กระจกเงา เสริมบารมี รับทรัพย์ รับโชค

แชร์ให้เพื่อน

คนโบราณเชื่อกันว่า กระจกเงา เปรียบเหมือนเงาหรือดวงวิญญาของเจ้าบ้าน คนสมัยโบราณให้ความสำคัญกับกระจกเงาเป็นอย่างมาก ในยุคปัจจุบัน กระจกเงาก็ยังทำหน้าที่ในการส่องเงาเป็นปกติ กระจกเงา เป็นอุปกรณ์ตกแต่งบ้านอย่างหนึ่งที่นิยมนำมาประดับบ้าน หลายคนติดกระจกด้วยสาเหตุต่าง ๆ กัน บ้างติดเพื่อตกแต่งความสวยงามของบ้าน บ้างติดเพื่อจุดประสงค์เพียงเพื่อการใช้งาน บ้างติดเพื่อเสริมสิริมงคล เสริมบารมีตามหลักฮวงจุ้ย ซินแสฮวงจุ้ยหลายท่านก็มีการนำกระจกเงามาปรับฮวงจุ้ยให้กับบ้านอยู่ประจำ ดังนั้น กระจกเงาจึงมีเรื่องราวที่น่าสนใจใหนหลายมิติ วันนี้เรามีบทความเกี่ยวกับกระจกมานำเสนอแบบองค์รวม

ฮวงจุ้ยกระจกเงาที่ดี

1. ติดกระจกเงาตรงข้ามกับวิวสวยประทับใจ

ห้องรวมกิจกรรมหรือห้องนั่งเล่นที่บ้านคุณหากมีวิวสวย ๆ มุมธรรมชาติงาม ๆ แนะนำให้ติดกระจกเงาไว้ฝั่งตรงข้ามกับวิวเป้าหมายให้กระจกเป็นตัวสะท้อนความงามของวิวสวยไว้ในบ้าน เสริมสิริมงคล

2. ติดกระจกเงาไว้ห้องประธานบ้าน

ห้องประธานบ้านอาจเป็นห้องนั่งเล่นหรือห้องศูนย์กลางที่สมาชิกมารวมตัวทำกิจกรรมร่วมกัน ควรติดกระจกเงาบานใหญ่ไว้ตำแหน่งอี่ชาน เพราะเป็นตำแหน่งรวมพลังชี่ กระจกเงาจะทำหน้าที่รวมพลังบวกไว้ในห้องประธานบ้าน สมาชิกที่เข้ามาในห้องนี้จะได้รับพลักบวกเท่ากันทุกคน

3. มุมอับหมดปัญหาด้วยกระจกเงา

บ้านที่มีปัญหาเสาหรือคานอยู่ในจุดที่ไม่เหมาะสม หรือมีมุมอับมองดูอึดอัด จุดที่ว่านี้เป็นตำแหน่งพลังลบ ให้หากระจกเงามาบังจุดเหลานี้ ให้กระจกทำหน้าที่สลับกับพลังลบด้วยการสะท้อนพลังบวกกระจายทั่วห้อง

4. สะท้อนทรัพยสิน

ห้องในบ้านที่มีตู้โชว์เครื่องประดับของมีค่าให้หากระจกเงามาติดตั้งไว้ เพื่อสะท้อนให้ทรัพย์สินเพิ่มทวีคูณ รวมทั้งร้านค้าให้เอากระจกมาติดตั้งบริเวณโต๊ะเก็บเงิน สะท้อนเงินทองเข้าร้านเพิ่มจำนวน ร้านค้าร้านอาหารให้นำกระจกเงามาประดับไว้ที่ร้านเพื่อดูดทรัพย์เข้าร้าน

5. กระจกเงาขยาพื้นที่

บ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยน้อยแลดูอึดอัดคับแคบ ให้หากระจกเงามาติดตั้งในตำแหน่งลึกสุดของบ้าน รวมทั้งด้านซ้ายและด้านขวา เพื่อสะท้อนให้พื้นที่ดูโปร่ง เพิ่มพลังปราณชี่ให้ไหลในบ้านอย่างสะดวก กระจกเงาจะทำหน้าที่กระจายพลังบวกทั่วทั้งบ้าน

ตำแหน่งต้องห้ามติด กระจกเงา

1. ห้ามติดกระจกเงาหน้าประตูบ้าน

ประตูบ้านเป้นตำแหน่งรับพลังงานแห่งโชคลาภเข้าบ้าน เป็นแหล่งที่เดินทางของกระแสเงินทองเข้าบ้าน หากเราติดกระจกไว้หน้าบ้าน เท่ากับเราเอากระจกสะท้อนพัลังบวกตีกลับออกไป เป็นตำแหน่งที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง

2. สะท้อนสิ่งอัปมงคล

ก่อนจะติดตั้งกระจกเงาต้องดูทิศทางให้ดีก่อนว่า กระจกเงาสะท้อนเห็นพลังลบหรือสิ่งอัปมงคลอะไรหรือไม่ เช่น อย่าให้กระจกสะท้อนเห็น กองขยะ เตาเผาศพ สุสาน ห้องน้ำสาธารณา เป็นต้น หากกระจกเห็นพลังงานร้ายเหล่านั้นกระจกจะสะท้อนความโชคร้ายเข้าบ้านได้

3. ห้ามติดกระจกไว้ตีนบันได

บันไดเป็นเหมือนท้องมังกร เป็นจุดรวมทรัพย์ของบ้าน หากติดกระจกไว้ที่ตำแหน่งนี้จะทำให้มีเรื่องเสียทัพย์โดยไม่รู้สาเหตุ คนในบ้านไม่สามัคคีกัน

4. ห้ามติกกระจกตรงข้ามประตูห้องน้ำ

ห้องน้ำเป็นห้องขับถ่ายของเสีย เป็นตำหน่งรวมพลังลบ หากติดตั้งกระจกตำแหน่งนี้จะทำให้เจ้าบ้านเจ็บป่วยเรื้อรังเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร

5. ห้ามติดกระจกไว้ที่ปลายเตียง

คนโบราณท่านว่าตำแหน่งปลายเตียงเป็นตำแหน่งของยมฑูต การติดตั้งกระจกที่ตำหน่งนี้ท่านว่าเป็นการเชิญชวนให้ยมฑูตมาหาก่อนเวลาอันควร

6. ห้ามติดกระจกไว้หัวเตียง

หัวเตียงเป็นตำแหน่งชิงเหลียน เป็นตำแหน่งต้องการความสงบ การติดกระจกที่ตำแหน่งนี้จะทำให้เจ้าของห้องป่วยไมเกรน หรือเป็นโรคเกี่ยวกับสมอง

7. ห้ามติดตั้งกระจกร้าว

กระจกร้าวเป็นเครื่องหมายแหล่งความเลวร้าย ท่านว่าวิญญาณร้ายจะแทรกซึมเข้ามาตามรอยร้าวของกระจก กระจกร้าวห้ามนำไปติดตั้งในทุกตำแหน่งของบ้าน กระจกร้าวเป็นสิ่งอัปมงคลอย่างมาก อย่าว่าจะติดไว้ในบ้านเลย เอาไว้ในบ้านก็มีปัญหาใหญ่แน่ มีเพียงตำแหน่งเดียวคือต้องนำไปคือ ถังขยะ (อ่านบทความ 9 สิ่งของควรทิ้ง ยิ่งทิ้งยิ่งรวย รับทรัพย์ใหญ่)

กระจกบอกเหตุลางร้าย

  • กระจกเงาแตกร้าวโดยไร้สาเหตุ

หากกระจกเงาที่บ้านท่านที่ใช้งานปกิต เกิดมีรอยร้าวปรากฏขึ้นโดยไม่มีสาเหตุ อยู่ดี ๆ มีรอยร้าวเกิดขึ้น ท่านว่าเจ้าบ้านจะมีเคราะห์ อาจเจ็บป่วยหรือเลือดตกยางออก หากกระจกเงาแตกเองโดยไร้สาเหตุุ ท่านว่าเคราะห์นั้นจะหนักถึงเข้าโรงพยาบาล วิธีแก้ ให้นำกระจกไปทิ้ง เก็บกวาดเศษกระจกให้เรียบร้อย วันรุ่งนี้ให้ทำบุญตักบาตร ทำสังฆทาน อุทิศบุญให้คู่กรรมคู่เวร

  • ส่องกระจกแล้วมองเห็นเงาผู้อื่นในกระจก

กระจกเงาเป็นอุปกรณ์ที่เราใช้ส่องหน้าทุกวัน สำหรับแต่งหน้าทาปาก หวีผม หากวันใดท่านส่องกระจกแล้วมองเห็นใบหน้าผู้อื่นปรากฏในกระจก ท่านว่าเป็นอาจเป็นวิญญาณสัมพเวสีมาขอส่วนบุญ ให้ท่านทำบุญตักบาตรให้เขาทันทีในเช้าวันรุ่งขึ้น

  • ส่องกระจกแล้วไม่เห็นเงาตัวเอง

กระจกมีหน้าที่ส่องเงาหน้า แต่ถ้าวันไหนส่องแล้วท่านไม่เห็นเงาตัวเอง ท่านว่าเป็นลางร้ายใหญ่ ให้รีบสะเดาะห์ ทำบุญสังฆทาน  ถวายเทียน ปฏิบัติธรรมรักษาศีล 7 วัน อุทิศบุญกุศลให้คู่กรรมคู่เวร

  • หากส่องกระจกอยู่แล้วกระจกหล่นแตกต่อหน้า

หากส่องกจกแล้วกระจกหล่นแตกต่อหน้า ท่านว่าเป็นลางร้ายจะอัปโชคไป 7 ปี วิธีแก้คือให้เอากระจกไปฝั้งดินปักธูป 7 ดอก ฝากกระจกไว้กับแม่ธรณี จากนั้นให้ตะเว้นทำบุญเลี้ยงพระ 7 วัด แล้วอุทิศบุญให้กับคู่กรรมคู่เวร

สรุป

กระจกเงา กับคนไทยเป็นอุปกรณ์ภายในบ้านที่ใช้กันมาตั้งแต่สมัยโบราณ มีเรื่องราวเกี่ยวกับกระจกเล่าขานกันมายาวนานทั้งจริงและไม่จริง กระจกเงาผูกพันกับคนไทยถึงขนาดมีการสรางหนังที่ตัวเแสดงทะลุออกมาจากระจก ในฟากตะวันตกก็มีความเชื่อเกี่ยวกับกระจกเล่าขานกันมาเหมือนกัน แต่อย่างไรก็ตาม ในยุคปัจจุบันกระจกเงาเป็นเพียงอุปการณ์เสริมความงานชนิดหนึ่ง ที่มีอยู่ตามบ้านทั่วไปก็เท่านั้นเอง

 

 

 

คำเตือน : บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของเว็บไซต์ไมตรีพระเครื่อง ห้ามมิให้บุคคลใดคัดลอก ลอกเลียน ดัดแปลง ทำซ้ำ หรือนำเนื้อหาส่วนหนึ่งส่วนใดในเว็บไซต์นี้ ไปใช้กับเว็บไซต์อื่นหรือธุรกรรมอื่นโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร ผู้ใดละเมิดจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

 

 

 


แชร์ให้เพื่อน