อยู่บ้านตามหลัก ฮวงจุ้ย อยู่แล้วรวย สุขภาพแข็งแรง

แชร์ให้เพื่อน

บ้าน คือวิมานของเรา การจะมีบ้านสักหลังเพื่อเป็นสถานที่อยู่อาศัย จากเดิมคนไทยถือเอาตามความสะดวก การปลูกบ้านก็ใช้วิศวกรออกแบบบ้าน หรือซื้อบ้านก็ไปเลือกซื้อตามโครงการบ้านจัดสรร เอาที่ชอบแบบ ราคาได้ ก็ตกลงซื้อกันเลย ไม่ได้มีการดูทิศทางบ้านตามหลัก ฮวงจุ้ย กันเท่าไร แต่ยุคสมัยนี้การเลือกซื้อลบ้านหลายคนให้ความสนใจในการซื้อบ้านตามหลักฮวงจุ้ยกันมากขึ้น เพื่อให้บ้านอยู่แล้วมีความสุข คนในบ้านอยู่แล้วร่มเย็นให้อยู่แล้วสุขทั้งกายและใจ บทความนี้ได้นำเอาหลักวิธีการเลือกซื้อบ้านตามหลักฮวงจุ้ย 10 ประการ ให้ทุกท่านได้นำไปใช้ในการตัดสินใจปลูกบ้าน ซื้อบ้าน ให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย เพื่อรองรับพลังงานด้านบวก รับโชค ลาภเงินทอง อย่ารอช้าเลยมาดูกันครับ

บ้านลักษณะดีตามหลัก ฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ย บ้านที่ดี ต้องมีโครงสร้างบ้านดีที่สุดคือทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสรองลงมาเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า หน้าบ้านหันไปทางทิศเหนือ หรือทิศตะวันออก ภายในบ้านต้องโปร่ง หน้าต่างมีอย่างน้อย 4 บาน อากาศถ่ายเทดี รู้สึกหายใจสะดวกไม่มีกลิ่นอับ ติดแสงไฟให้สว่างทั่วท้อง บ้านต้องสะอาด ประตูหน้าบ้านต้องมีลมพัดเข้าสม่าเสมอเพื่อรับกระแสแห่งโชคลาภ ท่านใดที่กำลังจะปลูกบ้านหรือรีโนเวทบ้าน ให้ดูฮวงจุ้ยบ้านตามวิธีต่อไปนี้

วิธีดูฮวงจุ้ยบ้าน 10 วิธี

1. ทิศทางของบ้าน

หน้าบ้านเป็นเสมือนปากมังกร จะหันหน้าบ้านไปทางไหนต้องดูทิศเป็นหลัก การหันหน้าบ้านไปทางทิศเหนือหรือทิศตะวันออก เป็นทิศเปิดรับทรัพย์ เนื่องจากทิศดังกล่าวเป็นทางผ่านของลมธรรมชาติพัดเข้าตลอดทั้งปี แสงแดดไม่ส่องเข้าหน้าบ้านตรง ๆ  ทำให้บ้านร่มรื่น อากาศถ่ายเทดี กระแสลมเข้าออกบ้านไหลลื่นดี  หากหน้าบ้านหันไปทางทิศเหนือจะช่วยให้เจ้าบ้านเป็นมียศถาบรรดาศักดิ์ มีชื่อเสียงในสังคม ผู้คนให้ความเคารพ  ส่วนการหันหน้าบ้านไปทิศตะวันออก ช่วงส่งเสริมการประกอบธุรกิจการค้าขาย ให้ประสบความสำเร็จ มีโชคลาภ ขายของดีกำไรงาม

2. ทำเลที่ดี

การเลือกทำเลที่ตั้งของบ้านเป็นเรื่องสำคัญ ที่ดินที่จะปลูกบ้านต้องเป็นเนินยกสูงกว่าถนน ไม่เป็นทางสามแพร่ง ตรงข้ามวัดหรือศาลศักดิ์สิทธิ์ใด ๆ ด้านซ้ายขาวและด้านหลังต้องไม่ใกล้สุสาน กองขยะ ทางระบายน้ำ ด้านหลังถ้าเป็นภูเขาใหญ่จะดีมาก ตำแหน่งหน้าบ้านเมื่อมองไปข้างนอกต้องมองเห็นได้ตลอดไม่มีสิ่งใดขวางหน้าบ้าน  ทำเลลักษณะนี้เรียกว่าำทำเลมังกร เรียกทรัพย์ เรียกโชคเข้าบ้านได้ตลอดปี

3. ประตูบ้าน

ฮวงจุ้ย ประตูบ้านที่ดี บานประตูบ้านต้องบานใหญ่กว่าทุกประตูในบ้าน ประตูหน้าบ้านต้องไม่มีต้นไม้ใหญ่ เสาไฟฟ้า ตู้โทรศัพท์ บดบัง ประตูบ้านเปิดรับพลังงานบวก กระแสเงินกระแสทองได้ตลอด รับโชค ให้เจ้าบ้านและคนในครอบครัวอยู่ร่มเย็นเป็นสุข รับทรัพย์ตลอดปี ประตูหน้าบ้านห้ามตรงกับประตูหลังบ้าน หากตรงกันจะทำให้เก็บเงินไม่อยู่ ให้หาฉากมาบังหรือเฟอรนิสเจอร์วางบังไว้

4. หน้าต่างและช่องลม

บ้านที่ดีตามหลัก ฮวงจุ้ย ต้องมีหน้าต่างและช่องระบายลมดี หน้าต่างควรมีอย่าน้อย 4 บาน หากไม่สามารถติดตั้งหน้าต่างได้ครบ ให้ใช้เป็นช่องระบายลมแทนได้ ตำแหน่งหน้าต่างต้องอยู่ว้าย 2 บาน ขวา 2 บาน จะมากกว่านี้ก็ได้ตามแต่พื้นที่บ้าน ให้มีแสงแดดอ่อน ๆ ส่องเข้าบ้าน มีลมพัดผ่าน การที่มีลมเข้าบ้านเป็นกระแสพลังบวก รับกระแสเงินกระแสทอง บ้านที่มีอากาศถ่ายเทจะช่วยให้คนในบ้านมีสุขภาพแข็งแรง สุขภาพจิตดี

5. บรรยากาศร่มรื่น

บ้านควรมีบรรยากาศร่มรื่น ให้ปลูกต้นใหญ่ในพื้นที่บ้านเน้นไม้พรรณขนากลาง สร้างพื้นที่สีเขียวด้วยการปลูกหญ้า ลงไม้พุ่มไม้ดอก สร้างบ่อน้ำเลี้ยงปลาไว้ด้านซ้ายตัวบ้าน ด้านขาวให้ทำสนามหญ้าทำพื้นที่นั่งสัมฟัสธรรมชาติ ด้านหน้าให้หาน้ำพุไว้ศูนย์กลางสนามหน้าบ้าน บรรยากาศบริเวณเน้นให้ร่มรื่น สร้างกำลังใจให้สมาชิกในบ้าน มีกำลังวังชากระฉับกระเฉง

6. บันได

บันได เป็นจุดถ่วงดุลในบ้าน เงินจะเข้าเงินจะออก เข้าแล้วเก็บอยู่ไม่อยู่ ตำแหน่งบันไดเป็นจุดสำคัญ บันไดบ้านตามหลักฮวงจุ้ย ต้องเป็นบันไดที่แข็งแรง ปลายบันได้ให้ทอดเข้าหาตัวบ้าน ห้ามทอดออกหน้าบาน จะทำให้ทรัพย์ไหลออก ตำแหน่งบันไดเมื่อมองมาจากหน้าบ้านต้องมองไม่เห็นปลายบันได บันไดที่ใหญ่แข็งแรงจะช่วยให้เก็บเงินอยู่ เงินทองไม่รั่วไหล

7. ตำแหน่งแตียงนอน

การวางตำแหน่งแตียงนอนที่ดี ควรวางในตำแหน่งทแยงกับประตู ไม่ควรว่างเตียงนอนตรงกับประตู เตียงนอนควรวางชิดด้านใดด้านหนึ่ง หรือให้วางชิดหน้าต่างด้านขวามือ  ห้ามวางเตียงนอนไว้กลางห้องโดด ๆ จะทำให้สุขภาพไม่แข็งแรง เจ็บป่วยเรื้อรัง

8. รั้วบ้าน

รั้วบ้านที่ดี ต้องมีความแข็งแรง ความสูงต้องสูงท่วมห้วคน ให้สร้างแบบโปร่งหรือให้มีช่องระบายอากาศ รั้วบ้านที่ดีต้องไม่ปิดกั้นทางลม กระแสเงินไหลเข้าสะดวก

9. ทิ้งของชำุรุด

ข้าวข้องเครื่องใช้หรืออุปกรณ์อะไรที่เสียแล้ว ควรทิ้งไปไม่ควรนำมาใช้ บางอย่างฝืนทนใช้กลับเป็นสิ่งไม่ดีไหลเข้าบ้าน ตัวอย่าง ของชำรุดที่ต้องกำจัดทิ้ง เช่น กระจกร้าว หวีหัก มีดปลายหัก หม้อหูขาด ของเสียเหล่านี้เป็นพลังงานด้านลบ เก็บไว้มีแต่ทำให้เสียเงินโดยไม่รู้ตัว ยังมีของที่่ต้องกำจัดทิ้งในบ้านปีกหลายอย่าง แนะนำอ่านบทความ 9 สิ่งของควรทิ้ง ยิ่งทิ้งยิ่งรวย รับทรัพย์ใหญ่

10. เก็บบ้านให้สะอาด

การเก็บกวาดบ้านให้สะอาดเรียบร้อย จะทำให้โชคลาภเมื่อเข้ามาในบ้านแล้วจะไหลเวียนได้ดี ไปทุกห้องจะทำให้สมาชิกทุกคนในบ้านได้รับกระแสพลังบาก ทำอะไรก็จะสำเร็จงาน การเงินการงานคล่อง กิจการงานน้อยใหญ่เจริญรุ่เรือง

สรุป

การจะปลูกบ้านหรือซื้อบ้าน ต้องตามตำรา ฮวงจุ้ย เป็นศาสตร์ชาวจีนที่ได้รับการสืบทอดมากว่าพันปี มีสถิติยืนยันถึงความจริงที่เกิดขึ้น ดังนั้นผู้ที่กำลังมองหาบ้านอย่าได้มองข้าเรืองฮวงจุ้ย เรื่องฮวงจุ้ยถ้าเราปรับตั้งแต่งเริ่มสร้างบ้านให้ถูกหลัก จได้ทำทีเดียวไม่ต้องรือทุบทำใหม่ ดังนั้การเชื่อไว้ไม่เสียหลาย ศาสตร์ฮวงจุ้ยถ้าไม่ดีจริงไม่อยู่มาเป็นพันปีอย่างนี้ เชื่อไว้ไม่เสียหาย ดีกับตัวเองและสมาชิกในครอบครัวแน่นอน

 

 

 

คำเตือน : บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของเว็บไซต์ไมตรีพระเครื่อง ห้ามมิให้บุคคลใดคัดลอก ลอกเลียน ดัดแปลง ทำซ้ำ หรือนำเนื้อหาส่วนหนึ่งส่วนใดในเว็บไซต์นี้ ไปใช้กับเว็บไซต์อื่นหรือธุรกรรมอื่นโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร ผู้ใดละเมิดจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด


แชร์ให้เพื่อน