหนมีต้นไม้ที่ตายคากรถาง ตายคาบ้าน ท่านว่าไม่ควรทิ้งร้างเอาไว้ ให้รีบถอนออกแล้วเอาไปทิ้งเสีย หากไม่กำจัดออกไปจะทำให้คนในครอบครัวมีแต่เรื่องโศกเศร้า มีแต่เรื่องเครียด เรื่องหยุมหยิมกวนใจ บ้านไหนมีให้รับเอาไปทิ้งเสีย

9. เก้าอี้โยกไร้คนนั่ง

เก้าอี้โยกส่วนใหญ่เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ผู้สูงอายุชอบนั่ง เคยเห็นมาหลายบ้านแล้ว เมื่อผู้ใหญ่เสียชีวิตไป เก้าอี้โยกตัวที่ท่านเคอยนั่งประจำไร้คนเลียวแล ไม่มีคนมานั่ง สร้างบรรยาศกาอิมครึมในบ้าน เก้าอี้โยก สิ่งของควรทิ้ง อีกอย่างหนึ่ง หากบ้านไหนทู้ซี้เก้บไว้จะทำให้โชคลาภห่างหาย ท่านว่าเมื่อเวลาผ่านไปช่วงเวลาหนึ่งจะมีวิญญาณร้ายมาจับจอง กลางคืนอาจมานั่งโยกเก้าอี้เล่น สร้างความหวาดกลัวให้บุตรหลาน บ้านไหนมีให้เอาไปบริจาคหรือเอาไปขายเลยอย่าเสียดาย

สรุป

การเก็บของที่ไม่ได้ใช้ถือเป็นการเก็บโชคเก่า ยิ่งถ้าเป็นของชำรุดก็จะนำมาซึ่งสิ่งอัปมงคลเข้าบ้าน สำหรับ 9 สิ่งของควรทิ้ง นำเสนอมานี้เมื่อท่านรู้ถึงผลเสียที่จะเกิดขึ้นแล้ว ให้รีบสำรวจบ้านท่านว่ามีสิ่งของอะไรเข้าข่ายบ้าง ถ้ามีก็รีบเอาไปทิ้งให้ไกลบ้าน อย่าได้เสียดาย เมื่อรื้อของเสร็จก็ถือโอกาสทำความสะอาดบ้านไปในตัว นอกจากจะได้โละของเก่าแล้ว ได้ทำความสะอาดบ้านให้ดูสะอาดเป็นระเบียบเรียบร้อยด้วย 

 

 

 

คำเตือน : บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของเว็บไซต์ไมตรีพระเครื่อง ห้ามมิให้บุคคลใดคัดลอก ลอกเลียน ดัดแปลง ทำซ้ำ หรือนำเนื้อหาส่วนหนึ่งส่วนใดในเว็บไซต์นี้ ไปใช้กับเว็บไซต์อื่นหรือธุรกรรมอื่นโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร ผู้ใดละเมิดจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด


แชร์ให้เพื่อน
error: Content is protected !!